Lm Lê Viết Hùng mới ra đi bất ngờ tại Đông Tháp

Le-Viet-Hung_copyCáo Phó: “Chính Thầy là sự sống lại và là sự sống” (Ga 11, 25). Trong niềm tín thác vào Chúa Kitô Phục Sinh, Tòa Giám mục Xã Đoài - Giáo phận Vinh kính báo: Linh Mục Phanxicô Xaviê Lê Viết Hùng

Đã được Chúa gọi về hồi 2h 20' thứ Ba ngày 14 tháng 2 năm 2012 tại giáo xứ Trung Song, giáo hạt Đông Tháp. Hưởng thọ 71 tuổi, 13 năm linh mục.

Xem thêm: Lm Lê Viết Hùng mới ra đi bất ngờ tại Đông Tháp

Write comment (0 Comments)

Lm Louis Robert- Cha Ba- Đã Qua Đời Tại Canada.

Lm_Louis_Robert_-_Cha_Ba_1932_-_2010Linh mục Louis Robert, một vị đại ân nhân của người Việt di tản tại Hồng Kông, vừa qua đời hồi 9h 9 phút ngày 16-9-2010 tại Montréal, Quebec, Canada. Thánh lễ an táng sẽ được cử hành ngày thứ Hai, 20-9-2010.

Cha Robert sinh ngày 28-4-1932 tại Pháp. Ngài là linh mục Dòng Tên, được cử đến phục vụ bà con tị nạn Việt Nam tại Hông Kông trong thập kỷ 80. Mọi người sống trong trại tị nạn, lương cũng như giáo, đều cảm phục sự hy sinh, lòng quảng đại của Ngài. Ngài rất thương mến giáo dân Việt Nam. Mọi người Việt đã gọi Ngài với một tên gọi rất thân thương gần gũi: “Cha Ba”. Gương sáng và sự tận tâm của Ngài đã khiến nhiều người cảm phục và xin gia nhập Đạo Công giáo. Ngài đã học tiếng Việt và có thể dâng lễ bằng tiếng Việt cho cộng đoàn. Sau khi hết thời gian phục vụ người tị nạn, Ngài về làm việc tại một Giáo xứ tại Montréal và vẫn giúp đỡ linh hướng cho một cộng đoàn Việt Nam nơi đây.

Xem thêm: Lm Louis Robert- Cha Ba- Đã Qua Đời Tại Canada.

Write comment (0 Comments)

Lm Lưu Ngọc Tuấn đã ra đi mà không hẹn ngày về tại bệnh viện Bạch Mai

cha-tuanCáo Phó: “Thầy là Sự Sống Lại và là Sự Sống” (Ga 11, 25). Văn phòng Tòa Giám Mục Hưng Hóa kính báo: Cha Giuse Lưu Ngọc Tuấn, Linh mục Hội Thừa Sai Việt Nam.

Xem thêm: Lm Lưu Ngọc Tuấn đã ra đi mà không hẹn ngày về tại bệnh viện Bạch Mai

Write comment (0 Comments)

Lm Lưu Minh Hoàng, SVD mới nằm xuống vĩnh viễn tại Nha Trang

Luu_Minh_HoangCáo Phó: “Chính Thầy là sự sống lại và là sự sống. Ai tin vào Thầy, thì dù đã chết, cũng sẽ được sống” (Ga 11,25). Trong niềm tin vào Chúa Kitô Phục Sinh, Tỉng Dòng Ngôi Lời – Giuse thương tiếc kính báo: Linh mục Clêmentê Lưu Minh Hoàng, SVD.

Xem thêm: Lm Lưu Minh Hoàng, SVD mới nằm xuống vĩnh viễn tại Nha Trang

Write comment (0 Comments)

Lm Mai Đào Hiền mới nằm xuống vĩnh biệt trần gian tại Sydney, Úc Đại Lợi

fatherPheroMaiDaoHienTrong niềm hiệp thông phân ưu và nguyện cầu cho linh hồn Cha Phêrô Mai Đào Hiền, Mục Vụ Văn Bút cho đăng lại tin Cáo Phó, Chương trình lễ an táng và vài dòng Tiểu sử của Cố linh mục do Tang Quyến, Dòng Vincent de Paul và Quí Ban Tuyên Uý cung cấp:

Xem thêm: Lm Mai Đào Hiền mới nằm xuống vĩnh biệt trần gian tại Sydney, Úc Đại Lợi

Write comment (0 Comments)

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch