Với tinh thần dấn thân trong mục vụ quảng diễn lời Chúa và kiến thức tâm lí xã hội, tác giả viết theo tầm hiểu biết của đại đa số quần chúng và đưa độc giả lên tầng trời cao vút của bầu khí chiêm niệm. – Lm Trần Văn Kiệm, Georgia, USA., chứng nhận Nihil obstat.

Những dòng suy niệm lời Chúa của tác giả giúp ích cho độc giả trên đường hành trình đức tin và sống đạo. - Msgr Đinh Đức Đạo, Roma, Ý Đại Lợi.

Mong rằng ‘Hằng tuần Chúa nói với Ta – Ta đáp trả lời Chúa’ được nhiều người đón nhận và mang lại nhiều hoa quả thiêng liêng cho độc giả khắp nơi. – Lm Bùi Thượng Lưu, Đức Quốc. Chủ Nhiệm Nguyệt San Dân Chúa Âu Châu.

Nguyên tựa sách: Hằng tuần Chúa nói với Ta – Ta đáp trả lời Chúa, đã nói lên cuộc tương giao con tim giữa hai người thân, chứ không phải những suy luận này nọ. Đúng vậy, tác giả đã viết rõ rằng người diễn giảng cần để cho lời Chúa được ấp ủ trong tâm hồn cả tuần lễ, nghĩa là phúc âm hoá chính mình trước. Như vậy cuốn sách này quả là những cảm nghiệm đức tin đã nếm được lời hằng sống và mong được chia sẻ. Ước mong độc giả cũng bắt được nhịp rung đó. – Lm Trần Cao Tường, Louisiana, USA., Mạng Lưới Dũng Lạc.

Những bài suy niệm lời Chúa của tác giả gửi qua điện thư về Việt Nam được giới độc giả linh mục hoan nghênh và đón nhận nồng nhiệt với những suy tư thần học mới mẻ. – Lm Nguyễn Văn Hưởng, Brisbane, Úc Đại Lợi.

Những lời giảng tuyệt vời. Ước mong được đọc lại nếu những bài giảng được cho xuất bản trong tương lai. - Một giáo dân Giáo xứ Saint Michael, Virginia, USA.,  nhận xét sau lễ Chúa nhật.

Bài giảng mỗi Chúa nhật có tâm tình cầu nguyện và cái nhìn thấu đáo (Prayerful and insightful homilies). – Sally Allman, Virginia, USA.

Nghe lời giảng linh cảm mỗi tuần (Inspiring messages each week). – Michael Cantrell, Virginia, USA.

Một bài giảng đặc sắc (What a phenomenal homily!). - Nhận xét sau lễ của một giáo dân Giáo xứ Thánh Bernadette, Virginia, USA.

Một bài giảng dễ sợ (What an awesome homily!). - Một giáo dân Giáo xứ Thánh Bernadette, Virginia, USA., nhận xét sau lễ.

Bài giảng được dọn kĩ lưỡng, đưa ra cách áp dụng tư tưởng thần học đạo đức vào đời sống hằng ngày, giúp tâm hồn mở rộng trước sức tác động của thần linh. – Brian P. Brodfuehrer, Virginia, USA.

Suy niệm sâu sắc mà lại gần gũi với nếp sống hằng ngày nên dễ đi vào lòng người, như có một sự cảm thông và chia sẻ tâm tình giữa tác giả với độc giả. – Ðinh Thu Hà, giáo lý viên Sàigòn, Việt Nam.

Tư tưỏng sâu sắc mà diễn tả dễ hiểu, hợp với trình độ đại đa số quần chúng.- Nguyễn Long Thao, California, USA., bạn cùng lớp trung học, tác giả Sơ Thảo Tính Danh Học Việt Nam, phóng viên Thông Tấn Xã CGVN.

Suy niệm vắn gọn, súc tích, có sức thôi thúc đem ra thực hành. - Trần Vinh, Texas, USA., bạn cùng lớp trung học, phóng viên Thông Tấn Xã CGVN.

Ý tưởng diễn tiến mạch lạc và dòng tư tưởng xác lý với lời văn vắn gọn. – Phạm Châu Bình, Louisiana, USA.

Lời văn gọt giũa và chải chuốt. Tư tưởng cô đọng và súc tích. Hình như tác giả có khuynh hướng thích chơi chữ và có khi còn dùng những từ ngữ và kiểu nói nghe có vẻ lạ, đôi khi còn pha trò làm vui tai. - Nguyễn Thị Lan, Việt Nam.

Nhận định xác chứng về ý nghĩa lời hằng sống và suy niệm sâu sắc với áp dụng thực tế cùng với lời nguyện cầu dựa theo tư tưởng lời Thánh kinh, giúp người đọc dễ hiểu lời Chúa và cùng cầu nguyện hầu có thể đem ra thực hành trong đời sống cá nhân. - Lm Ngô Kim Trạng, Virginia, USA.

Những bài suy niệm lời Chúa của tác giả giúp ích nhiều cho đời sống thiêng liêng của độc giả. Kiến thức tác giả bao gồm nhiều lãnh vực với những kiểu hành văn mới, nghe có vẻ lạ tai. - Nguyễn Văn Long, Maryland, USA.

Tư tưởng chiêm niệm lời Chúa của tác giả phong phú, thâm thuý và cao sâu giúp đưa tới cảm nghiệm linh ứng về lời hằng sống. – Cao Thiên Ðài Trang, R.I.P, Maryland, USA..

Ðọc những bài chiêm niệm lời Chúa của tác giả hằng tuần, khiến cho tâm hồn thêm niềm an vui và hi vọng cho cuộc sống hơn, mặc dầu phải đối mặt với những khó khăn trở ngại, thì cũng không rơi vào tâm trạng chán chường và tuyệt vọng. –  Têrêsa Thu Hà, Sàigòn, Việt Nam.

Tư tưởng suy niệm sâu sắc và ý nghĩa. - Nt Nguyễn Thị Thanh, Sàigòn, Việt Nam.

Ðọc kĩ mới thấy tư tưởng thâm sâu ý nghĩa: vừa bình dị, vừa bác học, lại có chiều sâu và áp dụng thực tế. – Lm Chu Quang Minh, SJ, PhD, California, USA. Sáng lập Phong Trào Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Ðình; Tác giả loạt sách về thăng tiến đời sống hôn nhân.

Suy tư sâu sắc của tác giả là những gia vị giúp độc giả thưởng thức  món ăn tinh thần là lời Chúa. - Lm Hoàng Ngọc Dũng, Washington, DC, USA.

Những lời chia sẻ từ trong Thánh kinh được diễn giải cách khéo léo và phù hợp với đời sống hiện tại và hiện đại. Ước mong những dòng tư tưởng sẽ đưa độc giả đến lối sống đạo thích hợp, đem lại hạnh phúc và an bình. - Trần Ngọc Khoái, California, USA., bạn cùng lớp trung học.

Ðọc đi đọc lại những dòng tư tưởng chiêm niệm lời Chúa của tác giả mà lòng cảm thấy thấm thía. – Lê Thu Hằng, Virginia, USA.

Suy niệm vắn gọn mà súc tích, đem lại cho độc giả những cảm nghiệm thiêng liêng: tình yêu chung thuỷ và khoan dung của Thiên Chúa trước sự bất xứng của con người. Và còn đánh động tâm hồn người đọc, dẫn đến những suy tư và áp dụng cụ thể vào đời sống nội tâm. - Nt Anne Thérèse Võ Thị Lan, Cần Thơ, Việt Nam..

Suy niệm vắn gọn, dễ hiểu mà ý tưởng sâu sắc với dẫn chứng xác chứng về thần học và Thánh kinh. – Lm Trần Xuân Lãm, Ontario, Canada.

Rất mong được tiếp tục nhận loạt bài: Ðể cùng chiêm niệm và đáp trả lời Chúa hằng tuần của tác giả với những dẫn chứng giá trị từ Thánh kinh để chiêm niệm và giữ làm bảo vật trên đường hành trình đức tin. - Trần Việt Tân, Virginia, USA. Chủ nhiệm/Chủ bút Tuần báo Ðời Nay.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch