Công bố Tông Sắc Năm Thánh về lòng thương xót

RV5522_ArticoloVATICAN. Chiều thứ bẩy 11-4-2015, Tông sắc của ĐTC ấn định Năm Thánh Ngoại thường về lòng thương xót của Chúa đã được công bố tại Đền thờ Thánh Phêrô.

Xem thêm: Công bố Tông Sắc Năm Thánh về lòng thương xót

Write comment (0 Comments)

Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Tại Tân Đảo Nouvelle Calédonie

Giữa những người Việt Nam làm trong mỏ, số tín hữu công giáo chỉ là thiểu số. Dù ít so với tổng số người Việt Nam bấy giờ, các tín hữu công giáo cũng tụ họp lại để sống đức-tin mà họ đã lãnh nhận được, dù là một đức-tin thô sơ. Nhưng thô-sơ mà bền vững vẫn hơn là phức-tạp, văn-minh mà lỏng-lẻo yếu ớt thì không khác gì một căn nhà được xây trên cát (Mt. 7,27).

Xem thêm: Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Tại Tân Đảo Nouvelle Calédonie

Write comment (0 Comments)

Công nghị phong 20 Hồng Y và xác định lễ phong 4 hiển thánh

1_0_846558VATICAN. Sáng ngày 14-2-2015, ĐTC Phanxicô đã chủ sự công nghị tấn phong 20 Hồng Y mới, trong đó có ĐHY Nguyễn Văn Nhơn, đồng thời xác định sẽ tôn phong 4 thánh nữ vào ngày 17-5-2015.

Xem thêm: Công nghị phong 20 Hồng Y và xác định lễ phong 4 hiển thánh

Write comment (0 Comments)

Công Giáo Mã Lai được quyền dùng từ Allah để chỉ Chúa

KUALA LUMPUR 31/1209 Thông tấn xã AFP đưa tin tòa thượng thẩm Mã Lai đã ra phán quyết rằng tờ Sứ Mệnh, cơ quan ngôn luận của Công Giáo Mã Lai có quyền dùng từ Allah trong tờ báo. Phán quyết này được đưa ra sau thời gian tranh cãi lâu dài giữa tờ tuần san của Giáo Hội Công Giáo và chính quyền Mã Lai.

Xem thêm: Công Giáo Mã Lai được quyền dùng từ Allah để chỉ Chúa

Write comment (0 Comments)

Cuba đã công nhận ngày Thứ Sáu Tuần Thánh là ngày lễ nghỉ toàn quốc

Flag_of_cubaMiami 31/3/2012.- Tin của hãng thông tấn Reuters cho biết nhà nước Cuba đã quyết định Thứ Sáu mồng 6 tháng Tư 2012 ,tức Thứ Sáu Tuần Thánh sẽ là ngày nghỉ lễ chính thức của toàn dân Cuba. Quyết định này là thể theo lời yêu cầu của ĐGH Bênêđictô XVI khi Ngài hội kiến với Tổng Thống Raul Castro trong ngày thứ Ba vừa qua.

Xem thêm: Cuba đã công nhận ngày Thứ Sáu Tuần Thánh là ngày lễ nghỉ toàn quốc

Write comment (0 Comments)

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch