RIYAD - Phụ nữ ở Ả-rập Xê-út sẽ không còn bị buộc phải mặc "abaya" truyền thống, trang phục đen phủ từ đầu đến chân. Từ bây giờ họ chỉ cần mặc trang phục "một cách nết na và tôn trọng”.

Trang phục của phụ nữ ở Ả Rập Xê-út - RV

Điều này đã được thông báo trong một cuộc phỏng vấn của CBS dành cho hoàng tử trẻ Ả Rập Saudi, Mohammed bin Salman, bắt đầu chuyến thăm kéo dài ba tuần tới Hoa Kỳ - đồng minh chính của chiến lược của đất nước. Ông sẽ được đưa đi thăm quốc gia này từ Nhà Trắng tới thung lũng Silicon California. Người con trai của vua Salman đang cố gắng tạo ra một hình ảnh vững chắc và năng động của đất nước mình.

Trong cùng một cuộc phỏng vấn, hoàng tử đã công bố khả năng các biện pháp cân bằng mức lương của nam giới và phụ nữ. Sự nổi tiếng của vị hoàng tử này như là một nhà hiện đại hoá đã được củng cố bởi chương trình cải cách "Tầm nhìn 2030", mà gần đây cũng đã được đánh giá cao từ Ngoại trưởng Anh Boris Johnson. Người lãnh đạo Ả Rập trẻ đã trả lại cho phụ nữ quyền lái xe và đi xem phim. Không chỉ vậy: ông đã phát động một hoạt động chống tham nhũng rộng rãi. Trong tháng mười một, hàng chục người, bao gồm các thành viên của gia đình hoàng gia, cựu công chức và kinh doanh có ảnh hưởng, đã bị bắt trong một hoạt động lớn theo lệnh của ông  (L’Osservatore Romano 21-3-2018)

Ngọc Yến

vi-radiovaticana.va

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch