CN PS, B: Ánh sáng và bóng tối

CNPSChúa Nhật Phục sinh, Năm B

Mt 28:1-10

Phụng vụ trong thánh lễ vọng Phục Sinh vào tối thứ Bảy trình bày cho ta sự tương phản giữa bóng tối và ánh sáng. Mở đầu phần nghi thức, nhà thờ chìm vào bóng tối. Bóng tối tượng trưng cho thế lực sự dữ, sự ác. Khi Đức Giêsu chưa Phục Sinh, sự dữ, sự ác còn thống trị. Nhân loại chìm ngập trong bóng tối sự chết.

Xem thêm: CN PS, B: Ánh sáng và bóng tối

Write comment (0 Comments)

CN Lễ Lá, B: Thập giá trong đời sống của chúng ta

Le_LaChúa Nhật Thương Khó, Năm B

Mc 14: 1 - 15:47

Trong mầu nhiệm tình yêu Thiên Chúa Ba Ngôi, cho chúng ta xác tín rằng, trong giờ cùng cực Chúa Con cảm thấy bị bỏ rơi, cũng là lúc Chúa Cha cùng sống cuộc khổ nạn với Con mình: vì Chúa Cha và Chúa Con luôn là một với nhau và trong nhau ở mọi tình trạng. Chính Cha đau khổ trong Con vì tình trạng vong thân cực độ của loài người do tội lỗi gây nên.

Xem thêm: CN Lễ Lá, B: Thập giá trong đời sống của chúng ta

Write comment (0 Comments)

CN 4 MC, B: Lòng Yêu thương tha thứ của Thiên Chúa

CN-4-MC-B

Chúa Nhật 4 Mùa Chay, Năm B

Ga 3:14-21

Tại một nhà thờ bên Tây Ban Nha có một tượng thánh giá rất đặc biệt: Chúa Giêsu chịu đóng đinh có một tay trái và hai chân, tay phải rời khỏi lỗ đinh và đưa ra phía trước trong tư thế như đang ban phép lành.

Xem thêm: CN 4 MC, B: Lòng Yêu thương tha thứ của Thiên Chúa

Write comment (0 Comments)

CN 5 MC, B: Hạt lúa mục nát mới sinh bông hạt

Hat_GiongChúa nhật 5 Mùa Chay, Năm B

Ga 12:20-33

Mùa Xuân năm ấy, có hai hạt giống nằm cạnh nhau trong thửa đất màu mỡ. Hạt giống thứ nhất hăng hái nói: “Tôi muốn mọc lên! Tôi muốn cắm rễ sâu xuống lòng đất, và đâm chồi xuyên qua lớp đất cứng bên trên. Tôi muốn vươn lên những búp non mơn mởn như những lá cờ loan báo mùa xuân đã đến…

Xem thêm: CN 5 MC, B: Hạt lúa mục nát mới sinh bông hạt

Write comment (0 Comments)

CN 3 MC, B: 'Thanh tẩy đời sống tâm linh'

Chúa Nhật 3 Mùa Chay, Năm B

Ga 2:13-25

3_Sun-Ord-BTrong nền kinh tế thị trường hôm nay, người ta có khuynh hướng quy mọi sự thành hàng hóa. Thật vậy, trong quan niệm thông thường, tất cả những gì có thể đem ra bán mua đều được gọi là hàng hóa. Người ta mua bán chức tước, mua bán bằng cấp, mua bán tình cảm và thậm chí mua bán cả thần linh.

Xem thêm: CN 3 MC, B: 'Thanh tẩy đời sống tâm linh'

Write comment (0 Comments)

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch