Kính thưa: Quý Hồng Y, Quý Đức Cha, Quý cha, Quý tu sĩ và anh chị em tín hữu. Con xin thay mặt cho Ban Biên soạn và Thực hiện cuốn Giáo Hội Công Giáo Việt Nam Niên giám 2016 để giới thiệu về cuốn sách này.

1. Hình thức

Sách in khổ 16x25cm, dày 1.238 trang, trên giấy trắng với 32 trang in 4 màu. Bìa cứng, bao bên ngoài.

2. Nội dung

170115_Niengiam2Sách gồm 3 phần: 50 chương.

Phần I (9 chương) trình bày về Giáo Hội Công Giáo toàn cầu:

Lịch sử, niên biểu, 266 giáo hoàng, các công đồng chung và các thượng hội đồng giám mục, phẩm trật, giáo triều Rôma, các tổ chức mới của Toà Thánh Vatican, các Giáo Hội Công Giáo Đông Phương, Giáo Hội Chính thống, các Giáo Hội Cải Cách và các tôn giáo khác, Đức Maria và bí mật Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra, số liệu về Giáo Hội Công Giáo của 207 quốc gia trên thế giới, lịch Phụng vụ 2017, thống kê Giáo Hội Công Giáo toàn cầu.

Phần II (14 chương) trình bày về Giáo Hội Công Giáo Việt Nam trong dòng lịch sử:

Lược sử, niên biểu, các thánh tử đạo, GHVN và công cuộc Tân Phúc Âm hoá, danh sách các giáo phận, các giám mục, tổ chức Hội đồng Giám mục Việt Nam, các chủng viện và việc đào tạo chủng sinh, các dòng tu nam nữ và canh tân đời sống thánh hiến, các tổ chức Công Giáo Tiến hành (24), các dân tộc thiểu số và việc Tân Phúc Âm hoá, GHVN trong tình hiệp thông với các tôn giáo, Đức Maria là Mẹ Giáo Hội Việt Nam, các số liệu thống kê về Giáo Hội Việt Nam.

Phần III (27 chương) trình bày về Hiện tình Giáo Hội Công Giáo Việt Nam:

- 26 giáo phận trình bày về giáo phận của mình: lịch sử, hoạt động, danh sách các giáo xứ, giáo họ (3.000), danh sách và địa chỉ các linh mục (5.000), các cơ sở dòng tu trong giáo phận (1.000), số liệu thống kê của giáo phận.

- Chương cuối cùng, Cộng đồng Công Giáo Việt Nam hải ngoại: lịch sử, hoạt động, danh sách địa chỉ các cộng đồng và linh mục hải ngoại (1.000).

3. Lượng giá

Đây là một công trình biên soạn rất công phu của nhiều giám mục, linh mục và giáo dân chuyên môn để tổng hợp và mở ra một hướng mới cho Giáo Hội Công Giáo Việt Nam nhân dịp 400 Tin Mừng được chính thức loan báo ở Việt Nam (1615-2015).

4. Liên lạc

Lm. Antôn Nguyễn Ngọc Sơn

Địa chỉ: 166F Bùi Thị Xuân, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM, Việt Nam.

ĐT: 0908 411106

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

5. Phát hành

- Dự kiến ngày 20/1/2017 sẽ bắt đầu phát hành.

- Giá bìa: 250.000 VND/cuốn.

- Các giáo phận, dòng tu, tổ chức đăng ký mua tập thể được giảm 20% (tương đương 200.000đ/cuốn).

- Sách có bán tại nhà sách Hoàng Mai (địa chỉ: 736/79 Lê Đức Thọ, P.15, Gò Vấp, TP.HCM. ĐT: 08 3996 1289) và một số nhà sách Công Giáo khác.

- Quý Giáo phận, Quý cơ sở, Quý cha, cá nhân muốn chuyển sách tới nhà, xin vui lòng chịu tiền chuyên chở.

6. Cảm ơn và cầu chúc

Chúng con chân thành cảm ơn mọi người đã đóng góp vào việc biên soạn, sửa chữa, kiểm duyệt và thực hiện cuốn Niên Giám này. Chúng con trân trọng giới thiệu cuốn Niên Giám này như một quà Tết của Hội đồng Giám mục Việt Nam gửi đến cộng đồng Dân Chúa.

Kính chúc Quý Hồng Y, Quý Đức Cha, Quý cha, Quý tu sĩ và anh chị em tín hữu tràn đầy ơn thiêng, niềm vui, hạnh phúc trong Năm Mới và Tết Đinh Dậu sắp đến.

Ngày 16/1/2017

Kính thư,

TM. Ban Biên soạn và Thực hiện

Lm. Antôn Nguyễn Ngọc Sơn

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch