Đền Thờ và quảng trường Thánh Phêrô

Nhân dịp Năm Thánh Lòng Thương Xót, trong mục Sinh Hoạt hôm nay và các lần tới chúng tôi xin giới thiệu cùng quý vị các vương cung thánh đường lớn tại Roma, bắt đầu là Đền Thờ Thánh Phêrô.

Xem thêm: Đền Thờ và quảng trường Thánh Phêrô

Write comment (0 Comments)

ĐGH Phanxicô: Đừng chính trị hóa Thượng Hội Đồng (Giám Mục)

tbSynod02-05102015Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã khai mạc Thượng Hội Đồng về gia đình với sự nhắc nhở rằng đây không phải là một diễn đàn trong đó các nghị phụ đi đến một thỏa thuận, nhưng là một cuộc hành trình với Chúa Thánh Thần và "sứ mạng tông đồ" chống lại những cám dỗ của thế gian nhằm xô đẩy loài người xa rời sự thật.

Xem thêm: ĐGH Phanxicô: Đừng chính trị hóa Thượng Hội Đồng (Giám Mục)

Write comment (0 Comments)

ĐHY Ling: Sự khó nghèo, đau khổ và bách hại là sức mạnh của Giáo hội

Ngày 21/05 vừa qua, vào cuối buổi đọc Kinh Truyền tin, Đức Thánh cha Phanxicô đã công bố tên của 5 vị sẽ được tấn phong Hồng y  trong công nghị Hồng y diễn ra ngày 28/06.

Xem thêm: ĐHY Ling: Sự khó nghèo, đau khổ và bách hại là sức mạnh của Giáo hội

Write comment (0 Comments)

ĐGH: Thế giới cần vẻ đẹp và Nghệ thuật có thể là một linh đạo

VATICAN CITY (Zenit.org).- Thế giới cần vẻ đẹp chân chính và các nghệ sĩ có nhiệm vụ đem vẻ mỹ lệ cho con người qua con đường nghệ thuật. Đó là khẳng định cuối tuần qua của Đức giáo hoàng Benedict XVI trong buổi triều yết tại Nguyện đường Sistine ở Roma dành cho hơn 250 nghệ sĩ thuộc nhiều quốc gia, văn hóa và tôn giáo khác nhau.

Xem thêm: ĐGH: Thế giới cần vẻ đẹp và Nghệ thuật có thể là một linh đạo

Write comment (0 Comments)

ĐHY Tổng trưởng Bộ Phụng tự kêu gọi giới truyền thông phục vụ sự thật để cứu vãn XH

H_Y_CANHIZARESMADRID - Đức Hồng y Antonio Canhizares, Tổng trưởng Bộ Phụng tự và Kỷ luật Bí tích đã mạnh mẽ kêu gọi giới truyền thông can đảm phục vụ sự thật để cứu vãn xã hội khỏi cuộc khủng hoảng luân lý do chủ trương tương đối hóa gây ra.

ĐHY đã đưa ra lời kêu gọi trên đây trong diễn văn kết thúc một khóa đào tạo truyền thông tại Đại học Công giáo Avila, Tây Ban Nha. Ngài khẳng định rằng đối với con người, đạt tới sự thật là điều có thể và cần thiết. Chúng ta phải chú ý tới tình trạng xã hội, đang bị gẫy gập và đau khổ vì cuộc khủng hoảng kinh tế cũng như luân lý. Đó là sự gẫy gập của cả nhân loại và nó liên quan tới chính vận mệnh của con người.

Xem thêm: ĐHY Tổng trưởng Bộ Phụng tự kêu gọi giới truyền thông phục vụ sự thật để cứu vãn XH

Write comment (0 Comments)

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch