Anh, Đức và Pháp hôm thứ Năm 29/8 nói họ quan ngại về căng thẳng ở Biển Đông, qua một tuyên bố được đưa ra một ngày sau khi tàu khu trục của Hải quân Hoa Kỳ đi áp sát các đảo mà Trung Quốc tuyên bố chủ quyền.

Trong những năm qua Trung Quốc đã bồi đắp, xây nhiều đảo nhân tảo ở Biển Đông.

Tình hình ở vùng biển “có thể dẫn đến sự bất an và bất ổn trong khu vực”, ba nước kể trên nói trong một tuyên bố chung do Bộ Ngoại giao Anh công bố.

Qua tuyên bố, 3 nước chủ chốt của Liên hiệp châu Âu kêu gọi “tất cả các quốc gia ven Biển Đông thực hiện các bước và các biện pháp giảm căng thẳng, góp phần duy trì và thúc đẩy hòa bình, an ninh, ổn định và an toàn trong khu vực”.

Pháp, Đức và Vương quốc Anh “hoan nghênh các cuộc đàm phán đang diễn ra giữa các quốc gia thành viên ASEAN và Trung Quốc nhằm đạt được Bộ quy tắc ứng xử dựa trên các luật lệ, mang tính hợp tác và hiệu quả, phù hợp với UNCLOS [Công ước LHQ về Luật Biên] ở Biển Đông, và mong có những tiến bộ để sớm chốt lại Bộ quy tắc”, theo bản tuyên bố.

VOA Tiếng Việt

(www.gov.uk, Reuters)

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch