TTO - Sự lạ lùng diễn ra ở 5 ngôi thánh đường của 2 tỉnh Hà Nam, Quảng Ninh đúng ngày lễ Giáng sinh, 24-12, đó là những bóng áo cà sa thấp thoáng bên ban thờ Chúa, những cái ôm chặt giữa linh mục và nhà sư, bữa cơm chay trong nhà thờ.

Thượng tọa Thích Thanh Quyết cùng các tăng ni đến thăm và chúc mừng Giáng sinh các linh mục và giáo dân tại Vương cung thánh đường Sở Kiện - Ảnh: ANH DŨNG

Rất trân trọng tâm tình tốt đẹp của đoàn tăng ni đến chúc mừng lễ Giáng sinh, các cha xứ đều bày tỏ nguyện ước xây dựng khối đại đoàn kết giữa các tôn giáo, đặc biệt Phật giáo và Công giáo, để cùng xây dựng quê hương đất nước của chung người Việt Nam.

Cha Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh - cha chính xứ nhà thờ giáo xứ Phủ Lý - cho biết nhiều năm nay, mỗi dịp lễ Giáng sinh, các nhà thờ Công giáo đều được đón tiếp rất nhiều các đoàn thể trong xã hội và các thầy bên Phật giáo đến chúc mừng.

Sự quan tâm của toàn xã hội cũng như của các thầy bên Phật giáo đã khiến mùa Noel của giáo dân thêm hạnh phúc, an lành.

"Tôn giáo nào cũng như nhau. Người Công giáo hay người Phật giáo cũng đều là người Việt Nam. Cộng đoàn Công giáo chúng tôi rất vui mừng trước tâm tình tốt đẹp của xã hội dành cho mình", cha Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh chia sẻ.

Một số hình ảnh đẹp trong hành trình đặc biệt của các tăng ni trong ngày lễ Noel - Ảnh của ANH DŨNG:

   

 

 

Nguồn: tuoitre.vn

 
 

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch