Tòa Thánh phê bình Ủy ban LHQ về các quyền trẻ em

1_0_770603VATICAN. Tòa Thánh ngạc nhiên về những nhận xét kết luận của Ủy ban LHQ về các quyền trẻ em, được công bố hôm 5-2-2014 tại Genève, trong đó Ủy ban mạnh mẽ cáo buộc Tòa Thánh về vấn đề giáo sĩ lạm dụng tính dục trẻ vị thành niên.

Xem thêm: Tòa Thánh phê bình Ủy ban LHQ về các quyền trẻ em

Write comment (0 Comments)

Tòa Thánh quyết định tăng cường việc học triết trước khi học thần học

TIEU_CHUAN_DAO_TAO_CHUNG_SINHVATICAN. Hôm 22-3-2011, Bộ giáo dục Công Giáo đã công bố nghị định cải tổ việc học triết trong chương trình học đạo: từ 2 năm được tăng thành 3 năm trước khi học thần học.

ĐHY Zenon Grocholewski, Tổng trưởng Bộ giáo dục Công Giáo, cùng với vị Tổng thư ký là Đức TGM Jean Louis Brugès O.P và Cha Charles Morerod O.P, Viện trưởng Giáo Hoàng đại học thánh Tomaso Aquino ở Roma, đã mở cuộc họp báo tại Phòng Báo chí Tòa Thánh để giới thiệu nghị định mới.

ĐHY Tổng trưởng cho biết nghị định này tiếp theo sau các văn kiện trước đây của Bộ cải tổ việc học giáo luật năm 2002, và về các Học viện cao đẳng các khoa học tôn giáo năm 2008. Sở dĩ Bộ ban hành nghị định mới là vì sự yếu kém trong việc huấn luyện triết trong tại nhiều tổ chức đào tạo của Giáo Hội, thiếu những điểm tham chiếu vững chắc, nhất là về bộ môn giảng dạy và chất lượng của giáo chức.

Xem thêm: Tòa Thánh quyết định tăng cường việc học triết trước khi học thần học

Write comment (0 Comments)

Toà Thánh và Giáo Hội luôn bảo vệ nhân quyền và tự do tôn giáo

Toà Thánh và Giáo Hội sẽ luôn luôn dấn thân bênh vực và thăng tiến các quyền con người, trong đó có quyền tự do tôn giáo, sự thánh thiêng của sự sống và gia đình xây dựng trên hôn nhân giữa một người nam và một người nữ.

Xem thêm: Toà Thánh và Giáo Hội luôn bảo vệ nhân quyền và tự do tôn giáo

Write comment (0 Comments)

Toà Thánh tố giác tình trạng vi phạm các quyền con người trên thế giới

thNEW YORK: ĐTGM Bernardito Auza, quan sát viên thường trực của Toà Thánh cạnh các tổ chức Liên Hiệp Quốc bên New York, mạnh mẽ tố cáo tình trạng vi phạm nhân quyền trầm trọng trên thế giới.

Xem thêm: Toà Thánh tố giác tình trạng vi phạm các quyền con người trên thế giới

Write comment (0 Comments)

Tòa Thánh và Huynh Đoàn thánh Piô 10 xích lại gần nhau

REUTERS252302_ArticoloVATICAN. Thêm một bước tiến xích lại gần nhau giữa Huynh Đoàn thánh Piô 10 và Tòa Thánh: ĐTC Phanxicô cho các vị bản quyền địa phương được cho phép các LM giáo phận chủ sự lễ nghi hôn phối cho các tín hữu theo Huynh đoàn này,

Xem thêm: Tòa Thánh và Huynh Đoàn thánh Piô 10 xích lại gần nhau

Write comment (0 Comments)

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch