Sách

Thánh lễ truyền chức Linh mục tại Giáo phận Thanh Hóa

truyenchuc_15Sáng ngày 08/09/2011, giáo phận Thanh Hoá đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức Linh mục cho 11 Thầy phó tế tại giáo xứ Kẻ Rừa, giáo hạt Mỹ Điện. Thánh lễ đặc biệt này nhằm đúng ngày kỷ niệm Sinh nhật Đức Maria – Mẹ Thiên Chúa, và đây cũng là ngày khai sinh 11 tân chức trong sứ vụ Linh mục, với mong muốn các tiến chức noi gương Mẹ Maria phó thác hoàn toàn cuộc đời mình cho Thiên Chúa.

Có thêm Linh mục không chỉ là niềm vui lớn lao của giáo phận Thanh Hoá, mà của toàn thể Giáo hội và hết thảy cộng đoàn dân Chúa.

 11 Phó tế tiến chức:

Xem thêm: Thánh lễ truyền chức Linh mục tại Giáo phận Thanh Hóa

Write comment (0 Comments)

Lễ Khấn trọn đời và mừng Kim khánh khấn dòng tại Hội dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm

13Đức Thánh Cha khuyến khích các nữ tu tuyên khấn trọn đời hãy can đảm sống đời thánh hiến trong bình an...

“Tháng Bảy mưa ngâu”, nhưng hôm ấy, ngày 22 tháng 8 năm 2011 (23 tháng Bảy năm Tân Mão), trời Phát Diệm quang đãng, cao thẳm với màu xanh biếc được điểm thêm bằng những gợn mây trắng và làn gió heo may, khiến ai nấy đều nhận ra rằng mùa Thu đang đến. Người tứ phương trong bộ trang phục đẹp nhất, không dấu được niềm vui, đổ dồn về Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm bằng nhiều loại phương tiện, để tham dự thánh lễ Khấn trọn đời và mừng Kim khánh khấn dòng, do Đức Giám mục giáo phận chủ sự. Rất đông quý cha trong và ngoài giáo phận về đây đồng tế với Đức cha.

Xem thêm: Lễ Khấn trọn đời và mừng Kim khánh khấn dòng tại Hội dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm

Write comment (0 Comments)

Tân CHủ tịch Liên Đoàn CGVN - Hoa Kì

MsgrTriThông Báo của Văn Phòng Chủ Tịch Liên Đoàn: Kết Quả Bầu Cử Chủ Tịch Cộng Đồng Linh Mục Việt Nam – Hoa Kỳ/

Chủ Tịch Liên Đoàn CGVN tại Hoa Kỳ

Linh Mục Trưởng Ban Bầu Cử Nguyễn Anh Tuấn, Chủ Tịch Miền Tây Bắc, sau cuộc kiểm phiếu công khai với sự hiện diện của đông đủ thành viên vào lúc 6 giờ chiều ngày Chúa Nhật 13 tháng 8, 2011, tại Giáo Xứ St. Ann, Tacoma, WA, đã thông tin và gởi kết quả bầu cử chính thức về Văn Phòng Chủ Tịch Liên Đoàn: Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí, đắc cử.

Cha Chủ Tịch Liên Đoàn Giuse Nguyễn Thanh Liêm hiện đang thăm viếng mục vụ tại Giáo Xứ Good Shepherd, San Diego, California, đã gọi điện thoại đến ngài để chúc mừng.

Xem thêm: Tân CHủ tịch Liên Đoàn CGVN - Hoa Kì

Write comment (0 Comments)

Dòng nữ Lasan: Hồng ân thánh hiến

nvn_1313330951Ngày 13/8/2011, tại nhà nguyện Mẹ Ngôi Sao Sáng, Dòng nữ Lasan Việt Nam, năm chị khấn lần đầu và hai chị khấn trọn đời trong sự tiếp nhận của sœur Têrêsa Clara Nguyễn Thị Sáng - Bề trên Tổng Quyền và sự chứng kiến của Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn – Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh.

Đúng 9 giờ 15 phút, ĐHY chủ tế, cha Linh hướng Đaminh Nguyễn Đình Tân, cha Linh thao Giuse Phạm Ngọc Tuyến và quý cha cùng dâng Thánh lễ Tạ ơn. ĐHY nói: “Tạ ơn vì Chúa đã yêu thương Giáo hội Việt Nam nhiều năm nay. Xin Chúa trả công cho những ai góp phần vun tưới hạt giống Tin Mừng, hạt giống đức tin trên đất nước này, xin ban tràn đầy Thánh Thần cho mọi người, đặc biệt các chị tuyên khấn hôm nay”.

Xem thêm: Dòng nữ Lasan: Hồng ân thánh hiến

Write comment (0 Comments)

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch