Các giám mục Hoa Kỳ mời gọi các tín hữu Công giáo Hoa Kỳ tham gia cầu nguyện trong tuần “9 ngày vì sự Sống”, từ ngày 21-29/1, để cầu nguyện cho việc bảo vệ sự sống con người.

Tuần hành vì Sự Sống tại Washington vào tháng 1/2020

Tuần lễ ủng hộ sự sống, được Ủy ban Hoạt động Ủng hộ sự Sống của Hội đồng giám mục Hoa Kỳ tài trợ, bao gồm Ngày cầu nguyện hàng năm cho việc bảo vệ pháp lý đối với trẻ em chưa sinh vào ngày 22/1, ngày Tòa án tối cao đưa ra quyết định về vụ kiện Roe versus Wade, hợp pháp hóa việc phá thai.

Tuần lễ này cũng trùng với cuộc Tuần hành vì sự sống hàng năm thường được tổ chức tại Washington vào tháng 1 hàng năm để đánh dấu quyết định của Tòa án Tối cao vào năm 1973, hợp pháp hóa việc phá thai. Cuộc biểu tình và tuần hành toàn quốc năm nay được lên kế hoạch vào ngày 29/1, nhưng vì đại dịch, nó sẽ được thực hiện dưới hình thức trực tuyến; những người ủng hộ sự sống trên toàn quốc được mời gọi tham gia trực tuyến.

Vào ngày 15/1, Jeanne Mancini, chủ tịch của phong trào March for Life Defense and Education Fund, đã thông báo về những thay đổi trong sự kiện này. Cô cho biết cô và một nhóm nhỏ những người ủng hộ sự sống, bao gồm giáo sĩ, có thể có một số chính trị gia và một số Hiệp sĩ Columbus, sẽ đi bộ từ National Mall đến Tòa án Tối cao để thực hiện một phần cuộc tuần hành toàn quốc vì sự sống.

Trong chương trình cầu nguyện của tuần 9 ngày cầu nguyện cho sự sống, ngoài lời cầu mỗi ngày sẽ có lời cầu nguyện, một bài suy niệm ngắn và một hoặc nhiều hành động được đề xuất để những người tham gia tuần cửu nhật thực hiện để giúp xây dựng văn hóa sự sống, ví dụ như cam kết tham gia vào một chương trình ở giáo xứ có tên là “Đồng hành với những bà mẹ khốn khó”.

Những người tham gia có thể truy cập trang web www.9daysforlife.com để đăng ký email hoặc tin nhắn về lời cầu mỗi ngày bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Trang web cũng có một liên kết đến các tài liệu cho tuần cửu nhật cũng như các tài liệu cho các giáo xứ. (CNS 19/01/2021).

Hồng Thủy - Vatican News

Xin hỗ trợ sứ mạng của chúng tôi: mang tiếng nói của Đức Thánh Cha đến mọi nhà

20 tháng một 2021, 14:08

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch