Được tin Linh mục Nguyễn Xuân Hương, Thánh danh Giuse Maria, thuộc Giáo Phận Sacramento, mới qua đời tại Sacramento, Mục Vụ Văn Bút cho đăng lại Chương trình Tang Lễ, do Tang Quyến sắp xếp với Giáo Phận, để độc giả cùng thông hiệp trong lời nguyện cầu cho linh hồn Cha Giuse Maria được hưởng ơn nghĩa trong Nước Chúa hằng sống.

Lm Nguyễn Xuân Hương cho một số linh mục biết hồi còn ở Sài Gòn  có nhập ngũ và được phái về phòng tuyên uý quân đội, mà có những người gọi là "lính kiểng". Khi đi với linh mục tuyên uý, có những người tưởng lầm là linh mục, nên khi sang Mĩ muốn làm linh mục thật.

Theo “Kỷ Yếu La Vang 2006, trang  315 với hình, do Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kì xuất bản, Linh mục Nguyễn Xuân Hương phục vụ tại những Giáo xứ sau đây tại Giáo Phận Sacramento:

  • St Joseph Parish, Auburn (2 năm),
  • St Joseph Parish, Lincoln (6 năm)
  • St Isidore Parish, Yuba City (4, 5 năm)
  • St Paul Parish, Knights Landing (4, 5 na8m)
  • St Pater Parish, Dixon, từ 2004 đến ? với chức vụ Cháng xứ kiêm Quản Hạt

 

Tang Quyến

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch