Đức Giáo Hoàng Phanxicô lên án “sự ghê rợn” của phá thai

Pro_Life-6Lời lên án mạnh mẽ nhất trong diễn văn với quan chức ngoại giao Tòa Thánh. Đức Giáo Hoàng Phanxicô lên án mạnh mẽ nhất từ trước tới nay về việc phá thai, gọi đó là dấu hiệu “kinh tởm” của “văn hóa vứt bỏ” xem quá nhẹ giá trị cuộc sống con người.

Xem thêm: Đức Giáo Hoàng Phanxicô lên án “sự ghê rợn” của phá thai

Write comment (0 Comments)

Đức Giáo Hoàng Piô XII đã cứu sống 200.000 người Do Thái

109px-Pius_12_coa_svgVATICAN: Đức Giáo Hoàng Pio XII đã tổ chức cuộc xuất hành vĩ đại để cứu sống 200.000 người do thái ra khỏi nước Đức, ba tuần sau vụ Đức Quốc Xã bố ráp người Do thái trong đêm mùng 9 rạng ngày mùng 10 tháng 11 năm 1938. Đó đã là một phần kết qủa cuộc tìm tòi của sử gia Michael Hesemann, người Đức, hiện đang tra cứu các tài liệu của Văn Khố Vaticăng liên quan tới Đức Pio XII và cuộc diệt chủng Do thái thời đệ nhị thế chiến. Tiến sĩ Hasemann thuộc tổ chức ”Lót đường Pave the Way”, một hiệp hội liên tôn có trụ sở tại Hoa Kỳ. Tin trên đây đã được nhật báo Daily Telegraph của Hoa Kỳ và nhật báo Ha Aretz của Israel đăng tải.

Trong bài phỏng vấn đành cho nhật báo Daily Telegraph sử gia Hesemann cho biết ngày 30 tháng 11 năm 1938 Đức Hồng Y Eugenio Pacelli, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, Giáo Hoàng tương lai, viết thư cho các Giám Mục toàn thế giới, và thúc giục các vị xin hộ chiếu cho ”các tín hữu Công giáo không phải là người Arian” và ”các người Do thái theo Kitô giáo” muốn rời nước Đức.

Xem thêm: Đức Giáo Hoàng Piô XII đã cứu sống 200.000 người Do Thái

Write comment (0 Comments)

Đức Giáo Hoàng với PHong Trào TNTT

Dai_Hoi_TNTTRÔMA -“Để niềm vui của Thầy trong anh em” (Gioan 15:11) là chủ đề Đại Hội Thiếu Nhi Thánh Thế thế giới được tổ chức tại Rôma từ ngày 4 đến ngày 10 tháng 8 năm 2015, ghi dấu 100 năm hiện diện.

Xem thêm: Đức Giáo Hoàng với PHong Trào TNTT

Write comment (0 Comments)

Đức Giáo Hoàng tiếp kiến chung: Giáo Hội là Công Giáo theo nghĩa nào?

VATICAN. Trong buổi tiếp kiến chung 80 ngàn tín hữu hành hương sáng ngày 9-10-2013, ĐTC Phanxicô đã giải thích về đặc tính ”Công Giáo” của Giáo Hội. Quảng trường Thánh Phêrô như ”một rừng” các ô dù nhiều màu, tràn ra tới nửa đường Hòa Giải. Tuy trời mưa, ĐTC vẫn dành 40 phút đi xe díp mui trần màu trắng, tiến qua các lối đi ở Quảng trường để chào thăm các tín hữu.

Xem thêm: Đức Giáo Hoàng tiếp kiến chung: Giáo Hội là Công Giáo theo nghĩa nào?

Write comment (0 Comments)

Đức Giêsu của các triết gia và mầu nhiệm sự dữ

Jesus_165_smallPhỏng vấn Linh Mục Xavier Tilliette, niên trưởng các triết gia âu châu

Ngày 23-7-2011 Linh Mục Xavier Tilliette, dòng Tên, người Pháp, niên trưởng các nhà tư tưởng âu châu, đã mừng sinh nhật thứ 90. Cha Xavier Tilliette là một triết gia, một nhà sử học và thần học gia nổi tiếng, tác giả của hơn 2.000 đề mục gồm sách, các bài khảo luận và bài báo đăng trên các nguyệt san thuộc các bộ môn kể trên.

Trong nhiều năm trời cha đã là giáo sư triết học tại Học viện công giáo Paris, đại học giáo hoàng Gregoriana, đại học Laterano và Trung tâm Sèvres ở Paris. Cha cũng là giáo sư được mời dậy học tại các đại học Lima, Santiago de Chile, Berlin, Bremen, Fribourg, Heidelberg, Hamburg, Muenchen, Bonn, Tuebingen, Torino, Ferrara, Urbino, Roma, Macerata, Napoli và Palermo.

Cha đã thắng giải Hàn Lâm viện Pháp 4 lần, và rất nhiều tác phẩm của cha đã được dịch ra các thứ tiếng Anh, Ý, Đức và Tây Ban Nha. Cha là thành viên Học viện nghiên cứu triết học Italia và Hàn lâm viện khoa học Bayern Muenchen và từ năm 2006 cha là thành viên Hàn lâm viện mỹ thuật quốc tế Rapallo.

Xem thêm: Đức Giêsu của các triết gia và mầu nhiệm sự dữ

Write comment (0 Comments)

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch