Quý độc giả đang cầm trên tay bản dịch tiếng Việt bộ Enchiridion symbolorum definitionum et declarationum de rebus fidei et morum của Heinrich Denzinger. Đây là bộ sách quý mà giới nghiên cứu thần học mong chờ từ lâu, vì qua đó, nhà nghiên cứu có thể thấy được sự phát triển, đào sâu và hội nhập của suy tư thần học trong suốt chiều dài lịch sử Hội Thánh.

Có được bộ sách này bằng tiếng Việt là do công lao của cha Albertô Nguyễn Văn Hòa, Dòng Đaminh.

Là một linh mục có bằng Tiến sĩ Triết học, thông thạo nhiều ngoại ngữ, ngoài việc nghiên cứu và giảng dạy tại nhiều Học viện, cha đã dành nhiều năm để dịch bộ Denzinger sang tiếng Việt.

Đức Cố Tổng giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc, Chủ tịch Ủy ban Giáo lý đức tin trong nhiều năm và Chủ tịch Hội đồng giám mục Việt Nam (2013-2016), đã khuyến khích và đồng hành với cha Nguyễn Văn Hòa trong công trình đồ sộ này, và mong ước bộ sách này sớm được ra mắt.

Theo bút tích còn để lại, ngài nhận xét bản dịch của cha Nguyễn Văn Hòa là “chính xác trong từng chi tiết và rất đáng trân trọng”.

Ngài cũng tôn trọng dịch giả trong “cách dịch những khái niệm trọng yếu”, đồng thời vì mong ước bộ sách sớm được xuất bản, ngài đã đồng ý bỏ một số nội dung.

Nhân lễ giỗ đầu Đức Cố Tổng Giám mục Phaolô, chúng tôi ấn hành bộ sách này như nén hương thành kính tỏ lòng tri ân ngài đã hết lòng yêu mến và phụng sự Hội Thánh Việt Nam.

Xin trân trọng giới thiệu với quý độc giả và ước mong bộ sách này sẽ góp phần tích cực vào việc học hỏi, giảng dạy và nghiên cứu thần học tại Việt Nam.

 Ngày 25 tháng 01 năm 2019

+ Phêrô Nguyễn Văn Khảm

Giám mục Giáo phận Mỹ Tho                                   

Tổng thư ký Hội đồng giám mục Việt Nam

Theo nguồn: hdgmvietnam.com

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch