CN 31 TN, B: Luật tối thượng

Chúa Nhật 31 Thường Niên, Năm B

Mc 12: 28b-34

Không có dân tộc nào say mê luật như dân tộc Do Thái. Người Do Thái đặt ra đủ các thứ luật. Họ giữ luật cặn kẽ chi li. Họ học luật ngay từ khi còn nhỏ. Họ đeo cả lề luật trên trán, trên tay. Nhưng vì quá say mê luật nên họ bị luẩn quẩn trong một mớ bòng bong, không còn biết giữ luật thế nào cho đúng, không còn biết đâu là luật quan trọng đâu là luật bình thường.

Xem thêm: CN 31 TN, B: Luật tối thượng

Write comment (0 Comments)

CN 30 TN, B: Xin cho con được thấy

Chúa Nhật 30 Thường Niên, Năm B

CN_30_BMc 10:46-52

Có một anh mù đi thăm một người bạn. Trời tối khuya. Anh sợ người khác đụng vào mình nên anh đã có một sáng kiến. Anh đội đèn lên đầu để người khác trông thấy anh mà tránh. Anh hân hoan bước đi. Thình lình anh va vào một người làm cái đèn rớt xuống bể nát. Anh tức giận và chửi: “Mày mù hay sao mà không thấy đèn của tao”. Người kia trả lời rằng: “Đèn mày còn sáng đâu mà tao trông thấy”.

Xem thêm: CN 30 TN, B: Xin cho con được thấy

Write comment (0 Comments)

CN 28 TN, B: Sự giầu có đích thực

CN28TN-BChúa Nhật 28 Thường Niên, Năm B

Mc 10:17-30

Đức hồng y Phanxicô Xaviê Nguyễn văn Thuận đã có một lần nói với nhà tỷ phú Bill Gatte rằng: “Sự văn minh đích thực là không để ai ở lại phía sau”. Nhà tỷ phú trả lời rằng: “Sẽ có một ngày tôi trả lại cho thế giới những gì mà tôi đã thu lại hôm nay”. Câu trả lời này xem ra có sự tiến bộ hơn chàng thanh niên trong đoạn Tin mừng hôm nay. Anh thanh niên nghe Chúa nói liền buồn rầu bỏ đi.

Xem thêm: CN 28 TN, B: Sự giầu có đích thực

Write comment (0 Comments)

CN 29 TN, B: Con Người đến để phục vụ

29_SUN_B1Chúa Nhật 29 Thường Niên, Năm B

Mc 10:35-45

Martin Caphu là người Bangla thuộc Cameroun Phi Châu. Cha anh là quốc vương Bangla. Từ thiếu niên, anh đã quen với phong trào Tổ Ấm, một tổ chức Công giáo làm việc xã hội ở Phi châu. Thấy các thành viên Tổ Ấm xả thân giúp đỡ người đồng loại, anh Caphu rất cảm phục, và tới năm 1963, vào lúc mười bảy tuổi, anh xin trở lại Công giáo.

Xem thêm: CN 29 TN, B: Con Người đến để phục vụ

Write comment (0 Comments)

CN 27 TN, B: Để vợ chồng giữ luật Chúa ‘Bất khả phân ly’

MarriageChúa Nhật 27 Thường Niên, Năm B

St 2,18-24; Dt 2,9-11; Mc 10,2-16

I.HỌC LỜI CHÚA. - 1. LỜI CHÚA : Mc 10,2-16: (2) Có mấy người Pharisêu đến gần Ðức Giê-su và hỏi rằng: "Thưa Thầy, chồng có được phép rẫy vợ không?" Họ hỏi thế là để thử Người. (3) Người đáp: "Thế ông Mô-sê đã truyền dạy các ông điều gì?" (4) Họ trả lời: "Ông Mô-sê đã cho phép viết giấy ly dị mà rẫy vợ".

Xem thêm: CN 27 TN, B: Để vợ chồng giữ luật Chúa ‘Bất khả phân ly’

Write comment (0 Comments)

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch