Sách

Lễ khấn trọng thể của 10 anh em Phan sinh

lekhantrong217092011_copySáng nay lúc 9giờ ngày 17/09/2011, tại Nhà Nguyện của cộng đoàn Thủ Đức đã diễn ra thánh lễ Khấn Trọng Thể do anh Giám Tỉnh chủ tế thánh lễ và nhận lời khấn cho 10 anh em trong Tỉnh Dòng. Lễ khấn vào đúng ngày Hội Dòng mừng kính thánh Phanxicô được in năm dấu thánh tại núi La Verna. Đây là một thời điểm đầy ý nghĩa đối với 10 tân khấn sinh hôm nay.

Cùng đồng tế với anh Giám Tỉnh có anh Phó Giám Tỉnh, cũng là Giám sư Khấn tạm, anh Phụ Trách cộng đoàn Thủ Đức và khoảng 40 linh mục là anh em trong Tỉnh Dòng và là thân nhân bạn hữu của các khấn sinh. Ngoài ra, hiện diện trong thánh lễ còn có các nam nữ tu sĩ, anh em Học viện Phanxicô, các em Tìm Hiểu, các anh chị PSTT, thân nhân của các khấn sinh và các ân nhân trong Ban Bảo Trợ Ơn gọi Phan Sinh đều có mặt trong niềm vui với 10 tân khấn sinh.

Xem thêm: Lễ khấn trọng thể của 10 anh em Phan sinh

Write comment (0 Comments)

Chín nữ tu Mền Thánh Giá Hà Nội khấn trọn đời

Tại Nhà Thờ Chính Tòa Hà Nội, vào hồi 9g00 sáng, ngày 14 tháng 09 năm 2011, Đức cha Phụ tá Lôrensô đã chủ tế thánh lễ tuyên khấn trọn đời cho chín nữ tu của Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội. Cùng đồng tế với Ngài có quý Đức Ông, quý Cha Bề trên, quý Cha Quản hạt, quý Cha xứ và quý Cha trong và ngoài Tổng Giáo phận Hà Nội. Ngoài ra còn có sự hiện diện của quý Hội Dòng, quý Ông Bà cố và thân nhân gia đình của các khấn sinh cùng đông đảo giáo dân trong và ngoài thành phố Hà Nội.

Xem thêm: Chín nữ tu Mền Thánh Giá Hà Nội khấn trọn đời

Write comment (0 Comments)

Thánh lễ truyền chức Linh mục tại Giáo phận Thanh Hóa

truyenchuc_15Sáng ngày 08/09/2011, giáo phận Thanh Hoá đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức Linh mục cho 11 Thầy phó tế tại giáo xứ Kẻ Rừa, giáo hạt Mỹ Điện. Thánh lễ đặc biệt này nhằm đúng ngày kỷ niệm Sinh nhật Đức Maria – Mẹ Thiên Chúa, và đây cũng là ngày khai sinh 11 tân chức trong sứ vụ Linh mục, với mong muốn các tiến chức noi gương Mẹ Maria phó thác hoàn toàn cuộc đời mình cho Thiên Chúa.

Có thêm Linh mục không chỉ là niềm vui lớn lao của giáo phận Thanh Hoá, mà của toàn thể Giáo hội và hết thảy cộng đoàn dân Chúa.

 11 Phó tế tiến chức:

Xem thêm: Thánh lễ truyền chức Linh mục tại Giáo phận Thanh Hóa

Write comment (0 Comments)

Lễ Khấn trọn đời và mừng Kim khánh khấn dòng tại Hội dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm

13Đức Thánh Cha khuyến khích các nữ tu tuyên khấn trọn đời hãy can đảm sống đời thánh hiến trong bình an...

“Tháng Bảy mưa ngâu”, nhưng hôm ấy, ngày 22 tháng 8 năm 2011 (23 tháng Bảy năm Tân Mão), trời Phát Diệm quang đãng, cao thẳm với màu xanh biếc được điểm thêm bằng những gợn mây trắng và làn gió heo may, khiến ai nấy đều nhận ra rằng mùa Thu đang đến. Người tứ phương trong bộ trang phục đẹp nhất, không dấu được niềm vui, đổ dồn về Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm bằng nhiều loại phương tiện, để tham dự thánh lễ Khấn trọn đời và mừng Kim khánh khấn dòng, do Đức Giám mục giáo phận chủ sự. Rất đông quý cha trong và ngoài giáo phận về đây đồng tế với Đức cha.

Xem thêm: Lễ Khấn trọn đời và mừng Kim khánh khấn dòng tại Hội dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm

Write comment (0 Comments)

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch