CN 30 TN, A: Giới răn mến Chúa và yêu người

Chúa Nhật 30 Mùa Thường Niên, Năm A

Mt 22: 34-40

Được một luật sĩ hỏi đâu là giới răn trọng nhất trong lề luật, Đức Giêsu trả lời: “Ngươi phải yêu mến Chúa là Thiên Chúa của ngươi hết lòng, hết linh hồn và hết trí khôn ngươi.

Xem thêm: CN 30 TN, A: Giới răn mến Chúa và yêu người

Write comment (0 Comments)

CN 24 TN, A: Tha thứ nét độc đáo nhất của người Công Giáo

Chúa Nhật 24 Mùa Thường Niên, Năm A

Mt 18: 21-35

Trong Cựu Ước, tội nhân là con nợ được Thiên Chúa tha thứ cho nhờ ơn tha thứ của Ngài. Thiên Chúa tha thứ sạch hết mọi tội, xem như Ngài vất ra sau lưng, đúng như Lời Chúa trong Thánh vịnh đáp ca chúng ta vừa mới đọc:

Xem thêm: CN 24 TN, A: Tha thứ nét độc đáo nhất của người Công Giáo

Write comment (0 Comments)

CN 29 TN, A: Trả cách sòng phẳng

Chúa Nhật 29 Mùa Thường Niên, Năm A

Mt 12: 25-31

 “Thưa Thầy, có được phép nộp thuế cho Hoàng đế không?” (Mt 22,17). Trong bài Tin Mừng hôm nay, Thánh sử Matthêu đã ghi lại một trong những câu nói của Chúa Giêsu mang tính thách đố lớn nhất, khiến chúng ta tự hỏi “Thế thì chúng ta mắc nợ ai, và mắc nợ cái gì để phải trả cách sòng phẳng?”

Xem thêm: CN 29 TN, A: Trả cách sòng phẳng

Write comment (0 Comments)

CN 23 TN, A: Sửa lỗi huynh đệ

Chúa Nhật 23 Mùa Thường Niên, Năm A

Mt 18:15-20

Đoạn Tin mừng mà chúng ta vừa nghe được trích từ Tin mừng theo thánh Matthêu 18, 15-20. Theo bố cục của thánh Matthêu, thì đoạn này nói về: “Sinh hoạt trong Hội Thánh”. Một Hội Thánh vừa được thành lập sau lời tuyên tín của Phêrô.

Xem thêm: CN 23 TN, A: Sửa lỗi huynh đệ

Write comment (0 Comments)

CN 28 TN, A: Y phục tiệc cưới

Chúa Nhật 28 Mùa Thường Niên, Năm A

Mt 22: 1 - 14

“Mọi sự đã sẵn sàng, xin mời đến dự tiệc”. (Mt 22,4). Tuần vừa qua tôi nhận được hai lá thư. Lá thứ nhất do một người giàu sang quý tộc gửi đến qua đường bưu điện.

Xem thêm: CN 28 TN, A: Y phục tiệc cưới

Write comment (0 Comments)

CN 22 TN, A: Từ bỏ mình để được tự do thi hành sứ vụ

Chúa Nhật 22 Mùa Thường Niên, Năm A

Mt 16: 21-27

Được sinh ra làm người là một hồng ân. Được làm con Chúa là một hạnh phúc. Nhưng, khi lớn lên, hồng ân và hạnh phúc đó phải được triển nở không ngừng trong tương qua với Thiên Chúa và tha nhân. Tuy nhiên, để hoàn thiện, cần phải có những chọn lựa khôn ngoan.

Xem thêm: CN 22 TN, A: Từ bỏ mình để được tự do thi hành sứ vụ

Write comment (0 Comments)

CN 27 TN, A: Trở thành người thợ có trách nhiệm trong vườn nho của Chúa

Chúa Nhật 27 Mùa Thường Niên, Năm A

Mt 21:33-43

Có một chủ nhà có một vườn nho, ông chăm sóc, rào giậu chung quanh, xây bồn ủ nho. Ông cho tá điền canh tác rồi trẩy đi xa. Đối với người Do Thái ngày xưa, vườn nho là một tài sản lớn, người ta yêu quý vườn nho như là con cái, là gia nghiệp của mình.

Xem thêm: CN 27 TN, A: Trở thành người thợ có trách nhiệm trong vườn nho của Chúa

Write comment (0 Comments)

CN 21 TN, A: Thầy là Đấng Kitô

Chúa Nhật 21 Múa Thuờng Niên, Năm A

Mt 16: 13-20

 “Thầy là đấng Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống!”, câu tuyên xưng này của Phêrô hẳn phải có một tầm quang trọng lớn lắm, căn cứ vào phản ứng trang trọng của Đức Giêsu khi tuyên bố: “Này anh Si-môn con ông Gio-na, anh thật có phúc, vì không phải phàm nhân mạc khải cho anh điều ấy, nhưng là Cha của Thầy, Đấng ngự trên trời.”

Xem thêm: CN 21 TN, A: Thầy là Đấng Kitô

Write comment (0 Comments)

CN 26 TN, A: Nói và Làm

Chúa Nhật 26 Mùa Thường Niên, Năm A

Mr 21: 28-32

Bài Tin Mừng hôm nay Chúa Giêsu nói tới hai loại người qua hình ảnh hai người con: Người con thứ nhất, bảo đi làm thì nói không đi, nhưng rồi lại làm như ý người cha.

Xem thêm: CN 26 TN, A: Nói và Làm

Write comment (0 Comments)

CN 20, A:Ơn cứu độ được ban cho mọi người

Chúa Nhật 20 Mùa Thường Niên, Năm A

Mt 15: 21-28

Trong tập sách “Những mẩu bánh vụn” của Tôi Tớ Chúa, Đức Hồng Y Fx. Nguyễn Văn Thuận, đã kể lại một câu chuyện: Một người bạn tù với Ngài là người ngoại giáo, nhưng ông ta rất cảm mến Đức Hồng Y.

Xem thêm: CN 20, A:Ơn cứu độ được ban cho mọi người

Write comment (0 Comments)

CN 25 TN, A: Lòng quảng đại của Thiên Chúa

Chúa Nhật 25 Mùa Thường Niên, Năm A

Mt 20: 1-16

Tin Mừng Mt 20, 1-16: Dụ ngôn người thợ làm vườn nho của Chúa Nhật 25 thường niên cũng đặt trong ý nghĩa trên. Qua dụ ngôn này chúa Giêsu muốn dạy cho ta biết về lòng quảng đại của Thiên Chúa, cũng như Chúa đang nhắn nhủ chúng ta phải có cách sống rộng lượng giống như Thiên Chúa….

Xem thêm: CN 25 TN, A: Lòng quảng đại của Thiên Chúa

Write comment (0 Comments)

CN 19 TN, A: Hãy an tâm vì luôn có Chúa

Chúa Nhật 19 Mùa Thường Niên, Năm A

 Mt 14: 22-33

Chúa nhật vừa qua, chúng ta nghe thánh Matthêu thuật lại phép lạ Chúa Giêsu hóa bánh ra nhiều (x. Mt 14, 13-21), tiếp theo là biến cố Chúa biến hình trên núi (x. Mt 17, 1-9) và hôm nay chúng ta nghe tiếp Chúa Giêsu đi trên mặt biển mà đến với các môn đệ (x. Mt 14, 22-33).

Xem thêm: CN 19 TN, A: Hãy an tâm vì luôn có Chúa

Write comment (0 Comments)

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1. ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch