Đức Thánh Cha cổ võ tông đồ giáo dân tại thành thị

1_0_846056VATICAN. ĐTC cổ võ việc huấn giáo dân để họ có thể dấn thân làm tông đồ trong môi trường thành thị.Đây là nội dung bài huấn dụ của ngài trong buổi tiếp kiến thứ bẩy 7-2-2015,

Xem thêm: Đức Thánh Cha cổ võ tông đồ giáo dân tại thành thị

Write comment (0 Comments)

Đức Thánh Cha công bố Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 47

truyen_thong_2Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI vừa gửi đi Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 47 vào thứ Năm 24-01-2013, lễ Thánh Phanxicô Salêsiô, bổn mạng của các nhà báo. Sứ điệp năm nay tập trung vào các phương tiện truyền thông hiện đại, với chủ đề: “Mạng xã hội: cửa vào sự thật và đức Tin; những không gian mới cho việc loan báo Tin Mừng”.

Xem thêm: Đức Thánh Cha công bố Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 47

Write comment (0 Comments)

Đức Thánh Cha cử hành Ngày Đời Sống Thánh Hiến

Doi_Thanh_Hien-3VATICAN. ĐTC mời gọi những người thánh hiến hãy nuôi dưỡng và canh tân đức tin để có thể chiếu sáng ơn gọi của mình.  Ngài đưa ra lời kêu gọi trên đây trong bài giảng thánh lễ lúc 5 giờ rưỡi chiều ngày 2-2-2013, lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu vào đền thánh, cũng là Ngày đời sống thánh hiến, trước sự hiện diện của hàng ngàn tu sĩ nam nữ trong Đền thờ thánh Phêrô.

Xem thêm: Đức Thánh Cha cử hành Ngày Đời Sống Thánh Hiến

Write comment (0 Comments)

Đức Thánh Cha công bố Tông Thư Tự Sắc Đức Tin

Vatican_logoVATICAN. Hôm 17-10-2011, ĐTC Biển Đức 16 đã cho công bố tông thư tự sắc ấn định và cử hành Năm Đức Tin bắt đầu từ ngày 11-10 năm tới 2012 đến ngày 24-11 năm 2013.

Tông thư tên là ”Porta Fidei” (Cánh Cửa Đức Tin), gồm có 15 đoạn và mang chữ ký của ĐTC ngày 11-10 vừa qua, trong đó ngài trình bày lý do, mục đích và đường hướng cử hành Năm Đức Tin.

Xem thêm: Đức Thánh Cha công bố Tông Thư Tự Sắc Đức Tin

Write comment (0 Comments)

Đức Thánh Cha cử hành phụng vụ kính Đức Mẹ tại Peru

TRUJILLO. Trong buổi cử hành phụng vụ kính Đức Mẹ tại Trujillo, Peru, chiều ngày 19-1-2018, ĐTC lên án nạn giết phụ nữ và đề cao lòng sùng kính của các tín hữu Peru đối với Đức Mẹ.

Xem thêm: Đức Thánh Cha cử hành phụng vụ kính Đức Mẹ tại Peru

Write comment (0 Comments)

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch