Lễ Lá, B: Bệnh “hùa theo đám đông”

  Chúa Nhật Lễ Lá, Năm B

  Mc 14: 1- 15: 47

  Khi làm sai một điều gì đó, người ta thường biện minh rằng: "Người ta làm sao, tôi làm vậy. Người ta làm bậy, tôi làm theo". Câu nói này không hẳn là lời nói cho vui mà dường như là căn bệnh của xã hội qua mọi thời đại.

Xem thêm: Lễ Lá, B: Bệnh “hùa theo đám đông”

Write comment (0 Comments)

CN 5 MC, B: Mục nát đi để trổ sinh dồi dào bông hạt

  Chúa Nhật 5 Mùa Chay, Năm B

  Ga 12: 20 - 33

  Theo quy luật tự nhiên, chúng ta thấy cỏ cây ngoài đồng được mọc lên là nhờ vào những hạt giống đã chấp nhận bị chôn vùi, mục nát, để trổ sinh những cây non khác.

Xem thêm: CN 5 MC, B: Mục nát đi để trổ sinh dồi dào bông hạt

Write comment (0 Comments)

CN 3 MC, B: Chúa Giêsu thanh tẩy Đền Thờ -

  Chuá Nhật 3 Mùa Chay, Năm B

  Ga 2: 13 - 25

  Trong sách Tin Mừng, hiếm khi chúng ta thấy Đức Giêsu nổi giận. Ngài bình thản đón lấy nụ hôn phản bội của Giuđa. Ngài lặng lẽ trước những    lời cáo gian buộc tội của phường gian ác. Chính Ngài đã mời gọi chúng ta hãy học nơi Ngài bài học hiền lành và khiêm nhượng.

Xem thêm: CN 3 MC, B: Chúa Giêsu thanh tẩy Đền Thờ -

Write comment (0 Comments)

CN 4 MC, B: Chuyện thưởng phạt

Chúa Nhật 3 Mùa Chay, Năm Thường Niên,

Ga 3: 14-21

Chúa hạ con xuống rồi Người lại nâng con lên. Chúa dìm con xuống hố sâu và Người lại nhấc con lên…Bàng bạc đâu đó cái ý tưởng này trong các lời ca, trong nhiều cái nhìn tu đức và cả trong một vài kiểu cách diển tả của Thánh Kinh,

Xem thêm: CN 4 MC, B: Chuyện thưởng phạt

Write comment (0 Comments)

CN 2 MC, B: Từ Tabor đến Golgotha

Chúa Nhật 2 Mùa Chay, Năm B

Mc 9: 1 - 9

Một linh mục qua nhiều năm coi xứ đã kể một câu chuyện khá dí dỏm và cũng sâu sắc như sau: Có một đôi vợ chồng trẻ rất xinh đẹp và sống với nhau cũng rất khéo. Đúng là một cặp “trai tài gái sắc”.

Xem thêm: CN 2 MC, B: Từ Tabor đến Golgotha

Write comment (0 Comments)

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch