SÁCH

CNTĐ, C: Kính Dâng, Tưởng Nhớ và Đề Tặng

E-mail Print
Last Updated ( 2011-11-22 ) Read more...
 

CNTĐ, C: Ghi Nhận & Thư Mục

E-mail Print

Danh sách các tác giả và tác phẩm trong Thư Mục cuối sách đã được tác giả tham khảo về những tiết mục và từ ngữ liên hệ, hầu giúp cho cuốn Hằng Tuần Chúa Nói .. Ta Ðáp ... được tăng phần giá trị.

Last Updated ( 2011-11-22 ) Read more...
 

CNTĐ, C: Copyright © 2009: Trần Bình Trọng giữ bản quyền

E-mail Print

BiaSachC_TruocCopyright © 2009: Trần Bình Trọng giữ bản quyền.

Trích đăng, sao chép, chụp hình, ghi âm một phần hay trọn bài hoặc hình vẽ cần ghi rõ xuất xứ. Xuất bản nhằm phổ biến phần lớn hay toàn bộ đều không được phép, nếu không có sự chấp thuận của tác giả hoặc qua miêu duệ bằng thư từ:

Last Updated ( 2011-11-22 ) Read more...
 

CNTĐ, C: Vào Đề

E-mail Print

HinhChaTrong03Có linh mục kia kể rằng khi coi lại những văn bút hay bài diễn giảng của mình cách đây mười năm, hai mươi năm.. thì tự hỏi: không biết sao mà hồi đó mình có thể viết/nói như vậy nhỉ, nghĩa là tự chê mình mà không trách mình vì nhận thức rằng tầm hiểu biết và kinh nghiệm văn bút và mục vụ diễn giảng của mình bấy giờ chỉ đến thế thôi.

Last Updated ( 2011-11-22 ) Read more...
 

CNTĐ, C: Về Tác Giả

E-mail Print

HinhChaTrong01Lục danh bạ của một gia đình tám người con: năm trai, ba gái tại làng Ðồng Nhân, quận Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, Bắc Việt Nam, thấy có người con đội sổ với danh tánh Trần Bình Trọng, thánh danh Gio-an, sinh 14/04/1944. Bố chết sớm khi con út còn tuổi măng sữa. Nhờ người mẹ đạo hạnh, bé được giáo dục về lễ nghĩa và được đi học từ nhỏ; nhưng khi tan học về nhà, cũng phải giúp việc đồng áng trong gia đình. Năm 1954, chú bé theo gia đình người chị di cư vào Nam trước, bị gián đoạn một năm học khi theo hai người anh trong quân ngũ. Tiếp tục đi học trường xứ đạo, được chọn giúp lễ trong nhà thờ. Năm 1957 chú bé được một linh mục giới thiệu vào Chủng viện trung học thánh Phaolô tại Sàigòn. Về nghỉ hè bà mẹ đánh thức con đi lễ lúc năm giờ sáng. Ngủ nướng, mẹ lại đánh thức dạy cho bằng được. Còn bà đi lễ hầu như hằng ngày lúc bốn giờ sáng.

 

Last Updated ( 2011-11-22 ) Read more...
 

CNTĐ, C: Thính Giả / Độc Giả Viết

E-mail Print

Những bài suy niệm lời Chúa của tác giả vắn gọn, dễ hiểu và dễ nhớ. Mong được nhiều độc giả đón nhận. – Giám Mục Trần Đình Tứ, Giám mục Phú Cường, Chủ tịch Ủy Ban Phụng Tự / Hội Đồng Giám Mục Việt Nam.

Nội dung sách ‘Chúa nói với Ta – Ta đáp trả lời Chúa’ dồi dào, lời văn rõ ràng dễ hiểu, ý tưởng gần gũi với cuộc sống. Chắc chắn sẽ đem lại lợi ích thiêng liêng cho độc giả. - Giám Mục Bùi Văn Đọc, Giám mục Mĩ Tho, Chủ tịch Ủy Ban Giáo lí Đức tin / Hội Đồng Giám Mục Việt Nam.

Last Updated ( 2011-11-22 ) Read more...
 
Page 18 of 18