Báo chí phỏng vấn Đức G.H. Phanxicô trên chuyến bay từ Brazil về Ý Đại Lợi (1-2)

1_0_715922Bài phỏng vấn Đức Thánh Cha Phanxicô dành cho các nhà báo trên chuyến bay từ Rio de Janeiro trở về Roma (1/2).  Ngày 29-7-2013 trong chuyến bay từ Rio de Janeiro về Roma Đức Thánh Cha Phanxicô đã dành cho các phóng viên thuộc nhiều nước khác nhau một cuộc phỏng vấn dài 80 phút, liên quan tới nhiều vấn đề của thế giới và Giáo Hội. Người điều hợp buổi họp báo này là Linh Mục Federico Lombardi, Giám đốc Phòng báo chí của Tòa Thánh, kiêm Tổng giám đốc Đài phát thanh Vaticăng.

Xem thêm: Báo chí phỏng vấn Đức G.H. Phanxicô trên chuyến bay từ Brazil về Ý Đại Lợi (1-2)

Write comment (0 Comments)

Bảo vệ các trẻ em trong thế giới internet

Mỗi ngày có hơn 175 ngàn trẻ em lần đầu tiên sử dụng internet, nghĩa là cứ trung bình nửa giây thì có một trẻ em lần đầu tiên sử dụng internet. Đó là con số được Unicef (Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc) thông báo.

Xem thêm: Bảo vệ các trẻ em trong thế giới internet

Write comment (0 Comments)

Bầu khí mừng lễ Giáng Sinh tại vài nước bên Tiểu Á và Á châu

ChristmasKính mời qúy vị và các bạn cùng chúng tôi đi một vòng tìm hiểu bầu khí mừng lễ Giáng Sinh tại một số nước Á châu. Trước hết là tại thành phố Bếtlêhem bên Thánh Địa, nơi Đức Giêsu Kitô, Con Thiên Chúa nhập thể làm người đã sinh ra cách đây hơn 2.000 năm. Cha Stephane Milovitch, dòng Phanxicô, quản thủ Vương cung thánh đường Giáng Sinh cho biết tình hình chiến sự trong vùng Gaza hồi tháng 11 năm 2012 đã khiến cho số tín hữu và du khách hành hương Thánh Địa giảm sút. Đa số các đoàn hành hương đã hủy bỏ chuyến đi.

Xem thêm: Bầu khí mừng lễ Giáng Sinh tại vài nước bên Tiểu Á và Á châu

Write comment (0 Comments)

Bầu chọn giám mục thử nghiệm mối quan hệ giữa Vatican và Trung Quốc

Linh mục giáo phận Thành Đô trở thành giám mục Trung Quốc đầu tiên trong triều giáo hoàng đương nhiệm. Thứ Năm tuần qua, Trung Quốc tổ chức bầu chọn vị giám mục đầu tiên từ khi Đức Phanxicô lên giáo hoàng vào tháng Ba năm ngoái.

Xem thêm: Bầu chọn giám mục thử nghiệm mối quan hệ giữa Vatican và Trung Quốc

Write comment (0 Comments)

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch