Đức Thánh Cha Biển Đức XVI viếng thăm Santiago di Compostella Tây Ban Nha

Sáng thứ bẩy mùng 6-11-2010 Đức Thánh Cha Biển Đức XVI đã lên đường viếng thăm Tây Ban Nha hai ngày và dừng lại hai thành phố là Santiago de Compostella thủ phủ vùng Galizia, nhân kết thúc Năm Thánh Giacôbê, và Barcelona, nơi Đức Thánh Cha chủ sự thánh lễ thánh hiến nhà thờ Thánh Gia. Đây là chuyến viếng thăm mục vụ thứ 18 ngoài Italia, với khẩu hiệu là ”Người hành hương đức tin. Một chứng nhân của Chúa Kitô phục sinh”.

Xem thêm: Đức Thánh Cha Biển Đức XVI viếng thăm Santiago di Compostella Tây Ban Nha

Write comment (0 Comments)

Đức Thánh Cha bổ nhiệm 24 Hồng Y mới

VATICAN. Sáng ngày 20-10-2010, ĐTC Biển Đức 16 đã tuyên bố triệu tập công nghị vào ngày thứ bẩy 20 tháng 11 tới đây để bổ nhiệm thêm 24 Hồng Y mới. Lên tiếng vào cuối buổi tiếp kiến 40 ngàn tín hữu tại Quảng trường Thánh Phêrô, ĐTC loan báo việc bổ nhiệm và nhắc lại rằng các Hồng y có nhiệm vụ giúp Người Kế Vị Thánh Phêrô Tông Đồ chu toàn sứ mạng là đầu và là nền gtảng trường tồn và hữu hình của sự hiệp nhất đức tin và sự hiệp thông trong Giáo Hội (LG 18).

Xem thêm: Đức Thánh Cha bổ nhiệm 24 Hồng Y mới

Write comment (0 Comments)

Đức Thánh Cha ca ngợi đông đảo các linh mục thánh thiện

1_0_767764VATICAN. ĐTC Phanxicô ca ngợi đông đảo các linh mục thánh thiện, âm thầm phục vụ dân Chúa và ngài phê bình báo chí thường chỉ để ý đến thiểu số linh mục phạm lỗi.

Xem thêm: Đức Thánh Cha ca ngợi đông đảo các linh mục thánh thiện

Write comment (0 Comments)

Đức Thánh Cha bổ nhiệm tân Tổng Trưởng Bộ giáo lý đức tin

Bishop_Muller1VATICAN. Hôm 2-7-2012, ĐTC đã nhận đơn từ chức vì lý do tuổi tác của ĐHY William Joseph Levada, Tổng trưởng Bộ giáo lý đức tin kiêm chủ tịch Ủy ban Tòa Thánh Ecclesia Dei (Giáo Hội của Thiên Chúa). Đồng thời ngài bổ nhiệm người kế vị là Đức Cha Gerhard Ludwig Mueller, cho đến nay là GM giáo phận Regensburg bên Đức. Cùng với việc bổ nhiệm này, Đức Cha Mueller được thăng TGM, đồng thời cũng là Chủ tịch của 3 Ủy ban Ecclesia Dei, Kinh Thánh và Thần Học quốc tế.

Xem thêm: Đức Thánh Cha bổ nhiệm tân Tổng Trưởng Bộ giáo lý đức tin

Write comment (0 Comments)

Đức Thánh Cha cầu nguyện cho sự chăm sóc thiên nhiên

VATICAN. Chiều 1-9-2015, ĐTC Phanxicô đã chủ sự lần đầu tiên Ngày Thế Giới cầu nguyện cho việc chăm sóc thiên nhiên như công trình tạo dựng của Thiên Chúa.

Xem thêm: Đức Thánh Cha cầu nguyện cho sự chăm sóc thiên nhiên

Write comment (0 Comments)

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch

Bình Luận / Comments

  • Anonymous said More
    quick news 4 weeks ago
  • Anonymous said More
    test 4 weeks ago