TTO (06/03/2018). - Các thủy thủ Mỹ có chút lúng túng nhưng đầy nhiệt tình tham gia các trò chơi dân gian như thi kéo co, đổ nước vào bình, đập niêu, lột tỏi... với bệnh nhân tại Trung tâm nuôi dưỡng người tâm thần Đà Nẵng.

Lính hải quân Mỹ cùng tham gia chơi kéo co với bệnh nhân tâm thần và nhân viên nơi đây - Ảnh: TẤN LỰC

Sáng 6-3, khoản 30 quân nhân hạm đội tàu sân bay USS Carl Vinson có buổi thăm và giao lưu vui nhộn với các bệnh nhân tại Trung tâm nuôi dưỡng người tâm thần Đà Nẵng tại phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Sau phút ngại ngùng ban đầu, những thủy thủ và các bệnh nhân nhanh chóng gần gũi, hiểu nhau hơn khi cùng tham gia những trò chơi vui nhộn.

Mọi người cùng trải qua các trò chơi dân gian như thi kéo co, đổ nước vào bình, đập niêu, lột tỏi. Màn trình diễn mang phong thái Mỹ có chút lúng túng nhưng đầy nhiệt tình của các thủy thủ được các bệnh nhân và nhân viên nơi đây cổ vũ cuồng nhiệt trong những tràn cười sảng khoái.

Cùng hết mình trong trò chơi kéo co - Ảnh: TẤN LỰC

Trung úy LT Kaelan Clay, tuyên úy hải quân, trưởng nhóm giao lưu, vui vẻ cho biết buổi giao lưu là cơ hội tuyệt vời để mình và các thủy thủ trải nghiệm văn hóa Việt Nam và làm quen với mọi người.

Cùng vui đùa với các bệnh nhân nơi đây mang lại cho ông và các thành viên trong đoàn cảm giác ấm áp đầy quen thuộc.

"Những bệnh nhân đón tiếp chúng tôi vô cùng nồng nhiệt làm chúng tôi có cảm giác rất thân thiện. Chúng tôi vô cùng chia sẻ với mọi người bệnh ở nơi này.

Những người lính hải quân Hoa Kỳ đến từ mọi vùng miền trên đất nước, khi đến đây họ được kết nối trong tình thương con người", trung úy LT Kaelan Clay nói.

 

Các thủy thủ nhiệt tình tham gia trò chơi đổ nước vào chai - Ảnh: TẤN LỰC

Bất ngờ với trò chơi bịt mắt đập niêu - Ảnh: TẤN LỰC

Ông Nguyễn Minh Được, trưởng phòng điều dưỡng Trung tâm nuôi dưỡng người tâm thần Đà Nẵng, cho biết hiện nơi này đang nuôi dưỡng 350 bệnh nhân tâm thần mãn tính. Đây là những người bệnh đặc biệt nặng, được nuôi dưỡng suốt đời tại trung tâm.

   

Trung úy LT Kaelan Clay cùng tham gia trò chơi lột tỏi với người bệnh - Ảnh: TẤN LỰC

Chia sẻ niềm vui khi đội thi giành chiến thắng - Ảnh: TẤN LỰC

Ngoài đa số bệnh nhân người Đà Nẵng, nơi này còn có các bệnh nhân tới từ Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam. Ông Được cho biết những hoạt động vui chơi, giao lưu cùng các đoàn là một cách sinh hoạt phục hồi trí nhớ và rèn luyện thể chất cho bệnh nhân, giúp họ có cuộc sống vui khỏe hơn.

Tuoitre Online

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch