Sau đây là phần trích lời “Phi Lộ” về Tập sách “Hương Lòng”…: Không nản chí trước những thách đố mới của cuộc sống và để dễ hòa nhập vào đời sống mới, ông đã ghi danh theo học điện tại Stratford Career Institute, USA và tiếp tục sáng tác thơ, nhạc…

Do ngay từ những năm thơ bé, ông đã được giáo dục kỹ lưỡng trong Tiểu Chủng Viện Thái Bình nên cuộc sống ông thấm dậm tinh thần đạo lý Công Giáo. Điều này đã được thể hiện qua tập Thơ Nhạc TIN CẬY MẾN và CD Nhạc Phượng Thờ xuất bản năm 2009. Kinh qua bao gian nguy, khó khăn cuộc đời, nhất là 6 năm tù cải tạo, ông vẫn vững tin vào Chúa, Người luôn quan phòng và đổ chan hòa ân ban cho ông và gia đình. Ông có lòng kính mến Đức Mẹ và rất yêu chuộng Kinh Mân côi. Ông đã dùng Thơ và Nhạc để bày tỏ Niềm Tin này và cũng để biểu hiện lòng biết ơn qua những vần Thơ, các giai điệu Thánh Ca trong Tập HƯƠNG LÒNG:

                                       “ Cuộc sống là một chuỗi những phước ân”

                                       “ Từ Thượng Đế, thân nhân đến nhân quần”

                                       “ Đã trao ban nhưng không, vô vị lợi…”

                                       “ Hãy ghi lòng tạc dạ, cảm tạ và tri ân.” ( Tâm Tình Tri Ân)                             

  

Thi sĩ Đạo Tử là một người có năng khiếu trong lãnh vực Thơ Nhạc. Thơ và Nhạc của ông nó như quyện vào nhau, trong Thơ có Nhạc và trong Nhạc có Thơ. Ông viết “Thơ Đạo” nhiều hơn”Thơ Đời”, “Nhạc Đạo nhiều hơn Nhạc Đời”. Trong Thơ Nhạc Đạo, ông vận dụng mọi giai điệu để cảm tạ và tán tụng hồng ân Thiên Chúa, Thánh Mẫu Maria. Một thời, ông cộng tác với Tập San Việt DC, Tập San Chân Lý của Dòng Đaminh Việt Nam Hải Ngoại, trong các Bản Tin Mục Vụ Giáo Xứ CTTĐVN Arlington, VA

Các Đặc San Ức Trai của Đại Học CTCT….Ông đã là thành viên trong Ban Chấp Hành của Hội Nhạc Sĩ CGVNHN tại Hoa Kỳ khi mới thành lập.

                             Xin hiệp thông với Thi Nhạc Sĩ Đạo Tử trong các Lời Kinh Nguyện chúc tụng và cảm tạ Hồng Ân Thiên Chúa đã được thể hiện trong Tập Thơ Nhạc HƯƠNG LÒNG của ông.

Arlington, 13/2/2020

Lm. Phương Hoài Nhân

BTPTVSL

-------------------------------

Nội dung tập Thơ Nhạc Hương Lòng sẽ đựợc đem lên tại đây trong tương lại.

Tập Thơ Nhạc Đạo Tử cũng đã được giới thiệu. Để xem Tập Thơ Nhạc Đạo Tử, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://www.mucvuvanbut.net/sach/sach-cua-cac-tac-gia-khach/1229-gioi-thieu-sach-moi-tho-nhac-dao-tu

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch