Con số người chết sau thảm hoạ động đất gây sóng thần ở Indonesia đã lên đến 832 người theo thống kê mới nhất của giới chức Indonesia và còn có khả năng tăng lên trên 1.000 người trong những ngày tới.

Người dân bới tìm trong đống đổ nát ở một ngôi đền thờ (giữa) tại thành phố Palu, Indonesia hôm 30/9/2018 tiếp sau trận động đất và sóng thần hôm 28/9/2018/ AFP

Trận động đất mạnh 7.5 độ Richter đã gây ra sóng thần tại đảo Sulawesi của Indonesia hôm Thứ sáu, ngày 28/9 vừa qua.

Phần lớn nạn nhân tử vong thuộc thành phố Palu. Tuy nhiên, các nhân viên cứu hộ lo ngại rằng sẽ có nhiều hơn những người chết ở khu vực Dongala, gần với tâm của trận động đất.

Reuters trích lời của một giới chức cơ quan chống thảm hoạ của Indonesia cho biết nhiều xác nạn nhân đã được tìm thấy dưới các đống đổ nát của các tòa nhà, hàng trăm người khá bị thương và mất tích.

Indonesia là đất nước đã từng phải chịu thảm hoạ sóng thần lịch sử hồi năm 2004. Sóng thần năm 2004 đã khiến hơn 230.000 người thiệt mạng ở 11 quốc gia. Indonesia là nước gánh chịu thiệt hại nhiều nhất với khoảng 150.000 người thiệt mạng.

RFA

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch