biasachb_240_345Thánh kinh là lời Chúa được viết theo ngôn ngữ của loài người. Lời Chúa không phải là những từ ngữ nằm chết trong dĩ vãng, không ăn nhằm gì tới nếp sống hiện tại. Lời Chúa là: Thần khí và là sự sống (Ga 6:63). Khi Đức Giêsu hỏi các tông đồ xem họ có muốn bỏ Người không? Ông Phêrô đại diện các tông đồ thưa: Bỏ Thầy, chúng con sẽ theo ai? Thầy mới có lời ban sự sống đời đời (Ga 6:68). Lời Chúa không phải là tiếng nói một chiều, nhưng còn bao hàm việc đáp trả và cộng tác của loài người.

Sách: Hằng tuần Chúa nói với Ta – Ta đáp trả lời Chúa, Chu kì Phụng vụ, Năm B, của linh mụcTrần Bình Trọng được xuất bản 2008 với sự hợp tác của nhà xuất bản Tin Vui Media tại California. Sách dày 352 trang, gồm trang bìa và 16 trang số La mã, được đóng lớp keo dày.

Trong sách có 84 bài chiêm niệm và đáp trả lời Chúa (4 bài Mùa Vọng, 5 Giáng Sinh, 9 Mùa Chay, 10 Phục sinh, 36 Mùa Thường Niên, 13 bài lễ trọng, lễ kính và lễ đặc biệt, 7 lễ đặc biệt khác (gồm 5 lễ Tết Nguyên Đán). Mỗi bài có hình minh hoạ cảnh Phúc âm và có lời nguyện cuối bài.

Sách nhằm chia sẻ với:

-          Quí linh mục quá bận rộn với công việc giáo xứ và với quí tu sĩ nam nữ.

-         Tuy nhiên chủ đích của tác giả là nhắm chia sẻ với quí giáo dân Công Giáo trong việc sửa soạn tâm hồn khi đến thánh đường đón nhận Lời Chúa trong thánh lễ và chiêm niệm Lời Ngài trong tuần.

-         Sách còn nhắm chia sẻ với cả quí tín đồ Chính Thống Giáo và Tin Lành và quí vị thuộc những tôn giáo khác hoặc ngoài tôn giáo với tâm tư thao thức đi tìm sự thật hoặc tìm hiểu những suy tư thần học trong Thánh Kinh và cách sống đạo của người Công Giáo.

Muốn biết thêm về sách, xin đọc những mục dưới đây như:

-         Thính giả / độc giả viết

-         Nội dung

-         Vào đề

Hi vọng độc giả sẽ ngạc nhiên khi mở sách và hài lòng khi đọc sách để cùng chiêm niệm và đáp trả lời hằng sống, và để làm giầu đời sống nội tâm. Đọc rồi mà cảm thấy ưng ý tán đồng, xin cho vài lời giới thiệu đến bà con, bạn hữu.

Lm Trần Bình Trọng

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch