VN ngưng dự án Repsol ở Biển Đông do áp lực TQ

Việt Nam vừa tạm dừng một dự án khoan dầu ở lô Cá Rồng Đỏ ngoài khơi bờ biển đông nam được cấp phép cho công ty năng lượng Repsol của Tây Ban Nha do áp lực từ Trung Quốc, ba nguồn tin biết trực tiếp về tình hình cho Reuters hay hôm 23/3.

Xem thêm: VN ngưng dự án Repsol ở Biển Đông do áp lực TQ

Write comment (0 Comments)

Các giải pháp mới ủng hộ phụ nữ ở Ả Rập Xê-út

RIYAD - Phụ nữ ở Ả-rập Xê-út sẽ không còn bị buộc phải mặc "abaya" truyền thống, trang phục đen phủ từ đầu đến chân. Từ bây giờ họ chỉ cần mặc trang phục "một cách nết na và tôn trọng”.

Xem thêm: Các giải pháp mới ủng hộ phụ nữ ở Ả Rập Xê-út

Write comment (0 Comments)

Lịch sử Ngày quốc tế phụ nữ

Mùng 8 tháng 3 vừa qua là Ngày phụ nữ quốc tế. Tại Italia và 70 quốc gia trên thế giới nữ giới đã tổ chức một cuộc đình công lớn để phản đối chống lại mọi hình thức bất bình đẳng cũng như những kỳ thị bất công,

Xem thêm: Lịch sử Ngày quốc tế phụ nữ

Write comment (0 Comments)

Ai ‘mua sạch’ bật lửa Zippo khi tàu sân bay Mỹ tới Việt Nam?

Một sĩ quan hải quân Hoa Kỳ mới xác nhận chuyện “cháy hàng” bật lửa hiệu Zippo bán trên USS Carl Vinson, khi hàng không mẫu hạm này thực hiện chuyến thăm lịch sử tới Việt Nam tuần trước.

Xem thêm: Ai ‘mua sạch’ bật lửa Zippo khi tàu sân bay Mỹ tới Việt Nam?

Write comment (0 Comments)

VN và 10 nước ký kết CPTPP vắng Mỹ

Mười một quốc gia trong đó có Việt Nam vừa ký Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) tại Chile, Santiago hôm 8/3. Hiệp định này bao gồm một thị trường gần 500 triệu người, dù Hoa Kỳ rút lui, chiếm hơn 13% kinh tế toàn cầu.

Xem thêm: VN và 10 nước ký kết CPTPP vắng Mỹ

Write comment (0 Comments)

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch