CN 29 TN, B: Trật tự mới của Phúc Âm

29_Sun_BChúa Nhật 29 Thường Niên, Năm B

Mc 10,35-45

Có lẽ bây giờ có người trong chúng ta sẽ nghĩ : « sự thẳng thắn chân thành của hai người môn đệ kia thật đánh kính nể. Hơn nữa sự mong ước được gần Chúa không có chi là xấu cả !

Xem thêm: CN 29 TN, B: Trật tự mới của Phúc Âm

Write comment (0 Comments)

CN 28 TN, B: Nguy cơ làm nô lệ cho tiền của

CN_28TN_BChúa Nhật 28 Thường Niên, Năm B

Mc 10: 17-30

Sống trên đời này, không ai có thể ngây thơ nói rằng tiền bạc không cần thiết. Thực tế, về một phương diện và đến một mức độ nhất định, thì phải nói ngược lại là tiền bạc rất quan trọng và cần thiết.

Xem thêm: CN 28 TN, B: Nguy cơ làm nô lệ cho tiền của

Write comment (0 Comments)

CN 26 TN, B: Đừng Ngăn Cản Người Ta!

CN26_TNBChúa Nhật 26 Thường Niên, Năm B

Mc 9, 38-48

Từ khi bước theo Chúa Giêsu, đây là lần đầu tiên Gioan con ông Dêbêđê với biệt danh “con của sấm sét” lên tiếng phàn nàn về việc có những người không bước theo Thầy, nhưng lại nhân danh Thầy trừ quỷ.

Xem thêm: CN 26 TN, B: Đừng Ngăn Cản Người Ta!

Write comment (0 Comments)

CN 27 TN, B: Gia đình hình ảnh Thiên Chúa Ba Ngôi

CN_27BChúa Nhật XXVII Thường Niên, Năm B

St.2, 18-24; Tv.127; Dt.2, 9-11; Mc.10, 2-16

Gia đình là phần tử nền tảng của Giáo Hội và xã hội. Gia đình được xây dựng trên tình yêu: tình yêu của vợ chồng với nhau, tình yêu của cha mẹ đối với con cái, và tình yêu của con cái đối với cha mẹ.

Xem thêm: CN 27 TN, B: Gia đình hình ảnh Thiên Chúa Ba Ngôi

Write comment (0 Comments)

CN 25 TN, B: Theo Chúa phải khiêm nhường phục vụ

CN25TN-BChúa Nhật 25 Thường Niên, Năm B

Mc 8, 27 – 35

Sau khi thăm dò ý kiến dân chúng về chính con người của mình, Chúa Giêsu quay sang hỏi các môn đệ, và nhận được phản hồi từ Phêrô tuyên xưng : "Thầy là Đấng Kitô" (Mc 8, 29).

Xem thêm: CN 25 TN, B: Theo Chúa phải khiêm nhường phục vụ

Write comment (0 Comments)

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch