Sách

Lễ kỉ niệm 75 năm thành lập CV Thừa sai và phong chức 10 tân Linh mục tại GP Kontum

Cảm nghĩ về Kontum 3.12.2010

Giáo phận Kontum vừa có một niềm vui nhân đôi vào ngày lễ thánh Phanxicô Xaviê (03.12.2010) : kỷ niệm 75 năm thành lập chủng viện thừa sai, và phong chức cho 10 tân linh mục.

Xem thêm: Lễ kỉ niệm 75 năm thành lập CV Thừa sai và phong chức 10 tân Linh mục tại GP Kontum

Write comment (0 Comments)

Nha Trang - Huệ thắm vườn thiêng

DSC03513Sáng ngày 03/12/2010 vừa qua, một thánh lễ Truyền Chức Linh Mục thật trang trọng tại Nhà Thờ Chính Tòa Nha Trang. Đức Giám Mục Giuse Võ Đức Minh đã truyền chức Linh mục cho 9 Thầy, và chức Phó tế cho 2 Thầy. Cùng tham dự trong thánh lễ truyền chức hôm nay, còn có sự hiệp thông của Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa, và gần 200 linh mục trong và ngoài giáo phận, cùng sự hiện diện gần 1.000 giáo dân và thân nhân của các Tân Chức trong tâm tình cầu nguyện hiệp thông.

Chúa Giêsu đã nói: “Các con hãy làm việc này mà nhớ đến Thầy”. Vì muốn còn được tiếp tục ở lại với con người cho đến tận thế. Đêm trước ngày chịu nạn Ngài lập Bí Tích Thánh Thể, Ngài đã tuyển chọn và trao quyền cho một số vị đặc biệt thực hiện Bí Tích Huyền Nhiệm này qua Bí Tích Truyền Chức Thánh. Ngài muốn chương trình cứu độ của Ngài còn được tiếp tục nơi trần gian, Ngài muốn còn được hiện diện trong những giây phút hiện tại với con người. Nhưng Ngài không thể hiện diện nếu không có sự cộng tác của con người, nếu không có những tâm hồn quảng đại trở thành dấu chỉ, trở thành hiện thân của Ngài nơi trần thế này.

Xem thêm: Nha Trang - Huệ thắm vườn thiêng

Write comment (0 Comments)

Chúc mừng ngọc khánh 60 năm linh mục và tuổi trường thọ 89 của Lm Phạm Năng Trí

Lm_PN_TRINhận được thiệp mừng ngọc khánh linh mục 60 năm

và tuổi trường thọ 89 của

Linh mục Gioan Baotixita Phạm Năng Trí,

thánh lễ tạ ơn được tổ chức tại Nhà Thờ Giáo xứ Phú Hải,

Thứ Năm 02/1210,

số 69 Cô Giang, P. 1, Q. Phú Nhuận,

theo sau là tiệc mừng thân mật.

Trong Thiệp có ghi như sau:

Xem thêm: Chúc mừng ngọc khánh 60 năm linh mục và tuổi trường thọ 89 của Lm Phạm Năng Trí

Write comment (0 Comments)

Mừng Kim Khánh Giáo phận Đà Lạt Khánh Thành Trung tâm Mục Vụ

h13Sáng thứ bảy 27/11/2010 Giáo phận Đà Lạt long trọng tổ chức Thánh lễ tạ ơn mừng Kim khánh giáo phận và khánh thành Trung tâm Mục vụ (trong khuôn viên Chủng Viện Minh Hòa trước đây)

Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Nhơn (nguyên Giám mục Đà Lạt), Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng giám mục Hà Nội chủ sự Thánh lễ, cùng đồng tế có 150 linh mục trong và ngoài giáo phận. Về tham dự thánh lễ ước có khoảng 25 ngàn giáo dân đến từ 79 giáo xứ và gần 30 giáo sở thuộc 5 giáo hạt Đà Lạt, Đơn Dương, Đức Trọng, Di Linh và Bảo Lộc, trong khi con số đăng ký trước đây chỉ 17 ngàn người.

Đúng 9g30 đoàn rước tiến lên bàn thờ (trước tiền sảnh nhà nguyện Trung tâm Mục vụ). Mở đầu  Cha Phao lô Lê Đức Huân, Giám quản giáo phận đã chào mừng Đức Tổng và giới thiệu khái quát về Giáo phận Đà Lạt nhân ngày mừng Kim Khánh 50 năm hình thành và phát triển.

Xem thêm: Mừng Kim Khánh Giáo phận Đà Lạt Khánh Thành Trung tâm Mục Vụ

Write comment (0 Comments)

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch

Bình Luận / Comments

  • Anonymous said More
    quick news 4 weeks ago
  • Anonymous said More
    test 4 weeks ago