Thánh lễ và Sứ Điệp Phục Sinh đầu tiên của ĐTC Phanxicô

Duc_PHANXICO_v_Le_PS_dau_tinVATICAN. 250 ngàn tín hữu đã tham dự thánh lễ và buổi công số sứ điệp Phục Sinh do ĐTC Phanxicô chủ sự sáng chúa nhật 31-3-2013 tại Quảng trường Thánh Phêrô. Thánh lễ bắt đầu lúc 10 giờ 15 sáng và số tín hữu đứng đầu Quảng trưởng tràn ra đến cuối đường Hòa Giải.

Xem thêm: Thánh lễ và Sứ Điệp Phục Sinh đầu tiên của ĐTC Phanxicô

Write comment (0 Comments)

Thánh Lễ, buổi đọc sứ điệp Phục Sinh và ban Phép lành Urbi et Orbi

Lúc 10 giờ 15 sáng Chúa Nhật Phục Sinh hôm qua ĐTC Phanxicô đã chủ sự thánh lễ trước thềm Đền Thờ Thánh Phêrô, rồi đọc sứ điệp Phục Sinh từ bao lơn chính giữa Đền Thờ và ban phép lành toàn xá “Urbi et Orbi” cho thành Roma và toàn thế giới.

Xem thêm: Thánh Lễ, buổi đọc sứ điệp Phục Sinh và ban Phép lành Urbi et Orbi

Write comment (0 Comments)

Theo Đức TGM Nikola Eterovic: Bài giảng Chúa Nhật không nên dài quá tám phút

Fr_20Mike202Vatican (CNA) - Trong một cuốn sách mới gồm những suy tư dựa trên Thượng Hội Đồng Giám Mục về Lời Chúa năm 2008, Đức Tổng Giám mục Nikola Eterovic, Thư ký Thượng Hội Đồng Giám Mục, cho rằng các bài giảng không nên kéo dài quá tám phút.

Trong cuốn sách của ngài với tựa đề "Lời Thiên Chúa", Đức Tổng Giám Mục nói tỉ mỉ về các phương pháp mà các linh mục có thể sử dụng trong việc chuẩn bị bài giảng Chúa Nhật của mình. Đề nghị đầu tiên của ngài – được rút ra từ kinh nghiệm của chính Đức Thánh Cha Bênêđcitô XVI - khuyên các thành viên hàng giáo sĩ nên bắt đầu chuẩn bị bài giảng Chúa Nhật của mình trước gần một tuần lễ.

Đức Tổng Giám Mục Eterovic giải thích rằng hằng tuần Đức Thánh Cha bắt đầu chuẩn bị bài giảng Chúa Nhật của ngài vào thứ hai trước, do đó, ngài "có đủ thời gian để hiểu được các đoạn trong bài đọc Chúa Nhật. Các bài đọc trở thành đối tượng của sự suy ngẫm sâu sắc, dưới ánh sáng của các sự kiện cụ thể, trên bình diện cá nhân và cộng đồng".

Xem thêm: Theo Đức TGM Nikola Eterovic: Bài giảng Chúa Nhật không nên dài quá tám phút

Write comment (0 Comments)

Thế giới báo động về tình trạng người trẻ tự tử

stock-photo-rope-slipknot-in-concept-suicide-260998763Trong tuần qua, dư luận thế giới đã lên tiếng báo động trước hiện tượng nhiều người trẻ, có khi còn ở trong lớp tuổi vị thành niên, đã tự kết thúc mạng sống cách bất ngờ.

Xem thêm: Thế giới báo động về tình trạng người trẻ tự tử

Write comment (0 Comments)

Thị trấn Lộ Đức gánh trận lũ tồi tệ nhất trong 100 năm qua

Hang đá, nhà nguyện và hồ chữa bệnh bị hư hại nặng. Thị trấn Lộ Đức gánh trận lũ tồi tệ nhất trong 100 năm qua thumbnail. Hôm thứ năm, tổng thống Pháp François Hollande cho biết sẽ công bố tình trạng thiên tai ở phía tây nam đất nước sau khi trận lũ điên cuồng tàn phá khu vực và ngang qua thị trấn Lộ Đức làm thiệt hại nặng nề địa điểm hành hương Công giáo nổi tiếng.

Xem thêm: Thị trấn Lộ Đức gánh trận lũ tồi tệ nhất trong 100 năm qua

Write comment (0 Comments)

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch