CN 4 MV, B: Dấn Bước Trong Niềm Tin Xin Vâng

CHua_Nhat_4_MVBChúa Nhật 4 Mùa Vọng, Năm B

Lc 1, 26-38

Tạm biệt vị Tiền hô của Thiên Chúa - Thánh Gioan Tẩy Giả, từ nay cho đến Lễ Giáng Sinh, chúng ta cùng nhau chiêm ngắm chân dung một nhân vật rất ư quan trọng trong lịch sử Cứu độ: Đức Trinh nữ Maria.

Xem thêm: CN 4 MV, B: Dấn Bước Trong Niềm Tin Xin Vâng

Write comment (0 Comments)

CN 3 TN, B: Hãy sửa đường

CN3-VBChúa Nhật 3 Mùa Vọng, Năm B

Ga 1: 6-8; 19:28

“Tôi là tiếng kêu trong hoang địa: Hãy sửa cho ngay đường Chúa đi”. Thánh Gioan Tẩy giả tự trả lời về mình như thế cho những người Do thái chất vấn ông.

Xem thêm: CN 3 TN, B: Hãy sửa đường

Write comment (0 Comments)

CN 1 MV, B: Thái độ mong chờ Chúa đến

CN_1_MV-BChúa Nhật 1 Mùa Vọng, Năm B

Mc 13: 33-37

Chúng ta bước vào Mùa Vọng, hay còn gọi là mùa Ad. Mùa Vọng, nguyên nghĩa tiếng Latin là Adventus, (có nghĩa là đến, quang lâm).

Xem thêm: CN 1 MV, B: Thái độ mong chờ Chúa đến

Write comment (0 Comments)

CN 2 MV, B: Sửa đường tâm linh cho ngay thẳng

CN_2_MV-BChúa Nhật 2 Mùa Vọng, Năm B

Mc 1:1-8

Trong Chúa Nhật I Mùa Vọng, mỗi người chúng ta được mời gọi hãy tỉnh thức để đón chờ Chúa đến. Sang Chúa Nhật II hôm nay, phụng vụ Lời Chúa nhắc nhở chúng ta phải chuẩn bị tâm hồn cho xứng hợp để đón chờ Đấng Cứu Thế đến.

Xem thêm: CN 2 MV, B: Sửa đường tâm linh cho ngay thẳng

Write comment (0 Comments)

CN 34, B: Lễ Chúa Kitô Vua Sự Thật

22112012tailieuLễ Chúa Kitô Vua (CN 34 Năm B)

Ga 18:33-37

Chúa Giêsu thật là ngược đời. Khi làm phép lạ cho bánh hoá ra nhiều, dân chúng hân hoan phấn khởi, muốn tôn Ngài làm vua thì Ngài không muốn. Ngài phản đối bằng cách trốn đi. Cũng như hôm vinh quang vào thành Giêrusalem, dân chúng hân hoan, cởi áo lót đường, cầm cành lá phất phơ đón chào. Hôm ấy mà Chúa xưng vương thì quá thuận lợi. Thế mà Chúa phản đối bằng cách cỡi con lừa bé nhỏ, yếu ớt.

Xem thêm: CN 34, B: Lễ Chúa Kitô Vua Sự Thật

Write comment (0 Comments)

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch