CN 5 MC, B: Chúa Giêsu, hạt giống chịu mục nát

1426562193.nvChúa Nhật 5 Mùa Chay, Năm B

Jer 31, 31-34; Dt 5, 7-9; Ga 12, 20-33

Ngay từ đầu Mùa Chay, phụng vụ đã kêu mời mỗi người chúng ta sám hối, để có thể xứng đáng đón nhận ơn cứu độ của Đức Giêsu Kitô trong ngày đại lễ Phục Sinh sắp tới

Xem thêm: CN 5 MC, B: Chúa Giêsu, hạt giống chịu mục nát

Write comment (0 Comments)

CN 4 MC, B: Tình yêu Thánh Giá

CN-IV-MuaChayaChúa Nhật 4 Mùa Chay, Năm B

Ga 3:14-21

Theo truyền thống từ lâu đời, Chúa Nhật IV Mùa Chay thường được gọi là Chúa Nhật “Hãy vui lên” - Rejoice Sunday, Laetare Sunday! - vì Ca Nhập Lễ mở đầu bằng câu “Hãy vui lên!... (Isaia 66, 10-11).

Xem thêm: CN 4 MC, B: Tình yêu Thánh Giá

Write comment (0 Comments)

CN 2 MC, B: Chúa biến hình, vừa là một vinh quang vừa là một thách đố!

2622015202540374Chúa Nhật 2 Mùa Chay, Năm B

Mc 9,2-10

Nếu hôm nay chúng ta cùng nhau cử hành Thánh Lễ ngày Chúa Nhật II Mùa Chay và có người hỏi chúng ta mong đợi những gì nơi Thánh Lễ này, hay chúng ta hy vọng những gì nơi việc cử hành bí tích Thánh Thể, v.v… thì chúng ta sẽ trả lời ra sao ?

Xem thêm: CN 2 MC, B: Chúa biến hình, vừa là một vinh quang vừa là một thách đố!

Write comment (0 Comments)

CN 3 MC, B: Thanh tẩy đền thờ tâm hồn

CN3-MC-BChúa Nhật 3 Mùa Chay, Năm B

Ga 2,13-25

Cả bốn bản Phúc Âm đều tường thuật lại biến cố thanh tẩy đền thờ. Và đây chắc chắn là một biến cố lịch sử. Người ta cũng có thể phỏng đoán được rằng khi đổ tung tiền bạc và lật nhào bàn ghế của những người đổi tiền cũng như xua đuổi những kẻ buôn bán khác ra khỏi sân tiền đường đền thờ Giê-ru-sa-lem,

Xem thêm: CN 3 MC, B: Thanh tẩy đền thờ tâm hồn

Write comment (0 Comments)

CN 1 MC, B: Chiến thắng cám dỗ với Đức Giêsu

CN01-MC-BChúa Nhật 1 Mùa Chay, Năm B

Mc 1: 12-15

Người Eskimo nghĩ ra một cách bẫy chó sói rất độc đáo để lấy da chúng làm y phục. Người ta dùng một con dao cực bén và nhúng lưỡi dao ấy vào máu súc vật, rồi đem phơi ra ngoài trời tuyết lạnh cho máu đông lại chung quanh.

Xem thêm: CN 1 MC, B: Chiến thắng cám dỗ với Đức Giêsu

Write comment (0 Comments)

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch