Đại hội Giới trẻ Thế giới Rio 2013 và những con số

World_Youth_DaySau khi kết thúc một Đại hội Giới trẻ Thế giới rất thành công, các nhà tổ chức Đại hội Giới trẻ Thế giới tại Rio de Janeiro, Brazil đã công bố con số tham dự viên chung cuộc, trong đó có hai ngày vượt qua mốc 3 triệu. Có hơn 3,5 triệu người hành hương đã tham gia các sự kiện của Đại hội, mặc dù chỉ có 427.000 người ghi danh.

Xem thêm: Đại hội Giới trẻ Thế giới Rio 2013 và những con số

Write comment (0 Comments)

Đại Hội lần thứ 37 của Phong trào Canh tân đặc sủng Thánh Linh Italia tại Roma

imagesChiều Chúa Nhật mùng 1-6-2014 Đức Thánh Cha Phanxicô đã tham dự đại hội lần thứ 37 của Phong trào Canh tân đặc sủng Thánh Linh Italia tại sân vận động Olimpico ở Roma.

Xem thêm: Đại Hội lần thứ 37 của Phong trào Canh tân đặc sủng Thánh Linh Italia tại Roma

Write comment (0 Comments)

Đánh mất niềm tin: thách đố lớn của các Giáo Hội Kitô tại Cộng Hòa Liên Bang Đức

imagesCASIF8OGTrong các ngày 22-25 tháng 9 này lần đầu tiên Đức Thánh Cha Biển Đức XVI sẽ chính thức viếng thăm Cộng Hòa Liên Bang Đức. Thật ra Đức Giáo Hoàng đã viếng thăm nước Đức hai lần, nhưng chuyến viếng thăm tại Koeln năm 2005 nhân Ngày Quốc Tế Giới Trẻ chỉ có tính cách mục vụ, và chuyến viếng thăm thứ hai năm 2006 tại vùng Bavière là chuyến viếng thăm tư. Trong chuyến công du lần này Đức Thánh Cha sẽ thăm các giáo phận Berlin, Erfurt và Freiburg.

Xã hội Liên Bang Đức, mà Đức Joseph Ratzinger sẽ tìm thấy trong chuyến viếng thăm, được ông Andreas Puettman, miêu tả như một xã hội càng ngày càng đánh mất đi đức tin kitô của mình. Thật ra đây là thảm cảnh chung của các quốc gia tây âu có nền văn minh kitô, chứ không riêng gì của Cộng Hòa Liên Bang Đức.

Xem thêm: Đánh mất niềm tin: thách đố lớn của các Giáo Hội Kitô tại Cộng Hòa Liên Bang Đức

Write comment (0 Comments)

Đàng Thánh Giá - Via Dolorosa

Hình ảnh ngày nay của 14 chặng đàng Thánh Giá

Kitô Giáo dựa trên niềm tin Chúa Giêsu sống lại từ cỏi chết.  Đoạn đường dẫn đến cái chết đau thương của Ngài trên đồi Golgotha cách nay 2000 năm đã được các tín hữu từ thời sơ khai - lúc còn bị bách hại – trân trọng gìn giữ và  ngày nay hằng năm luôn chân thành tưởng nhớ tại Jerusalem.

Theo truyền thống, đoạn đường này có 14 đoạn bắt đầu từ lúc Chúa Giêsu bị kết án đến lúc được chôn trong mộ.  Qua 2000 năm, tính xác thực của nơi chốn có thể không còn chính xác là nơi nào Đức Mẹ gặp con mình, nơi nào ông Simon bắt đầu phụ Chúa vác thánh giá v.v… Nhưng khoa khảo cổ đã chứng minh ngôi mộ chôn cất Chúa Giêsu là xác thực!  Việc Chúa đã vào thành Jerusalem và chịu đóng đinh trên thập giá là một sự kiện lịch sử không thể chối cải được!

Xem thêm: Đàng Thánh Giá - Via Dolorosa

Write comment (0 Comments)

Đệ trình Niên giám 2011 của Tòa Thánh lên Đức Thánh Cha

1298233771_nvVATICAN. Sáng ngày 19-2-2011, Niên Giám mới 2011 của Tòa Thánh đã được ĐHY Tarcisio Bertone, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, đệ trình lên ĐTC Biển Đức 16.

Hiện diện tại buổi đệ trình, còn có Đức TGM Fernando Filoni, Phụ tá quốc vụ khanh, Đức Ông Vittorio Formenti, Đặc trách Văn phòng thống kê trung ương của Giáo Hội, cùng với nhiều cộng tác viên khác, đặc biệt là Cha Pietro Migliasso, SDB, và các cha dòng Don Bosco phụ trách Nhà in Vatican là cơ quan ấn hành cuốn Niên giám này.

ĐTC đặc biệt chú ý đến những dữ kiện được trình bày và ngài nhiệt liệt cám ơn tất cả những người đã góp phần vào việc soạn thảo và xuất bản ấn bản mới cuốn Niên Giám Tòa Thánh.

Xem thêm: Đệ trình Niên giám 2011 của Tòa Thánh lên Đức Thánh Cha

Write comment (0 Comments)

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch