Nhà xuất bản Tau mới giới thiệu cuốn sách có tựa đề: “Cả các Giáo Hoàng cũng thông tin”, nói về hoạt động truyền thông của các Giáo hoàng và nhắm nối kết lịch sử truyền thông của Vatican với thần học của Công đồng Vatican II.

Mục đích của tác giả là cuốn sách sẽ là nguồn tài liệu cho các nhà báo Vatican, cho những ai muốn biết về công việc của Phòng Báo chí Vatican và cuộc cách mạng truyền thông của Tòa Thánh.

Trong cuốn sách, tác giả Veronica Giacometti đề cập đến các đề tài như những thách thức của các phương tiện truyền thông mới và các Giáo hoàng chưa bao giờ lẩn tránh chúng, các mối quan hệ giữa Tòa thánh và thế giới báo chí, các sự kiện giáo hội lớn như Công đồng Vatican II đã cách mạng hóa truyền thông tôn giáo và sự cách mạng của truyền thông Vatican, và một số chủ đề khác.

Công cụ làm việc cho các nhà báo

Tác giả cuốn sách giải thích rằng cuốn sách có thể là công cụ làm việc cho các nhà báo. Nó chứa những thông tin căn bản. Ví dụ, bản tin hàng ngày là gì, Phòng Báo chí có cấu trúc như thế nào, cabasario là gì, cuốn sách kể về tất cả các chuyến tông du của ĐGH, các thông tin hậu cần … “. Bà nói thêm rằng có vẻ như đó chỉ là những thông tin bề mặt. Nhưng trong thực tế thì không đúng như thế, nó cần thiết… Sách này là “một tí” truyền thống và thật tốt khi nó được viết ra.

Các Giáo hoàng truyền thông trước hết bằng sự hiện diện của các ngài

Ông Alessandro Gisotti, phó Tổng Biên tập của Bộ Truyền thông nhận định rằng cuốn sách quan trọng vì nó nối kết truyền thông hiện đại với truyền thống của Giáo hội. Đề cập đến tựa đề cuốn sách, ông nói: “Các Giáo hoàng thông tin trước hết bằng sự hiện diện của các ngài; một Tổng thống không hoạt động thì bị xem là không tồn tại. Nhưng Giáo hoàng tồn tại và thông tin với tư cách là người kế vị của thánh Phêrô, và chính ngài là thông điệp, vì lý do này, không thể áp dụng các phạm trù chính trị cho loại truyền thông này. (Vatican News 18/09/2019)

Hồng Thủy

Nguồn: Đài Vatican

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch