SÁCH

Giới thiệu sách: Hành trình đức tin, hồng ân kỳ diệu*

E-mail Print

722503236“Hành trình đức tin, hồng ân kỳ diệu” là những câu chuyện kể về Chúa Giêsu. Chuyện kể của nhiều người, thuộc nhiều quốc tịch, nhiều nền văn hóa, và nhiều môi trường sống. Chuyện kể thì nhiều nhưng đều tập trung vào một điểm, ấy là hành trình tìm và gặp Chúa Giêsu. Cuộc gặp gỡ ấy ban tặng ý nghĩa cho đời sống, bình an trong tâm hồn, và niềm vui giữa lòng đời.

Last Updated ( 2013-01-24 ) Read more...
 

Lời Kinh Đổi Mới Cuộc Đời

E-mail Print

Năm Đức Tin đã tưng bừng khai mở trên toàn thể Giáo hội hoàn vũ, nhằm giúp các tín hữu “sống trọn vẹn Niềm Tin và tỏa sáng hồng ân Đức Tin”, hầu canh tân đổi mới cuộc đời. Chính vì thế, Chương trình Chuyên đề Giáo Dục rất hân hạnh ra mắt quý vị 3 tập sách “40 Lời kinh đổi mới cuộc đời” của Đức Cha Ruperto, Tiến sĩ Thần Học, Giám mục Balanga, Philippines.

Last Updated ( 2013-01-16 ) Read more...
 

‘Ngược Mặt Trời’ – Một quyển sách tiểu thuyết Công giáo cho Năm Đức Tin.

E-mail Print

Cuối năm, một bạn trẻ ngoài Công giáo ghé thăm, tặng tôi quyển Ngược Mặt Trời của Nguyễn Một, 214 trang, do Nxb Hội nhà văn và Công ty sách Liên Việt ấn hành tháng 7-2012. Tôi đọc một mạch trên chuyến xe đi Quảng Ngãi. Một quyển tiểu thuyết Công giáo đích đáng! Tới nhà xứ Quảng Ngãi, tôi khoe cha Trương Đình Hiền và tặng nó cho cha. Sau đó tôi tìm khắp các nhà sách không thấy, nhờ một chuyên viên sách ở Sài Gòn tìm giúp cũng không thấy đâu.

Last Updated ( 2013-01-10 ) Read more...
 

Giới thiệu sách “Các bài giảng lễ Chúa nhật năm phụng vụ 2012-2013”

E-mail Print

Sach_Bai_GiangTrong Tông Huấn “Lời Chúa” (Verbum Domini), Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI đã đề cao Phụng vụ là môi trường đặc trưng của Lời Chúa. Ngài không những lưu ý đến chỗ đứng của Lời Chúa trong các cử hành Phụng vụ thánh, mà còn nói đến mối tương quan mật thiết giữa Lời Chúa và Thánh Thể, đến nỗi Ngài không ngần ngại sử dụng từ ngữ “Bí tích tính của Lời Chúa” (VD số 56); ngài đã dựa trên ý kiến của các nghị phụ để nhấn mạnh đến việc cần phải quan tâm đào tạo những người thi hành thừa tác vụ đọc sách thánh và công bố Lời Chúa trong Phụng vụ;

Last Updated ( 2012-12-11 ) Read more...
 

Giới thiệu sách ”Thời thơ ấu của Đức Giêsu”

E-mail Print

VATICAN. Hôm 20-11-2012, cuốn thứ 3 trong bộ sách ba cuốn của ĐTC Biển Đức 16 về Đức Giêsu thành Nazareth đã được giới thiệu trong cuộc họp báo tại Phòng báo chí Tòa Thánh. Ấn bản tiếng Ý dầy 172 trang với tựa đề ”Thời thơ ấu của Đức Giêsu” được hai nhà xuất bản Vatican và Rizzoli đồng xuất bản tại Italia. Sách này được phổ biến tại các tiệm sách từ ngày 21-11-2012 bằng 9 thứ tiếng tại 50 quốc gia: Ý, Brazil, Croát, Pháp, Anh, Bồ đào nha, Tây Ban Nha, Ba Lan và Đức.

Last Updated ( 2012-11-21 ) Read more...
 

Toàn bộ sách Kinh Thánh Tân Ước và Cựu Ước được thâu dưới dạng (you tube).

E-mail Print

Logo_Kinh_Thanh_copy1-Tân Ước, sách: Gioan   (you tube )

https://www.youtube.com/watch?v=_vdXZhhWpD8

2-Tân Ước sách: Luca (you tube )

https://www.youtube.com/watch?v=7KolCc2Agj4

3-Tân Ước sách: Máccô (you tube ).

Last Updated ( 2014-02-11 ) Read more...
 

Giới thiệu sách: “Tôi biết tôi đã tin vào ai” (2 Tm 1,12)

E-mail Print

Khi công bố Năm Đức Tin, Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI nhắc lại một sáng kiến tương tự của Đức Phaolô VI năm 1967 và nêu lại lý luận đã được đưa ra thời ấy, đó là tạo một thời khắc long trọng cho toàn thể Hội Thánh tuyên xưng một đức tin duy nhất, và sự tuyên xưng này phải là “cá nhân và tập thể, tự do và ý thức, bên trong và bên ngoài, khiêm tốn và thẳng thắn”.

Last Updated ( 2012-10-24 ) Read more...
 

Giới thiệu bản dịch Tông Huấn “LỜI CHÚA” (VERBUM DOMINI), tái bản lần thứ nhất

E-mail Print

Lời Chúa tồn tại muôn đời (1 Phêrô 1,25). Tông huấn “LỜI CHÚA” (VERBUM DOMINI) của Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI được chính thức công bố vào ngày 11 tháng 11 năm 2010. Tông huấn này đã được Người ký ngày 30 tháng 9 năm 2010, nhân lễ kính thánh Giêrônimô, linh mục, vị thánh bổn mạng của những người yêu mến, học hỏi, loan truyền và giảng dạy Kinh Thánh trong Hội Thánh. Đây là Tông huấn được mọi thành phần Dân Chúa chờ mong sau khi có Thượng Hội đồng Giám mục thế giới lần thứ XII về “Lời Chúa trong đời sống và sứ mạng của Giáo Hội” năm 2008.

Last Updated ( 2012-10-17 ) Read more...
 
Page 10 of 18