Tại sao một số người Công giáo không thích Đức Thánh cha Phanxicô rửa chân?

Những người bảo thủ nói ngài rửa chân cho phụ nữ là không phù hợp. Vào tối thứ Năm (17-4), theo một nghi thức quen thuộc từ xưa, Đức Giám mục Robert Morlino của Madison, Wis., sẽ rửa chân cho 12 người, tất cả đều là chủng sinh – tái diễn việc Chúa Giêsu làm trong Bữa Tiệc Ly khi Ngài rửa chân cho các môn đệ và, theo giáo lý Công giáo, chính thức thiết lập chức linh mục.

Xem thêm: Tại sao một số người Công giáo không thích Đức Thánh cha Phanxicô rửa chân?

Write comment (0 Comments)

Tại sao phải tham dự Thánh Lễ Chúa Nhật?

Kitô hữu chúng ta cần tham dự Thánh Lễ Chúa Nhật, bởi vì chỉ với ơn thánh của Chúa Giêsu, với sự hiện diện sống động của Ngài trong chúng ta và giữa chúng ta, chúng ta mới có thể thực thi giới răn của Ngài, và như thế trở thành các chứng nhân đáng tin cậy của Ngài.

Xem thêm: Tại sao phải tham dự Thánh Lễ Chúa Nhật?

Write comment (0 Comments)

Tam Nhật Thánh diễn tả lịch sử tình yêu vô biên của Thiên Chúa

Mầu nhiệm mà chúng ta thờ lậy trong Tuần Thánh này là một lịch sử tình yêu không biết tới chướng ngại. Một tình yêu trải dài ra cho mọi thời và mọi nơi: một suối nguồn cứu độ không thể cạn kiệt, mà mỗi người trong chúng ta là những kẻ  tội lỗi có thể kín múc.

Xem thêm: Tam Nhật Thánh diễn tả lịch sử tình yêu vô biên của Thiên Chúa

Write comment (0 Comments)

Tầm nguyên các vụ ly khai trong lịch sử Kitô giáo: Giáo Hội Chính Thống

Trong các ngày từ ngày 18  tới 25 tháng giêng là tuần cầu nguyện cho hiệp nhất các kitô hữu với đề tài “Được mời gọi để loan báo cho tất cả mọi người các kỳ công của Chúa”.

Xem thêm: Tầm nguyên các vụ ly khai trong lịch sử Kitô giáo: Giáo Hội Chính Thống

Write comment (0 Comments)

Tân tổng thống Hàn quốc mời linh mục làm phép dinh tổng thống

Seul (17/05/2017)– Như một tín hữu Công giáo tốt lành, trước khi đến định cư ở một ngôi nhà mới, tân tổng thống Hàn quốc Moon Jae-in đã nghĩ đến việc làm phép nơi ở mới, đó là “Nhà Xanh” –

Xem thêm: Tân tổng thống Hàn quốc mời linh mục làm phép dinh tổng thống

Write comment (0 Comments)

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch