Đức Thánh Cha Biển Đức XVI bênh vực tự do tôn giáo

LOGO_BEBEDICT_16_copy_copy_copyMột số nhận định của ông Jeff King, Chủ tịch Hiệp Hội ”Quan tâm quốc tế kitô”, và của ông Marcello Pera, nguyên Chủ tịch Thượng Viện Italia, về lập trường bênh vực tự do tôn giáo của Đức Thánh Cha Biển Đức XVI.

Sáng mùng 10-1-2011 Đức Thánh Cha Biển Đức XVI đã tiếp kiến ngoại giao đoàn cạnh Tòa Thánh đến chúc mừng đầu năm mới. Ngỏ lời với các vị đại diện 178 quốc gia có quan hệ cấp đại sứ với Tòa Thánh và đại diện chính quyền Palestine, Ngài đã mạnh mẽ bênh vực tự do tôn giáo dưới mọi khía cạnh của nó, và tố giác nạn bách hại, kỳ thị các tín hữu kitô. Ngài tái khẳng định chiều kích tôn giáo như là một đặc tính không thể phủ nhận và không thể cưỡng bách của sự hiện hữu và hành động của con người, và là mức độ thực hiện vận mạng của họ cũng như việc xây dựng cộng đoàn của họ. Vì thế khi chính cá nhân hay những người sống chung quanh họ thờ ơ hay phủ nhận khía cạnh nền tảng ấy, thì sẽ tạo ra các tình trạng mất quân bình và các xung đột ở mọi cấp độ trên bình diện bản thân cũng như trên bình diện liên bản vị.

Xem thêm: Đức Thánh Cha Biển Đức XVI bênh vực tự do tôn giáo

Write comment (0 Comments)

Đức Thánh Cha Biển Đức XVI là người đã tái trao ban hy vọng cho Âu Châu

foto_09Phỏng vấn nữ giáo sư triết và phân tâm học Julia Kristeva. Tin Đức Thánh Cha Biển Đức XVI từ nhiệm ngày 11-2-2013 không ngừng gây ra các phản ứng của nhiều giới khác nhau, trong đó có các giáo sư đại học. Điển hình như trường hợp của triết gia Zygmund Baumann, người Ba Lan, và nữ giáo sư Julia Kristeva, người Bulgari.

Xem thêm: Đức Thánh Cha Biển Đức XVI là người đã tái trao ban hy vọng cho Âu Châu

Write comment (0 Comments)

Đức Thánh Cha bổ nhiệm 24 Hồng Y mới

VATICAN. Sáng ngày 20-10-2010, ĐTC Biển Đức 16 đã tuyên bố triệu tập công nghị vào ngày thứ bẩy 20 tháng 11 tới đây để bổ nhiệm thêm 24 Hồng Y mới. Lên tiếng vào cuối buổi tiếp kiến 40 ngàn tín hữu tại Quảng trường Thánh Phêrô, ĐTC loan báo việc bổ nhiệm và nhắc lại rằng các Hồng y có nhiệm vụ giúp Người Kế Vị Thánh Phêrô Tông Đồ chu toàn sứ mạng là đầu và là nền gtảng trường tồn và hữu hình của sự hiệp nhất đức tin và sự hiệp thông trong Giáo Hội (LG 18).

Xem thêm: Đức Thánh Cha bổ nhiệm 24 Hồng Y mới

Write comment (0 Comments)

Đức Thánh Cha Biển Đức XVI viếng thăm Santiago di Compostella Tây Ban Nha

Sáng thứ bẩy mùng 6-11-2010 Đức Thánh Cha Biển Đức XVI đã lên đường viếng thăm Tây Ban Nha hai ngày và dừng lại hai thành phố là Santiago de Compostella thủ phủ vùng Galizia, nhân kết thúc Năm Thánh Giacôbê, và Barcelona, nơi Đức Thánh Cha chủ sự thánh lễ thánh hiến nhà thờ Thánh Gia. Đây là chuyến viếng thăm mục vụ thứ 18 ngoài Italia, với khẩu hiệu là ”Người hành hương đức tin. Một chứng nhân của Chúa Kitô phục sinh”.

Xem thêm: Đức Thánh Cha Biển Đức XVI viếng thăm Santiago di Compostella Tây Ban Nha

Write comment (0 Comments)

Đức Thánh Cha bổ nhiệm tân Tổng Trưởng Bộ giáo lý đức tin

Bishop_Muller1VATICAN. Hôm 2-7-2012, ĐTC đã nhận đơn từ chức vì lý do tuổi tác của ĐHY William Joseph Levada, Tổng trưởng Bộ giáo lý đức tin kiêm chủ tịch Ủy ban Tòa Thánh Ecclesia Dei (Giáo Hội của Thiên Chúa). Đồng thời ngài bổ nhiệm người kế vị là Đức Cha Gerhard Ludwig Mueller, cho đến nay là GM giáo phận Regensburg bên Đức. Cùng với việc bổ nhiệm này, Đức Cha Mueller được thăng TGM, đồng thời cũng là Chủ tịch của 3 Ủy ban Ecclesia Dei, Kinh Thánh và Thần Học quốc tế.

Xem thêm: Đức Thánh Cha bổ nhiệm tân Tổng Trưởng Bộ giáo lý đức tin

Write comment (0 Comments)

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch