Tổ chức truyền thông Công giáo Word on Fire đã đưa ra một chiến dịch với mục tiêu đọc 10 ngàn chuỗi Mân Côi trong tháng 5, tháng Đức Mẹ, để cầu nguyện cho những người đã xa rời Giáo hội Công giáo.

Đức cha Robert Barron, Giám mục Giáo phận Winona-Rochester (Hoa Kỳ) và là người sáng lập tổ chức Word on Fire, đã công bố dự án trong một video đăng ngày 1/5/2023, trên các mạng xã hội.

Đức cha nhấn mạnh rằng tháng 5 là “tháng mà chúng ta tha thiết hướng đến Đức Trinh Nữ Maria hơn, người đóng vai trò là người chuyển cầu nhiệt thành trong lời cầu nguyện với con của Mẹ.”

“Đạt lấy Thiên đàng bằng lời cầu nguyện"

Đối với Đức cha Barron, chiến dịch này là một ý tưởng “đơn giản nhưng mạnh mẽ”, nhằm mục đích “đạt lấy Thiên đàng bằng lời cầu nguyện, tìm kiếm sự chuyển cầu của Đức Maria cho những người trong chúng ta, những người đang rất cần khám phá lại tình yêu và lòng thương xót của Chúa trong cuộc sống của họ”.

Ngài khuyến khích những ai tham gia lần hạt Mân Côi theo ý chỉ này hãy đăng ký cầu nguyện qua trang web https://www.wordonfire.org/may/.

Word on Fire là một tổ chức truyền thông Công giáo do Đức cha Robert Barron thành lập, sử dụng phương tiện truyền thông kỹ thuật số và truyền thống để giới thiệu Đạo Công giáo với thế giới. Tổ chức trở nên nổi tiếng nhờ hoạt động của Đức cha Barron khi tham gia vào các phương tiện truyền thông mới, và đã được ghi nhận là một mô hình hiệu quả để chia sẻ thông tin về Công giáo cho công chúng. (ACI Prensa 01/05/2023).

Hồng Thủy - Vatican News

 

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch