Truyền thông như một thách đố say mê

truyn_thong_3Phỏng vấn Linh Mục Antonio Spadaro về sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Quốc Tế Truyền Thông. Ngày 23-1-2014 Đức Thánh Cha Phanxicô đã công bố sứ điệp cho Ngày Quốc Tế Truyền Thông, cử hành ngày mùng 1 tháng 6 năm 2014 về đề tài ”Truyền thông phục vụ một nền văn hóa gặp gỡ đích thực”.

Xem thêm: Truyền thông như một thách đố say mê

Write comment (0 Comments)

Tuần Lễ Cầu Nguyện cho các Kitô hữu Hiệp Nhất

Ý CHỈ CẦU NGUYỆN TRONG TUẦN LỄ HIỆP NHẤT: 18-25/01/2010

Ngày 18/1 : Cầu cho phong trào Đại kết đạt được kết quả

Ngày 19/1 : Cầu cho sự hiệp nhất trong Giáo hội Công Giáo

Ngày 20/1 : Cầu cho sự Hiệp nhất giữa Giáo Hội Công giáo và Chính thống.

Xem thêm: Tuần Lễ Cầu Nguyện cho các Kitô hữu Hiệp Nhất

Write comment (0 Comments)

Tượng Chúa Giêsu khổng lồ tại Brazil mừng 80 tuổi

imagesCAWJ0A03Lời nói đầu: Brazil hiện là quốc gia với dân số Công Giáo đông nhất thế giới. Các giáo xứ trên khắp đất nước đã đóng góp vào kinh phí xây dựng công trình này. Tượng Chúa Kitô Cứu Thế cũng là một trong số "Bảy Kỳ quan Thế giới Hiện đại", chính thức trở thành nơi thờ phượng tôn nghiêm của người Công giáo vào ngày 12 Tháng Mười năm 2006.

Đức Tổng Giám Mục João Orani Tempesta của thành phố Rio nói rằng: "Tượng đài này là một biểu tượng của Rio de Janeiro". Ngài cho biết bức tượng "đại diện cho công dân Brazil, là người đã theo Chúa Giêsu Kitô đón chào những người khác, như chính vòng tay rộng mở của bức tượng vậy". 

Xem thêm: Tượng Chúa Giêsu khổng lồ tại Brazil mừng 80 tuổi

Write comment (0 Comments)

Tuổi thơ bị đánh cắp

Ngày 01.06 vừa qua, thế giới đã cử hành ngày quốc tế trẻ em. Nhân dịp này, tổ chức thiện nguyện Save The Children, cứu trẻ em, đã công bố bản chỉ tiêu hoàn vũ đầu tiên về tuổi thơ bị chối bỏ trên khắp trái đất, mang tựa đề Tuổi thơ bị đánh cắp.

Xem thêm: Tuổi thơ bị đánh cắp

Write comment (0 Comments)

Tương quan giữa vật lý học và đức tin

imagesCAAYCMZ1Phỏng vấn Mục Sư Anh giáo vật lý gia John Polkinghorne

Trong các ngày 21-27 tháng 8 năm 2011 đại hội tình bạn lần thứ 32 đã diễn ra tại Rimini, trung Italia, về đề tài ”Sự hiện hữu trở thành một sự chắc chắn mênh mông”. Đại hội quy tụ hàng chục ngàn tham dự viên thuộc mọi giai tầng xã hội: chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa và tôn giáo với hàng trăm thuyết trình viên và các sinh hoạt đủ loại. Bên cạnh các lễ nghi phụng vụ và cầu nguyện, có các buổi thuyết trình, các cuộc hội luận bàn tròn, các buổi hòa nhạc, triển lãm, văn nghệ và giao lưu văn hóa.

Trong số các thuyết trình viên cũng có mục sư Anh giáo, vật lý gia, thần học gia và nhà văn John Polkinghorne.

Xem thêm: Tương quan giữa vật lý học và đức tin

Write comment (0 Comments)

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch

Bình Luận / Comments

  • Anonymous said More
    quick news 4 weeks ago
  • Anonymous said More
    test 4 weeks ago

Login Form