Ngày 28 tháng 05 năm 2017, Ban Caritas và nhóm Y Bác Sĩ công giáo Phát Diệm đi khám bệnh phát thuốc tại 2 điểm cho 4 giáo xứ Yên Liêu, Phú Thuận, Quảng Phúc và Bình Hải nằm trên địa bàn các xã Khánh Thịnh, Yên Phong và xã Yên Nhân – huyện Yên Mô- tỉnh Ninh Bình.

Với tổng số dân số trên địa bàn 3 xã khoảng 25000 dân nhưng số tín hữu của 4 giáo xứ chỉ có gần 2000 tín hữu.

Buổi sáng Đoàn khám tại điểm giáo xứ Yên Liêu cho bà con lương giáo trong khu vực hai giáo xứ Yên Liêu và Phú Thuận, còn buổi chiều đoàn khám tại điểm giáo xứ Quảng Phúc cho người dân hai giáo xứ Quảng Phúc và Bình Hải.

Xem hình

Ngay từ sáng sớm bà con đã tới sân nhà thờ để tập trung chờ đoàn tới, nhìn khuôn mặt ai cũng tươi tắn, nở những nụ cười hạnh phúc, phần lớn những người đến khám là các cụ cao tuổi. mọi người đến đây đều được các tình nguyện viên đón tiếp, hướng dẫn tận tình, được các bác sĩ thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Khi được hỏi “Các cụ có thấy vui không?”, một cụ lương dân cười rõ tươi và trả lời rằng: “Tôi phấn khởi lắm, vui lắm, được các bác sĩ công giáo khám bệnh, tư vấn bệnh và cho tôi cả thuốc nữa. Cám ơn các bác nhà thờ nhiều…” Khi nghe được những tâm tình này, mỗi thành viên trong đoàn như có thêm động lực, quên đi cả thời gian, quên đi cơn đói và những mệt nhọc của ngày hè nóng bức, để cho niềm vui phục vụ được trọn vẹn hơn. Dù được đoàn báo là 13h30 mới bắt đầu làm việc buổi chiều nhưng một số các cụ đã đi từ sớm để được khám bệnh. Dù mệt, dù nắng nhưng mỗi thành viên trong đoàn đều cố gắng để công việc buổi chiều được diễn ra đúng như dự kiến.

Ngày làm việc kết thúc với tổng số lượt khám tại 2 điểm là khoảng hơn 450 lượt khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho bà con lương giáo. Và cũng kết thúc thật tốt đẹp với mong muốn của mỗi thành viên trong đoàn là giúp cho những người nghèo ít có điều kiện hưởng các dịch vụ y tế được khám bệnh, cấp phát thuốc phù hợp với những bệnh của mình và được tư cấn về cách gìn giữ sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật từ đó mời gọi sự chung tay cộng tác nhiều hơn từ cộng đồng đối với các chương trình chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng của Caritas.

VP Caritas Phát Diệm

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch