Tường trình đúc kết các bài phát biểu tại Thượng Hội đồng Giám Mục tế giới về gia đình

1_0_830679VATICAN. Lúc 9 giờ sáng thứ hai 13-10-2014, Thượng HĐGM thế giới khóa đặc biệt về gia đình đã nhóm phiên khoáng đại thứ 11 để nghe bản Tường trình đúc kết ý kiến của các nghị phụ phát biểu trong tuần qua.

Xem thêm: Tường trình đúc kết các bài phát biểu tại Thượng Hội đồng Giám Mục tế giới về gia đình

Write comment (0 Comments)

Tuyên ngôn chung Công giáo – Tin Lành Luther trong dịp kỷ niệm 500 năm cuộc Cải Cách Tin Lành

GMVNGHCGTG_Thumb_704537700Theo chương trình đã định, lúc 8g20 (giờ Roma) ngày thứ Hai 31-10-2016, Đức giáo hoàng Phanxicô đã lên đường đi Thụy Điển để tham dự lễ kỷ niệm 500 năm cuộc Cải Cách Tin Lành. Lúc 11g, ngài đã đến sân bay quốc tế Malmö.

Xem thêm: Tuyên ngôn chung Công giáo – Tin Lành Luther trong dịp kỷ niệm 500 năm cuộc Cải Cách Tin Lành

Write comment (0 Comments)

Tuyên ngôn hòa bình của các vị lãnh đạo tôn giáo tại Assisi

ASSISI. Các vị lãnh đạo tôn giáo thế giới bày tỏ quyết tâm dấn thân xây dựng hòa bình, đồng thời lên án mọi hình thức lạm dụng tôn giáo để biện minh cho khủng bố, bạo lực và chiến tranh.

Xem thêm: Tuyên ngôn hòa bình của các vị lãnh đạo tôn giáo tại Assisi

Write comment (0 Comments)

Tuyên ngôn của Thượng HĐGM về Trung Đông, Phi châu và Ucraina

OSSROM80231_ArticoloVATICAN. Thượng HĐGM thế giới kỳ thứ 14 lên án thảm trạng tại Trung Đông, Phi châu và Ucraina, đồng thời liên đới với dân chúng, các tín hữu và các nạn nhân tại những vùng này.

Xem thêm: Tuyên ngôn của Thượng HĐGM về Trung Đông, Phi châu và Ucraina

Write comment (0 Comments)

Tỷ lệ phát triển Công giáo giữa châu Á và châu Âu ngày một khác

Ở châu Á và châu Phi người Công giáo đang tăng nhanh hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới, theo số liệu do Vatican phát hành hôm 13-5, trong khi ở châu Âu, châu Đại Dương các châu Mỹ lại không tăng, thậm chí còn giảm.

Xem thêm: Tỷ lệ phát triển Công giáo giữa châu Á và châu Âu ngày một khác

Write comment (0 Comments)

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch