Sách

Khóa bồi dưỡng liên hội dòng Mến Thánh Giá Việt Nam, Lào, Campuchia

Vào lúc 09g00, ngày thứ Hai 1/8/2011, tại hội trường GB Phạm Minh Mẫn thuộc Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận TPHCM, Đức cha Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Khảm đã chủ tế Thánh lễ khai giảng khóa Bồi dưỡng năm 2011 do Liên Hội dòng Mến Thánh Giá Việt Nam tổ chức, diễn ra từ 1/82011 đến 5/8/2011.

Xem thêm: Khóa bồi dưỡng liên hội dòng Mến Thánh Giá Việt Nam, Lào, Campuchia

Write comment (0 Comments)

Đan viện Cát Minh Sài Gòn: Hồng ân vĩnh khấn

0311WGPSG -- Vào lúc 9 giờ ngày 16-7-2011, tại nhà nguyện nhà kín Cát Minh Sài Gòn, đường Tôn Đức Thắng, quận 1, nhân dịp mừng lễ Đức Mẹ núi Cát Minh, nhà dòng đã tổ chức lễ Khấn trọn cho nữ tu Bernadett, Đức Mẹ Vô Nhiễm Phạm Thị Hậụ do Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, phụ tá Giáo phận TPHCM chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Đa Minh Nguyễn Đức Thông, Dòng Chúa Cứu Thế; cha Giuse Đỗ Quang Khang, Tuyên úy của dòng, cha giáo Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài gòn; cha Giuse Nguyễn Văn Chủ, chánh xứ Gx Xóm Thuốc; cha Đỗ Đình Ánh, Thư ký ĐHY, cùng quý cha trong Giáo phận TPHCM và Giáo phận Phan Thiết.

Tham dự Thánh lễ có quý tu sĩ nam nữ, quý thân nhân gia đình của khấn sinh và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Xem thêm: Đan viện Cát Minh Sài Gòn: Hồng ân vĩnh khấn

Write comment (0 Comments)

Mừng Ngọc khánh Linh mục (1951-2011) Đức cha Alexis Phạm Văn Lộc

Gm_Pham_Van_LocGPKONTUM. Ngày 16/07/2011, từ sáng tinh mơ nhiều đoàn tín hữu, kinh cũng như dân tộc từ khắp nẻo đường thành phố hướng về Nhà thờ Chánh tòa Giáo phận Kontum để mừng Ngọc khánh Linh mục (1951-2011) Đức cha Alexis Phạm Văn Lộc, Nguyên Giám mục Gp. Kontum.

Lúc 5giờ 20, Đức cha Alexis ngồi trên xe lăn với lễ phục trắng được hai thầy nhẹ nhàng đưa vào cung thánh nhà thờ. 5 giờ 30: đoàn thanh thiếu nữ người Bahnar với cử điệu xoang, trong tiếng hát bằng tiếng Bahnar, cùng trên 40 linh mục, Đức cha Phêrô và Đức cha Micae chủ tế tiến ra bàn thờ.

Cha Hạt trưởng hạt Kontum điểm qua tiểu sử của Đức cha Alexis. Sau đó Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh, Đại diện toàn thể giáo phận chúc mừng Đức cha Alexis trong tâm tình tri ân Thiên Chúa với lời cảm ơn Đức cha Alexis.

Xem thêm: Mừng Ngọc khánh Linh mục (1951-2011) Đức cha Alexis Phạm Văn Lộc

Write comment (0 Comments)

Cuộc đời người nữ tu 107 tuổi

co20nga2010Năm 1904 bé Maria Nguyễn Thị Nga đã chào đời tại Ngọc Bảo - Sơn Lôi – Bình Xuyên – Vĩnh Phúc là con thứ 4 trong số 7 người con của cụ cố Nguyễn Văn Dị và cụ bà Nguyễn Thị Thính.

Sống trong một gia đình đạo dức và thấm nhuần tinh thần phục vụ của song thân, nên năm 14 tuổi thiếu nữ Nguyễn Thị Nga đã có ý hướng dâng mình cho Chúa; nhưng vì dáng vóc của chị quá nhỏ nên đã bị từ chối; mãi năm 20 tuổi chị mới được nhận vào Nhà Mụ Xuân Hoà (Hiện nay là Tu Viện Nữ Đaminh Miền Bắc Ninh)

Năm 1954: Làn sóng người di cư vào Miền Nam, cùng với 11 nữ tu khác, chị đã quyết tâm ở lại Nhà Mụ Xuân Hoà, chị đã nhẫn nại, cần cù mưu sinh đễ gìn giữ từng tấc đất của Nhà Chúa và tiếp tục sống ơn gọi tận hiến cho đến ngày nay.

Trong những năm tháng Tuổi Xuân của đời tận hiến, chị đã được bổ nhiệm đến nhà thương Trung Lai (Bắc Giang) để phục vụ trong vòng năm năm; sau đó chị được mời về Xuân Hoà để phục vụ nhà thương Đồng Kê (Xuân Hoà - Bắc Ninh).

Xem thêm: Cuộc đời người nữ tu 107 tuổi

Write comment (0 Comments)

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch

Bình Luận / Comments

  • Anonymous said More
    quick news 4 weeks ago
  • Anonymous said More
    test 4 weeks ago