Thống kê mới nhất của Giáo hội Công giáo, tính đến 31-12-2015

  Ngày Thế giới Truyền giáo hằng năm được Giáo hội ấn định cử hành vào Chúa nhật trước Chúa nhật cuối tháng Mười; và Ngày Thế giới Truyền giáo năm nay, Chúa nhật 22-10-2017 là Ngày Thế giới Truyền giáo lần thứ 91.

Xem thêm: Thống kê mới nhất của Giáo hội Công giáo, tính đến 31-12-2015

Write comment (0 Comments)

Thư của Bộ Giáo Lý đức tin: Chúa Giêsu là Đấng Cứu Thế duy nhất

  VATICAN. Sáng 1-3-2018, Bộ giáo lý đức tin đã công bố thư gửi các GM trên thế giới về một số khía  cạnh của ơn cứu độ Kitô giáo.  Văn kiện mang tựa đề ”Placuit Deo”, lấy từ đoạn 1 câu 9 trong thư thánh Phaolô gửi tín hữu thành Ephêsô, dạy rằng:

Xem thêm: Thư của Bộ Giáo Lý đức tin: Chúa Giêsu là Đấng Cứu Thế duy nhất

Write comment (0 Comments)

Thượng Hội Đồng Giám Mục bàn về những tình trạng gia đình khó khăn

1_0_830054VATICAN. Trong phiên khoáng đại thứ 6, chiều thứ tư, 8-10-2014, Thượng HĐGM thế giới khóa đặc biệt đã bàn về những tình trạng mục vụ khó khăn và những cặp đồng phái.

Xem thêm: Thượng Hội Đồng Giám Mục bàn về những tình trạng gia đình khó khăn

Write comment (0 Comments)

Thượng Hội Đồng Giám Mục tiếp tục với phiên nhóm toàn thể thứ 2 và 3

1_0_628377VATICAN. Sáng 9-10-2012, Thượng HĐGM thế giới về việc tái truyền giảng Tin Mừng đã nhóm phiên khoáng đại thứ 3 lúc 9 giờ trước sự hiện diện của ĐTC và dưới quyền chủ tọa theo lượt của ĐHY Robles, TGM giáo phận Guadalajara bên Mehicô. Hiện diện tại phiên họp có 259 nghị phụ, trong số này có 142 vị tham dự lần đầu tiên tại một Thượng HĐGM.

Xem thêm: Thượng Hội Đồng Giám Mục tiếp tục với phiên nhóm toàn thể thứ 2 và 3

Write comment (0 Comments)

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch