Các giám mục Philippines đã phổ biến một kinh nguyện cho cuộc bầu cử quốc gia và địa phương vào năm 2022, với ý nguyện cầu xin cho “các cuộc bầu cử quốc gia và địa phương sắp tới có thể thực sự phản ánh ý muốn của Chúa, Đấng hướng dẫn vận mệnh của các quốc gia”.

Vận động bầu cử tại Philippines  (AFP or licensors)

Theo Đức tổng giám mục Romulo Valles, Chủ tịch sắp mãn nhiệm của Hội đồng Giám mục Philippines, kinh nguyện này tập trung vào 16 giá trị được ghi trong phần mở đầu của Hiến pháp Philippines.

Ủy ban Giám mục về Phụng vụ đã yêu cầu các tín hữu đọc một kinh cầu nguyện cho việc chống lại Covid-19 trước Thánh lễ. Kinh cầu nguyện cho Bầu cử năm 2022 có thể được đọc vào mỗi Chúa Nhật đầu tiên và thứ ba của tháng, trong khi kinh cầu nguyện cho Thượng Hội đồng sẽ được đọc vào mỗi Chúa Nhật thứ hai và thứ tư của tháng.

Cầu nguyện cho các cuộc bầu cử hòa bình, đáng tin cậy và minh bạch

“Hội đồng Mục vụ về Bỏ phiếu Có trách nhiệm” - cơ quan chính thức kiểm soát việc bỏ phiếu do Giáo hội khởi xướng và điều hành - đã yêu cầu Hội đồng Giám mục thông qua “Chiến dịch Sức mạnh của Cầu nguyện” để kêu gọi dân chúng “cùng nhau cầu nguyện cho các cuộc bầu cử hòa bình, đáng tin cậy và minh bạch”. Kinh nguyện được soạn bởi Đức Tổng Giám mục Socrates B. Villegas, nguyên Chủ tịch Hội đồng Giám mục.

Đừng nhượng bộ chính trị bẩn thỉu

Trong những tuần gần đây, nhiều nhà lãnh đạo Công giáo đã kêu gọi cử tri “bỏ phiếu cho những ứng cử viên sáng giá, những người sẽ lãnh đạo đất nước với sự trung thực và chân thành”.

Cha Jerry M. Orbos, nhà truyền giáo dòng Ngôi Lời, nói rằng “như là một dân tộc và với tư cách là một quốc gia, chúng ta đừng từ bỏ hy vọng rằng một thế hệ lãnh đạo mới có thể vươn lên và tỏa sáng trên đất nước của chúng ta. Chúng ta không được hoài nghi về sự phục vụ chân chính, lòng tốt và sự hy sinh của các nhà điều hành của chúng ta. Đừng ngại mất lòng và đừng nhượng bộ chính trị bẩn thỉu. Tất cả chúng ta đều làm việc vì ước mơ của mình và chúng ta tiếp tục tin rằng ước mơ sẽ thành hiện thực và điều kỳ diệu có thể xảy ra”. (Fides 29/11/2021)

Xin hỗ trợ sứ mạng của chúng tôi: mang tiếng nói của Đức Thánh Cha đến mọi nhà.

Hồng Thủy - Vatican News

30 tháng mười một 2021, 11:08

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch