Trinh nữ thánh hiến

SOng_DOI_THANH_HIENTrong Giáo Hội Công Giáo có Các Trinh Nữ Thánh Hiến. Các Cô sống đoàn sủng ”trinh khiết thánh hiến” nhưng không sống thành cộng đoàn cũng không thuộc về Tu Hội Đời. Các Cô chỉ đặc biệt chuyên chăm cầu nguyện, thực thi một nghề nghiệp và dấn thân phục vụ tha nhân. Riêng tại Pháp hiện có khoảng 600 Trinh Nữ Thánh Hiến. Xin giới thiệu một trong số Các Trinh Nữ Thánh Hiến là Cô Patricia Leven 54 tuổi.

Hôm thứ bảy 11-6-2011 tại nhà thờ Saint-Louis thuộc giáo phận Quimper và Léon, miền Bắc nước Pháp, Cô Patricia Leven đã ba lần đáp ”Vâng, Con Muốn” với Đức Cha Jean-Marie Le Vert. Sau Kinh Cầu Các Thánh, Cô quỳ gối hơi nghiêng mình trước Đức Giám Mục, đặt đôi bàn tay mình trong hai tay của Đức Giám Mục rồi nói:

- Thưa Cha, với ơn Chúa trợ giúp, con xin tuyên hứa trước mặt Cha và trước mặt Hội Thánh, quyết định không đổi thay của con là sống trong đức khiết tịnh và bước theo Đức Chúa GIÊSU KITÔ, con xin Cha hãy thánh hiến con.

Xem thêm: Trinh nữ thánh hiến

Write comment (0 Comments)

Trở về với tình yêu của Thiên Chúa và tha nhân trong Mùa Chay.

1_0_778866Mùa Chay là thời gian thuận tiện để thay đổi hướng đi, tái chiếm lại khả năng phản ứng trước thực tại sự dữ luôn thách thức chúng ta. Nó là thời gian hoán cải trở về với tình yêu của Thiên Chúa và tha nhân, canh tân cá nhân và cộng đoàn, sống thái độ sự nhưng không và lòng thương xót của Chúa.

Xem thêm: Trở về với tình yêu của Thiên Chúa và tha nhân trong Mùa Chay.

Write comment (0 Comments)

Truyền thông như một thách đố say mê

truyn_thong_3Phỏng vấn Linh Mục Antonio Spadaro về sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Quốc Tế Truyền Thông. Ngày 23-1-2014 Đức Thánh Cha Phanxicô đã công bố sứ điệp cho Ngày Quốc Tế Truyền Thông, cử hành ngày mùng 1 tháng 6 năm 2014 về đề tài ”Truyền thông phục vụ một nền văn hóa gặp gỡ đích thực”.

Xem thêm: Truyền thông như một thách đố say mê

Write comment (0 Comments)

Trong một thế giới mà con người “mồ côi”, chúng ta có Mẹ Maria chở che

OSSROM130937_ArticoloTrong một thế giới đang đau khổ vì đơn côi, chúng ta có Mẹ Maria đồng hành và che chở. Đức Thánh Cha nói như thế trong thánh lễ sáng nay tại Nhà nguyện thánh Marta nhân ngày lễ Đức Mẹ Sầu Bi.

Xem thêm: Trong một thế giới mà con người “mồ côi”, chúng ta có Mẹ Maria chở che

Write comment (0 Comments)

Tuần Lễ Cầu Nguyện cho các Kitô hữu Hiệp Nhất

Ý CHỈ CẦU NGUYỆN TRONG TUẦN LỄ HIỆP NHẤT: 18-25/01/2010

Ngày 18/1 : Cầu cho phong trào Đại kết đạt được kết quả

Ngày 19/1 : Cầu cho sự hiệp nhất trong Giáo hội Công Giáo

Ngày 20/1 : Cầu cho sự Hiệp nhất giữa Giáo Hội Công giáo và Chính thống.

Xem thêm: Tuần Lễ Cầu Nguyện cho các Kitô hữu Hiệp Nhất

Write comment (0 Comments)

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch