CN Lễ CTTHX, B: Hoa trái của Ơn Chúa Thánh Thần

Le_ChuaTTChúa Nhật Lễ Hiện Xuống, Năm B

Ga 20:19-23

Sau phục sinh, Chúa Kitô dạy các tông đồ ở lại Giêrusalem chờ đợi ơn Chúa Thánh Thần mà Chúa Kitô sẽ ban từ nơi Chúa Cha. Vâng theo lời căn dặn này, các tông đồ tụ họp tại nhà tiệc ly, sốt sắng lắng chìm trong cầu nguyện chờ đợi điều Chúa Kitô đã hứa.

Xem thêm: CN Lễ CTTHX, B: Hoa trái của Ơn Chúa Thánh Thần

Write comment (0 Comments)

CN:LCTT, B: 'Anh Em sẽ là chứng nhân của Thầy'

LeThangThienChúa Nhật Lễ Chúa Thăng Thiên, B

Mc 16,15-20

Hôm nay Giáo hội mừng lễ Đức Giêsu lên trời. Qua những hình ảnh, lễ Thăng thiên diễn tả việc Chúa Kitô phục sinh từ nay sống trong thế giới của Thiên Chúa mà người ta thường gọi trong ngôn từ tôn giáo là trời (bài đọc 1 và Tin Mừng). Vào thời Đức Giêsu, để diển tả sự vĩ đại, vinh quang của Thiên Chúa, con người không thể đạt tới được, người Do thái dùng hình ảnh của chiều cao: Chúa ở trên cao, ở trên trời. Thiên Chúa được gọi là Đấng Tối Cao (Lc 1,76; Cv 16,17).

Xem thêm: CN:LCTT, B: 'Anh Em sẽ là chứng nhân của Thầy'

Write comment (0 Comments)

CN 5 PS, B: Hiệp thông với Đức Kitô

CN_5_PS-BChúa Nhật 5 Phục Sinh, Năm B

Ga 15: 1-8

Những sinh hoạt liên quan đến nghề trồng nho và ép rượu đã trở thành quen thuộc trong đời sống của người dân tại Palestina. Chúa Giêsu dùng những sinh hoạt này để diễn tả mối liên quan và sự hiệp thông giữa Ngài và các môn đệ. Đây là sự hiệp thông tuyệt đối cần thiết phải có, nếu con người muốn lãnh nhận sức sống thần linh và được cứu độ.

Xem thêm: CN 5 PS, B: Hiệp thông với Đức Kitô

Write comment (0 Comments)

CN 6 PS, B: Giới răn mới (Yêu thương)

CN_6_PS_B_copyChúa Nhật 6 Phục Sinh, Năm B

Cv 10:25-26, 31-35, 44-48; 1Ga 4:7-10; Ga 15:9-17

Chúa Nhật 5 Phục Sinh vừa qua, phụng vụ cho chúng ta thấy hình ảnh của Giáo Hội như là cây nho. Trong đó, Chúa Cha là người trồng nho, Đức Giêsu là thân nho và mỗi người chúng ta là nhành. Tiếp tục những suy tư về Giáo Hội, Lời Chúa hôm nay cho chúng ta thấy đâu là nhựa sống nuôi dưỡng cây nho đó và hoa trái của nó là gì.

Xem thêm: CN 6 PS, B: Giới răn mới (Yêu thương)

Write comment (0 Comments)

CN 4 PS, B: Người Mục tử nhân hậu

Chúa Nhật 4 Phục Sinh, Năm B

Ga 10, 11-18

CN_4PSBÐối với những người sống ở các miền quê có chăn nuôi những đàn súc vật lớn, như : Bò, chiên, cừu, v.v... thì hình ảnh « người mục đồng và đoàn vật » hay nói theo danh từ Kinh Thánh thường dùng : « Người mục tử và đoàn chiên », « chủ chăn và đoàn chiên », là một hình ảnh hoàn toàn quen thuộc, gắn liền với cuộc sống hằng ngày của họ. Cách đây chưa lâu, có một bạn thanh niên đã phát biểu trong giờ chia sẻ Kinh Thánh ở hội đường giáo xứ nọ như sau : « Theo thiển ý, tôi nhận thấy bài Phúc Âm nói về chủ chăn và đoàn chiên là không đúng.Vì trong đó tôi, một người giáo dân, được coi như là một chú chiên'.

Xem thêm: CN 4 PS, B: Người Mục tử nhân hậu

Write comment (0 Comments)

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch