Caritas Quốc tế kêu gọi Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc tiếp cận nhân đạo và tôn trọng nhân quyền cho Myanmar, đồng thời cảnh báo về tình trạng bạo lực đang ngày càng gia tăng, làm cho hoạt động viện trợ nhân đạo gặp nhiều khó khăn.

Biểu tình ở Myanmar  (AFP or licensors

Trong một tuyên bố gửi tới Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc vào ngày 12/02, Caritas Quốc tế đã lặp lại tiếng nói của các đối tác nhân đạo và của Giáo hội Công giáo địa phương, bày tỏ lo ngại sâu sắc vì trong thời gian này, các tổ chức nhân đạo ngày càng khó tiếp cận với những người đang gặp khó khăn, để trợ giúp nhân đạo.

Tại Myanmar, Caritas đã hoạt động trong hơn 30 năm qua. Tổ chức bác ái hoạt động trong các lĩnh vực như: giúp đỡ các cộng đoàn trong những trường hợp khẩn cấp, hỗ trợ trong giáo dục, cuộc chiến chống HIV-AIDS, xây dựng hòa bình và giúp người di cư.

Tại thời điểm khủng hoảng chính trị của đất nước hiện nay, Caritas bày tỏ lo ngại sâu sắc về những hạn chế trong việc tiếp cận nhân đạo. Đây là một tình thế thậm chí còn nguy kịch và nguy hiểm hơn đại dịch. Caritas Quốc tế kêu gọi Hội đồng Nhân quyền và cộng đồng quốc tế “giám sát chặt chẽ nhân quyền và tình hình nhân đạo ở Myanmar thông qua các cơ chế nhân quyền thích hợp của Liên Hợp Quốc”.

Tổ chức bác ái còn kêu gọi tất cả các bên liên quan “đảm bảo khả năng tiếp cận nhân đạo an toàn và không bị cản trở để cung cấp hỗ trợ những người đang gặp khó khăn. Đồng thời phải tiếp tục ứng phó với đại dịch, kiềm chế sử dụng bạo lực, khôi phục pháp quyền và các nguyên tắc dân chủ”.

Ông Aloysius John, Tổng Thư ký Caritas Quốc tế khẳng định: “Cách duy nhất để thoát khỏi cuộc khủng hoảng hiện nay ở Myanmar là thông qua đối thoại và tôn trọng nhân quyền và phẩm giá con người. Caritas đề nghị cộng đồng quốc tế đoàn kết với người dân Myanmar và ủng hộ các nỗ lực nhằm giải quyết một cách hòa bình cuộc khủng hoảng hiện nay, thúc đẩy hòa giải và hòa hợp, như Đức Thánh Cha Phanxicô đã mong muốn gần đây”.

Ngọc Yến - Vatican News

Xin hỗ trợ sứ mạng của chúng tôi: mang tiếng nói của Đức Thánh Cha đến mọi nhà

17 tháng hai 2021, 10:20

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch