14440798998506Kẹp tai: Mẹo giảm đau dễ làm lại hiệu quả. Bạn đã từng nghe đến phương pháp làm giảm đau bằng cách kẹp tai với những chiếc kẹp quần áo chưa?

Các nhà khoa học sau khi nghiên cứu và thử nghiệm đã chỉ ra rằng, các điểm trên vành tai có liên quan đến các cơn đau nhức trong cơ thể. Vì vậy việc sử dụng những chiếc kẹp quần áo tác động lên những vị trí của tai có thể giúp làm giảm các cơn đau nhanh chóng và hiệu quả.

Trước tiên bạn hãy chuẩn bị 6 cái kẹp dùng để kẹp khi phơi quần áo như hình trên. Sau đó đánh số từ 1 đến 6. Nhưng lưu ý chỉ sử dụng những chiếc kẹp bằng nhựa hoặc gỗ để tránh tổn thương tai, không nên dùng các loại kẹp quá mạnh như kẹp sắt. Động tác phải dứt khoát, đặt phần có lực kẹp mạnh nhất vào đúng vị trí, không day kẹp trên tai.

Hãy nhìn hình dưới đây và nhớ kỹ số thứ tự tương ứng của từng chiếc kẹp

Chiếc kẹp thứ 1: Làm giảm đau lưng và vai

14440799007767

Phần đỉnh của tai chính là nơi liên kết trực tiếp với phần lưng và vai. Dùng chiếc kẹp thứ nhất kẹp tai vị trí này khoảng 1 phút, bạn sẽ có thể giảm bớt áp lực tích lũy lâu. Hãy thử làm vài lần

Chiếc kẹp thứ 2: Làm giảm đau các cơ quan nội tạng

14440799016508

Ngay phía dưới vị trí cao nhất của tai là nơi có liên quan chặt chẽ đến cơ quan nội tạng trong cơ thể. Nếu như các cơ quan nội tạng của bạn rất đau thì nên đến bệnh viện khám để được chữa trị kịp thời. Nhưng nếu như chỉ là cần tạm thời giảm bớt một chút gánh nặng cho cơ quan nội tạng thì sử dụng cách này là rất phù hợp.

Chiếc kẹp thứ 3: Làm giảm đau khớp

14440799025276

Vị trí ở giữa tai là nơi có liên quan trực tiếp đến cơn đau nhức của khớp xương. Nếu như bạn cảm thấy các khớp đau đớn hoặc thường xuyên căng cứng, đừng ngại thử phương pháp này!

Chiếc kẹp thứ 4: Làm giảm xoang và đau cổ họng

14440799034171

Hơi chếch xuống dưới vị trí giữa vành tai là nơi có liên quan đến xoang và cổ họng. Nếu khi bị cảm lạnh, đau cổ họng hoặc viêm xoang, hãy thử dùng cách này nhé!

Chiếc kẹp thứ 5: Giúp chữa bệnh đường tiêu hóa

14440799042036

Vị trí ngay trên dái tai có liên quan trực tiếp với các bệnh về tiêu hóa. Nếu tác động nên vị trí này sẽ giúp làm giảm các chứng khó tiêu và các bệnh về dạ dày.

Chiếc kẹp thứ 6: Làm giảm đau đầu và tim

14440799050591

Dái tai là nơi có liên quan trực tiếp đến đầu và tim. Vì thế mà người ta thường nói, nên thường xuyên vân vê dái tai để trái tim được khỏe mạnh và làm giảm đau đầu.

Phương pháp kẹp tai giảm đau vừa đơn giản hiệu quả lại không tốn kém, bạn có thể tự làm và cảm nhận, lắng nghe phản ứng của cơ thể nhé.

Lưu ý: Trường hợp bị đau quá hoặc thấy không có hiệu quả giảm đau thì cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám kịp thời.

Theo Letu.life

Mai Trà biên dịch

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch