CN 6 PS, B: Giới răn mới (Yêu thương)

CN_6_PS_B_copyChúa Nhật 6 Phục Sinh, Năm B

Cv 10:25-26, 31-35, 44-48; 1Ga 4:7-10; Ga 15:9-17

Chúa Nhật 5 Phục Sinh vừa qua, phụng vụ cho chúng ta thấy hình ảnh của Giáo Hội như là cây nho. Trong đó, Chúa Cha là người trồng nho, Đức Giêsu là thân nho và mỗi người chúng ta là nhành. Tiếp tục những suy tư về Giáo Hội, Lời Chúa hôm nay cho chúng ta thấy đâu là nhựa sống nuôi dưỡng cây nho đó và hoa trái của nó là gì.

Xem thêm: CN 6 PS, B: Giới răn mới (Yêu thương)

Write comment (0 Comments)

CN 5 PS, B: Hiệp thông với Đức Kitô

CN_5_PS-BChúa Nhật 5 Phục Sinh, Năm B

Ga 15: 1-8

Những sinh hoạt liên quan đến nghề trồng nho và ép rượu đã trở thành quen thuộc trong đời sống của người dân tại Palestina. Chúa Giêsu dùng những sinh hoạt này để diễn tả mối liên quan và sự hiệp thông giữa Ngài và các môn đệ. Đây là sự hiệp thông tuyệt đối cần thiết phải có, nếu con người muốn lãnh nhận sức sống thần linh và được cứu độ.

Xem thêm: CN 5 PS, B: Hiệp thông với Đức Kitô

Write comment (0 Comments)

CN 3 PS, B: Làm chứng nhân

CN_3_PS_B_2Chúa Nhật 3 Phục Sinh, Năm  B

Lc 24:35-48

“Chính anh em là chứng nhân về những điều này”( Lc 24,48 ). Những điều này là những điều gì đây ? Chúa Giêsu đã minh nhiên khẳng định: “ Có lời Kinh Thánh chép rằng: Đấng Kitô phải chịu khổ hình, rồi ngày thứ ba, từ cõi chết sống lại; phải nhân danh Người mà rao giảng cho muôn dân, bắt đầu từ Giêrusalem, kêu gọi họ sám hối để được ơn tha tội” ( Lc 24,47 ).

Xem thêm: CN 3 PS, B: Làm chứng nhân

Write comment (0 Comments)

CN 4 PS, B: Người Mục tử nhân hậu

Chúa Nhật 4 Phục Sinh, Năm B

Ga 10, 11-18

CN_4PSBÐối với những người sống ở các miền quê có chăn nuôi những đàn súc vật lớn, như : Bò, chiên, cừu, v.v... thì hình ảnh « người mục đồng và đoàn vật » hay nói theo danh từ Kinh Thánh thường dùng : « Người mục tử và đoàn chiên », « chủ chăn và đoàn chiên », là một hình ảnh hoàn toàn quen thuộc, gắn liền với cuộc sống hằng ngày của họ. Cách đây chưa lâu, có một bạn thanh niên đã phát biểu trong giờ chia sẻ Kinh Thánh ở hội đường giáo xứ nọ như sau : « Theo thiển ý, tôi nhận thấy bài Phúc Âm nói về chủ chăn và đoàn chiên là không đúng.Vì trong đó tôi, một người giáo dân, được coi như là một chú chiên'.

Xem thêm: CN 4 PS, B: Người Mục tử nhân hậu

Write comment (0 Comments)

CN 2 PS, B: Xin thương xót chúng con và toàn thế giới

PhucSinh2Chúa Nhật 2 Phục Sinh, Năm B – Kính lòng thương xót của Chúa

Ga 20:19-31

Trong Chúa Nhật II mùa Phục Sinh, bài Phúc Âm trong cả ba chu kỳ năm A, B, C đều trích từ Phúc Âm theo Thánh Gioan (20, 19-31). Đoạn Phúc Âm này ghi lại lần Chúa Giêsu Phục Sinh đã hiện ra với các Tông đồ, cho các ông “xem tay và cạnh sườn Chúa,” chúc bình an và nâng đỡ tinh thần cho các ông “đang đóng cửa chặt vì sợ người Do Thái!”, sai các ông đi rao giảng và ban ơn Chúa Thánh Thần cho các ông; đồng thời thông ban cho các ông quyền “tha tội cho ai thì người ấy được tha.”

Xem thêm: CN 2 PS, B: Xin thương xót chúng con và toàn thế giới

Write comment (0 Comments)

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch

Bình Luận / Comments

  • Anonymous said More
    quick news 4 weeks ago
  • Anonymous said More
    test 4 weeks ago

Login Form