CN Lễ Chúa Kitô Vua: Giêsu vua Tình Yêu\

Lễ Chúa Ktô Vua, Năm B

Mt 5:31-46

Chúa Nhật cuối cùng của năm phụng vụ, Giáo hội long trọng cử hành lễ Chúa Kitô là Vua vũ trụ với niềm vui khôn tả và quả quyết rằng Người là Vua Tình Yêu và là Chúa chúng ta.

Xem thêm: CN Lễ Chúa Kitô Vua: Giêsu vua Tình Yêu\

Write comment (0 Comments)

CN 28 TN, A: Y phục tiệc cưới

Chúa Nhật 28 Mùa Thường Niên, Năm A

Mt 22: 1 - 14

“Mọi sự đã sẵn sàng, xin mời đến dự tiệc”. (Mt 22,4). Tuần vừa qua tôi nhận được hai lá thư. Lá thứ nhất do một người giàu sang quý tộc gửi đến qua đường bưu điện.

Xem thêm: CN 28 TN, A: Y phục tiệc cưới

Write comment (0 Comments)

CN 33 TN, A: Nhận nhiều thì bị đòi hỏi nhiều

Chúa Nhật 33 Mùa Thường Niên, Năm A

Mt 25: 14-30

Câu hỏi gợi ý: 1. Trên đời, kẻ được Thiên Chúa ban cho rất nhiều thuận lợi, kẻ lại bị Ngài cho gặp rất nhiều nghịch cảnh. Vậy Ngài có phải là một Thiên Chúa bất công không? Nếu không bất công thì phải giải thích sự bất bình đẳng này ra sao?

Xem thêm: CN 33 TN, A: Nhận nhiều thì bị đòi hỏi nhiều

Write comment (0 Comments)

CN 27 TN, A: Trở thành người thợ có trách nhiệm trong vườn nho của Chúa

Chúa Nhật 27 Mùa Thường Niên, Năm A

Mt 21:33-43

Có một chủ nhà có một vườn nho, ông chăm sóc, rào giậu chung quanh, xây bồn ủ nho. Ông cho tá điền canh tác rồi trẩy đi xa. Đối với người Do Thái ngày xưa, vườn nho là một tài sản lớn, người ta yêu quý vườn nho như là con cái, là gia nghiệp của mình.

Xem thêm: CN 27 TN, A: Trở thành người thợ có trách nhiệm trong vườn nho của Chúa

Write comment (0 Comments)

CN 32 TN, A: Dự liệu, phó thác và tỉnh thức

Chúa Nhật 32 Thường Niên, Năm A

Mt 25: 1-13

Bài Tin mừng hôm nay là một dụ ngôn về 5 cô trinh nữ khờ dại và 5 cô trinh nữ khôn ngoan. Các cô khờ dại bị loại khỏi tiệc cưới, vì họ thờ ơ không chuẩn bị thích hợp. Còn các cô khôn ngoan thì được đón nhận vào tiệc cưới.

Xem thêm: CN 32 TN, A: Dự liệu, phó thác và tỉnh thức

Write comment (0 Comments)

CN 26 TN, A: Nói và Làm

Chúa Nhật 26 Mùa Thường Niên, Năm A

Mr 21: 28-32

Bài Tin Mừng hôm nay Chúa Giêsu nói tới hai loại người qua hình ảnh hai người con: Người con thứ nhất, bảo đi làm thì nói không đi, nhưng rồi lại làm như ý người cha.

Xem thêm: CN 26 TN, A: Nói và Làm

Write comment (0 Comments)

Lễ Các Thánh:Nên thánh giữa đời thường

Lễ Các Thánh Nam Nữ, A, B, C

Mt 5: 1-12a

Cùng với toàn thể Giáo Hội, hôm nay, chúng ta hân hoan mừng đại lễ các Thánh Nam Nữ. Quả thật, việc mừng lễ Các Thánh mang lại cho chúng ta không chỉ niềm vui mừng, nhưng còn là niềm hy vọng về một đời sống vĩnh cửu ở sau cái chết.

Xem thêm: Lễ Các Thánh:Nên thánh giữa đời thường

Write comment (0 Comments)

CN 25 TN, A: Lòng quảng đại của Thiên Chúa

Chúa Nhật 25 Mùa Thường Niên, Năm A

Mt 20: 1-16

Tin Mừng Mt 20, 1-16: Dụ ngôn người thợ làm vườn nho của Chúa Nhật 25 thường niên cũng đặt trong ý nghĩa trên. Qua dụ ngôn này chúa Giêsu muốn dạy cho ta biết về lòng quảng đại của Thiên Chúa, cũng như Chúa đang nhắn nhủ chúng ta phải có cách sống rộng lượng giống như Thiên Chúa….

Xem thêm: CN 25 TN, A: Lòng quảng đại của Thiên Chúa

Write comment (0 Comments)

CN 30 TN, A: Giới răn mến Chúa và yêu người

Chúa Nhật 30 Mùa Thường Niên, Năm A

Mt 22: 34-40

Được một luật sĩ hỏi đâu là giới răn trọng nhất trong lề luật, Đức Giêsu trả lời: “Ngươi phải yêu mến Chúa là Thiên Chúa của ngươi hết lòng, hết linh hồn và hết trí khôn ngươi.

Xem thêm: CN 30 TN, A: Giới răn mến Chúa và yêu người

Write comment (0 Comments)

CN 24 TN, A: Tha thứ nét độc đáo nhất của người Công Giáo

Chúa Nhật 24 Mùa Thường Niên, Năm A

Mt 18: 21-35

Trong Cựu Ước, tội nhân là con nợ được Thiên Chúa tha thứ cho nhờ ơn tha thứ của Ngài. Thiên Chúa tha thứ sạch hết mọi tội, xem như Ngài vất ra sau lưng, đúng như Lời Chúa trong Thánh vịnh đáp ca chúng ta vừa mới đọc:

Xem thêm: CN 24 TN, A: Tha thứ nét độc đáo nhất của người Công Giáo

Write comment (0 Comments)

CN 29 TN, A: Trả cách sòng phẳng

Chúa Nhật 29 Mùa Thường Niên, Năm A

Mt 12: 25-31

 “Thưa Thầy, có được phép nộp thuế cho Hoàng đế không?” (Mt 22,17). Trong bài Tin Mừng hôm nay, Thánh sử Matthêu đã ghi lại một trong những câu nói của Chúa Giêsu mang tính thách đố lớn nhất, khiến chúng ta tự hỏi “Thế thì chúng ta mắc nợ ai, và mắc nợ cái gì để phải trả cách sòng phẳng?”

Xem thêm: CN 29 TN, A: Trả cách sòng phẳng

Write comment (0 Comments)

CN 23 TN, A: Sửa lỗi huynh đệ

Chúa Nhật 23 Mùa Thường Niên, Năm A

Mt 18:15-20

Đoạn Tin mừng mà chúng ta vừa nghe được trích từ Tin mừng theo thánh Matthêu 18, 15-20. Theo bố cục của thánh Matthêu, thì đoạn này nói về: “Sinh hoạt trong Hội Thánh”. Một Hội Thánh vừa được thành lập sau lời tuyên tín của Phêrô.

Xem thêm: CN 23 TN, A: Sửa lỗi huynh đệ

Write comment (0 Comments)

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch