Được tin Linh mục Phạm Quang Trung, Thánh Danh Giuse, đã kết thúc cuộc lữ hành trần thế, Mục Vụ Văn Bút cho đăng lại Cáo Phó, Chương Trình Tang lễ và mấy dòng tiểu sử của Cha, do Văn Phòng Toà Giám Mục Xuân Lộc sắp xếp, để độc giả cùng thông hiệp trong lời nguyện cầu cho linh hồn Cha Giuse được hưởng ơn nghĩa trong Nước Chúa.

Cha cố Giuse sinh ngày 25.05.1932 tại Cao Mộc - Thái Bình, 

  • Chịu chức Linh mục tại Cái Sắn, ngày 16.07.1959, 
  • Từ 1959 đến 1975:  phục vụ tại Giáo phận Long Xuyên,
  • Từ 1975:  đi học tập cải tạo,
  • Từ 1999 đến nay:  nghỉ tại gia đình thuộc Giáo xứ Lộ Đức, Gp. Xuân Lộc và gia nhập Linh mục Gp. Xuân Lộc, giúp mục vụ cho Cộng đoàn Đức Mẹ La Vang - Lộ Đức thuộc Hội dòng Nữ Trợ Thế Thánh Tâm Chúa Giêsu, và các Giáo xứ lân cận. 

Nghi thức Tẩn liệm cho Cha cố Giuse được cử hành tại tư gia vào lúc 15g00 ngày 11.03.2024. Sau đó linh cữu Cha cố Giuse được rước đến hội trường Giáo xứ Lộ Đức để dâng lễ, kính viếng và cầu nguyện cho Cha cố. 

Thánh lễ An táng cho Cha cố Giuse được cử hành tại Nhà thờ Giáo xứ Lộ Đứclúc 8g30 thứ Tư, ngày 13.03.2024

 Xin : 

-     Mỗi Cha trong Linh mục đoàn dâng 1 thánh lễ, 

-     Mỗi cộng đoàn dòng tu đọc một ngày Kinh Nhật tụng, 

-     Mỗi Giáo xứ, Giáo họ biệt lập lần hạt 50   để cầu cho linh hồn Cha cố Giuse Phạm Quang Trung được sớm hưởng nhan thánh Chúa. 

VP. TGM Kính báo

 https://giaophanxuanloc.net/

 

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch