Đức Thánh Cha giải thích về bí tích rửa tội

1_0_746259VATICAN. Trong buổi tiếp kiến chung 60 ngàn tín hữu hành hương sáng thứ tư, 13-11-2013, ĐTC Phanxicô đã giải thích ý nghĩa và tầm quan trọng của bí tích rửa tội đối với đời sống Kitô. Giờ khai mạc chính thức được ấn định vào lúc 10 giờ rưỡi, nhưng từ 9 giờ, Quảng trường đã có hơn 60 ngàn, và lúc 10 giờ thiếu 10, ĐTC đã vào quảng trường trên chiếc xe díp màu trắng mui trần, tiến qua các lối đi để chào thăm các tín hữu.

Xem thêm: Đức Thánh Cha giải thích về bí tích rửa tội

Write comment (0 Comments)

Đức Thánh Cha giải thích về việc ngài từ nhiệm

1_0_664522VATICAN. ĐTC Biển Đức 16 cho biết ngài từ nhiệm trong tự do hoàn toàn vì lòng yêu mến Giáo Hội.  Ngỏ lời với các tín hữu vào đầu buổi tiếp kiến chung sáng thứ tư 13-2-2013 trước sự hiện diện của 8 ngàn người ngồi chật Đại thính đường Phaolô 6 ở Nội thành Vatican, ĐTC nói:

Xem thêm: Đức Thánh Cha giải thích về việc ngài từ nhiệm

Write comment (0 Comments)

Đức Thánh Cha kêu gọi 178 quốc gia tôn trọng tự do tôn giáo

VATICAN. Sáng ngày 10-1-2011, ĐTC Biển Đức 16 đã mạnh mẽ bênh vực tự do tôn giáo dưới mọi khía cạnh và ngài cũng nhắc đến Việt Nam.

Ngài bày tỏ lập trường trên đây trong buổi tiếp kiến ngoại giao đoàn cạnh Tòa Thánh gồm đại diện 178 quốc gia, đến chúc mừng ngài nhân dịp đầu năm mới.

Xem thêm: Đức Thánh Cha kêu gọi 178 quốc gia tôn trọng tự do tôn giáo

Write comment (0 Comments)

Đức Thánh Cha hành hương kính Đức Mẹ Fatima

FATIMA. Chiều ngày 12-5-2017, ĐTC Phanxicô đã đến hành hương tại Đền thánh Đức Mẹ Fatima, Bồ đào nha, nhân dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra với 3 mục đồng tại đây: Lucia dos Santos, Phanxicô và Giacinta Marto.

Xem thêm: Đức Thánh Cha hành hương kính Đức Mẹ Fatima

Write comment (0 Comments)

Đức Thánh Cha kêu gọi bài trừ nạn dốt nát về giáo lý

giao-ly-cong-giao_4Radiovaticana 2012-11-30 16:54:23 – VATICAN. ĐTC Biển Đức 16 kêu gọi mọi thành phần Giáo Hội tăng cường nỗ lực bài trừ nạn dốt nát về giáo lý. Ngài đưa ra lời kêu gọi trên đây trong buổi tiếp kiến sáng ngày 30-11-2012 dành cho 37 GM thuộc các giáo tỉnh miền nam và đông nam nước Pháp. Đây là đoàn thứ 3 và cũng là đoàn cuối cùng thuộc HĐGM Pháp về Roma hành hương viếng mộ hai thánh Tông Đồ và thăm Tòa Thánh trong thời gian qua.

Xem thêm: Đức Thánh Cha kêu gọi bài trừ nạn dốt nát về giáo lý

Write comment (0 Comments)

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch

Bình Luận / Comments

  • Anonymous said More
    quick news 4 weeks ago
  • Anonymous said More
    test 4 weeks ago