Lễ Chúa lên Trời, A; Chúa lên Trời, Ta hãy yêu mến những sự trên Trời

Chúa Nhật Lễ Chúa Thăng Thiên, Năm A

Mt 28: 16-20

Hôm nay, Chúa lên Trời, chúng ta hướng tâm hồn lên với Chúa, và trông đợi Người lại đến như lời đã hứa trước khi về Trời, để Người ở đâu chúng ta cũng ở đó. Vì thế, chúng ta hãy nuôi dưỡng lòng ái mộ những sự trên Trời, để cũng được cả xác lẫn hồn về trời với Chúa.

Xem thêm: Lễ Chúa lên Trời, A; Chúa lên Trời, Ta hãy yêu mến những sự trên Trời

Write comment (0 Comments)

Lễ Vọng PS, A: Mừng Vui Lên –

Đêm Vọng Phục Sinh, Năm A

Mt 28, 1-10

“Mừng vui lên”, đó là lời đầu tiên khi công bố Tin Mừng Phục Sinh. Hỡi chư thần chư thánh, hỡi khắp miền dương thế, hỡi Hội Thánh mẹ hiền, mừng vui lên vì Chúa đã sống lại.

Xem thêm: Lễ Vọng PS, A: Mừng Vui Lên –

Write comment (0 Comments)

CN 6 PS, A; Nếu nói yêu Thaầy mà không giữ lời Thầy là mâu thuẫn

Chuá Nhật 6 Mùa Phục Sinh, Năm A

Ga 14: 15-21

Khi nói đến tình yêu, ai cũng biết nó là một khái niệm trừu tượng, vô hình, không thể nhìn thấy bằng giác quan. Tuy nhiên, nó lại hiện diện trong những gì là hữu hình. Nếu không chấp nhận sự hiện hữu của nó qua hành động thì tình yêu không còn chỗ đứng đúng nghĩa.

Xem thêm: CN 6 PS, A; Nếu nói yêu Thaầy mà không giữ lời Thầy là mâu thuẫn

Write comment (0 Comments)

CN Lễ Lá, A: Vì yêu, Chúa đã chết cho chúng ta

Chúa Nhật L Lễ Lá / Thương Khó, Năm A

Mt 26: 14 – 27:66

Hôm nay cùng với Giáo hội chúng ta bắt đầu bước vào Tuần thánh. Tuần thánh là tuần lễ quan trọng nhất trong năm phụng vụ, là tuần lễ ghi lại các biến cố cuối cùng trong cuộc đời Chúa Cứu Thế ở trần gian.

Xem thêm: CN Lễ Lá, A: Vì yêu, Chúa đã chết cho chúng ta

Write comment (0 Comments)

CN 5 PS, A: Chúa Giêsu là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống

Chúa Nhật 5 Mùa Phục Sinh, Năm A

Ga 14: 1-12

Khung cảnh của bài tin mừng hôm nay thật đầm ấm. Đó là một buổi nói chuyện, chia sẻ và giáo huấn của Đức Giêsu cho các Tông đồ trong bầu khí thật thân thương, tràn đầy tình mến. Buổi nói chuyện hôm nay diễn ra trong tình yêu của Chúa Giêsu và sự tích cực của các Tông đồ.

Xem thêm: CN 5 PS, A: Chúa Giêsu là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống

Write comment (0 Comments)

CN 5 MC, A: Tin sẽ được sống

Chúa Nhật Mùa Chay, Năm A

Ga 11: 1-45

Là người như bao nhiêu người, Chúa Giêsu cũng xót thương, cũng rung động trước nỗi mất mát của người thân, của bạn hữu. Và Chúa đã thật sự xót thương, thật sự rung động trước cái chết của chàng trai Lazarô, bạn của Chúa.

Xem thêm: CN 5 MC, A: Tin sẽ được sống

Write comment (0 Comments)

CN 4 PS, A: Mục tử chân chính

Chúa Nhật 4 Mùa Phục Sinh, Năm A

Ga 10: 1-10

Mục tử là thuật ngữ Cựu ước dùng để chỉ về Chúa. Trong Sáng thế ký, Gia-cóp tuyên xưng Chúa là Vị mục tử của ông từ lúc ông sinh ra. Trong thánh vịnh 23, David nói: “Chúa là mục tử của tôi, tôi chẳng còn thiếu thốn chi”.

Xem thêm: CN 4 PS, A: Mục tử chân chính

Write comment (0 Comments)

CN 4 MC, A: Con mắt là cửa sổ của linh hồn

Chúa Nhật 4 Mùa Chay, Năm A

Ga 9: 1-41

Con người có ngũ quan. Nếu như hoàn cảnh bắt buộc chúng ta phải hủy bỏ một trong ngũ quan, chúng ta sẽ chọn lựa như thế nào: câm điếc hay là mù loà, cụt tay, cụt chân! … Tất cả đều đáng sợ, chẳng ai muốn mình phải rơi vào tình trạng này.

Xem thêm: CN 4 MC, A: Con mắt là cửa sổ của linh hồn

Write comment (0 Comments)

CN 3 PS, A: Nhận ra Chúa là điều quan trọng

Chúa Nhật 3 Mùa Phục Sinh, Năm A

Lc 24: 13-35

Ở đời, người ta thường có câu: “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”. Trong đời sống đức tin cũng vậy, nếu chỉ tin khi thuận buồm xuôi gió, hoặc có lợi cho mình thì thật là dễ. Tuy nhiên, tin cả khi mây mù dày đặc, tức là tin cả những lúc không thuận với ý ta thì đây mới là đức tin mang tính trưởng thành.

Xem thêm: CN 3 PS, A: Nhận ra Chúa là điều quan trọng

Write comment (0 Comments)

CN 3 MC, A: Nước không bao giờ khát nữa

Chúa Nhật 3 Mùa Chay, Năm A

Ga 4: 5-42

Chủ đề của cuộc trao đổi bên bờ giếng giữa Đức Giêsu và người nữ Sa-ma-ri hiển nhiên liên quan tới ‘Nước Hằng Sống’, thứ nước mà Người hứa sẽ ban cho mọi tín hữu thông qua Tin Mừng Người rao giảng.

Xem thêm: CN 3 MC, A: Nước không bao giờ khát nữa

Write comment (0 Comments)

CN 2 PS, A: Niềm tin vào Chúa Kitô Phục Sinh

Chúa Nhật 2 Mùa Phục Sinh, Năm A

Ga 20:19-31

Chúa nhật thứ 2 Phục sinh, Giáo hội mời gọi chúng ta tiếp tục khám phá thực tại mầu nhiệm Phục sinh của Chúa Giêsu qua lăng kính của một môn đệ vốn được mệnh danh là “ông tổ thực nghiệm” .

Xem thêm: CN 2 PS, A: Niềm tin vào Chúa Kitô Phục Sinh

Write comment (0 Comments)

CN 2 MC A: Hãy vâng nghe lời Ngài

Chúa Nhật 2 Mùa Chay, Năm A

Mt 17: 1-9

Truyền thống giáo dục trong mọi nền văn hóa đều nhấn mạnh đến sự vâng lời, trong gia đình con cái phải vâng lời cha mẹ, học trò vâng lời thày cô, người dưới vâng lời bề trên. Có người hỏi tại sao phải vâng lời cha mẹ và người trên?

Xem thêm: CN 2 MC A: Hãy vâng nghe lời Ngài

Write comment (0 Comments)

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch