Đức Gioan Phaolô 2 sẽ được phong chân phước ngày 1-5-2011

imagesCAAX1QBPVATICAN. Hôm 14-1-2011, ĐTC Biển Đức 16 đã cho phép công bố sắc lệnh nhìn nhận một phép lạ nhờ lời chuyển cầu của Đức Cố Giáo Hoàng Gioan Phaolô 2 và sẽ đích thân chủ sự lễ phong chân phước cho Người vào ngày 1-5 tới đây.

Sắc lệnh nhìn nhận là phép lạ cuộc khỏi bệnh Parkinson một cách lạ lùng của nữ tu Marie Simon Pierre Normand, người Pháp, xảy ra 2 tháng sau khi Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô 2 qua đời.

ĐHY Angelo Amato, Tổng trưởng Bộ Phong Thánh, nói rằng phép lạ này mở đường cho việc phong chân phước cho Đức Gioan Phaolô 2 vào ngày 1-5 tới đây tại Roma, trùng vào Chúa Nhật kính Lòng Thương Xót của Chúa.

ĐHY cũng cho biết sở dĩ án phong cho Đức Cố Giáo Hoàng tiến hành mau lẹ như vậy là vì ĐTC Biển Đức 16 chuẩn chước, không buộc phải chờ đợi 5 năm sau khi vị Tôi Tớ Chúa qua đời để mở án điều tra; tiếp đến là án được tiến hành theo thể thức ưu tiên, không phải chờ đợi theo lượt để được cứu xét.

Xem thêm: Đức Gioan Phaolô 2 sẽ được phong chân phước ngày 1-5-2011

Write comment (0 Comments)

Đức Hồng Y Bergoglio được bầu làm tân Giáo Hoàng Phanxicô I

GH_Phanxico-1bVATICAN. ĐHY Jorge Mario Bergoglio, 76 tuổi, TGM giáo phận Buenos Aires, Argentina, đã được bầu làm Giáo Hoàng và ngài lấy danh hiệu là Phanxicô.  Lúc 19 giờ 6 phút tối hôm 13-3-2013, khói trắng bắt đầu xông ra từ ống khói trên mái nhà nguyện Sistina, giữa tiếng reo vui mừng của hàng chục ngàn tín hữu kiên nhẫn đứng chờ đợi hàng giờ trước đó dưới trời mưa.

Xem thêm: Đức Hồng Y Bergoglio được bầu làm tân Giáo Hoàng Phanxicô I

Write comment (0 Comments)

Đức Hồng Y Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh khánh thành nhà thờ mới tại United Arab Emirates

Một nhà thờ Công Giáo mới dành để kính thánh Phaolô vừa được khánh thành hôm thứ Sáu 12 Tháng Sáu tại thành phố Mussaffah, với sự hiện diện của Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh.

Xem thêm: Đức Hồng Y Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh khánh thành nhà thờ mới tại United Arab Emirates

Write comment (0 Comments)

Đức Hồng Y Francisco Robiles Ortega cho điều tra phép lạ Thánh Thể tại Guadalajara

TP MÊHICÔ: Đức Hồng Y Jose Francisco Robles Ortega, Tổng Giám Mục Guadalajara, đã bắt đầu cho điều tra phép lạ Thánh Thể xảy ra tại nhà thờ Thánh Maria Mẹ Giáo Hội ngày 24-7-2013. Đức Ông Ramiro Valdes Sanchez Cha chính giáo phận Guadalajara đã cho biết như trên hôm mùng 2 tháng 8 vừa qua.

Xem thêm: Đức Hồng Y Francisco Robiles Ortega cho điều tra phép lạ Thánh Thể tại Guadalajara

Write comment (0 Comments)

Đức Phanxicô kêu gọi sự hợp nhất với các nhà lãnh đạo tôn giáo khác nhau

Ngày thứ ba 28-11-2017, Đức Phanxicô gặp 17 nhà chức trách tôn giáo Miến Điện của các tôn giáo phật giáo, hồi giáo, hinđu, xu-phi, do thái giáo, công giáo, và các tín ngưỡng kitô giáo khác. Trong buổi gặp liên tôn ở Tòa Giám mục Rangoun.

Xem thêm: Đức Phanxicô kêu gọi sự hợp nhất với các nhà lãnh đạo tôn giáo khác nhau

Write comment (0 Comments)

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch