Lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas đã có hiệu lực, nhưng cũng chỉ là giải pháp tạm thời như bao lần cho một “căn bệnh” trầm kha đã bị nhờn thuốc. Khi tiếng súng im ắng, người ta càng thấy rõ hơn thời thế điên rồ trong những ngày cuối cùng của thời mạt Pháp: Đó là nạn nhân (Israel) bị lên án, còn tội phạm (Hamas) lại được cảm thông.

Israel dưới thế “gọng kìm” của các thế lực ngầm

 Người Do Thái ở Israel và những người theo Đảng Cộng hòa bảo thủ tại Mỹ đều chỉ là “vật tế thần” của các thế lực ngầm đang muốn thâu tóm quyền lực trên thế giới, mà ĐCSTQ là một trong những quyền lực tội ác đầu sỏ. (Ảnh tổng hợp)

Khi Donald Trump làm Tổng thống, ông đã làm được điều mà chưa một tổng thống Mỹ nào có thể làm được: Mang lại hòa bình trên khắp Trung Đông. Vì việc này, Donald Trump không chỉ nhận được 1 mà là 5 đề cử cho giải Nobel Hòa bình.  (1)

 Tuy nhiên, chỉ 4 tháng lên “cầm quyền”, Joe Biden đã phá tan những nỗ lực đem lại hòa bình Trung Đông của chính quyền Donald Trump, bởi chính sách nối lại đàm phán và viện trợ cho Iran, mà thực chất chính là “phiên bản” nối dài chính sách “thân” Iran của Barack Obama.

 Bất chấp thiện ý của Joe Biden, vừa qua Lãnh tụ tối cao của Cộng hòa Hồi giáo Iran Ayatollah Ali Khamenei đã “nắn gân” ông chủ Nhà Trắng bằng cách kêu diệt chủng những người không theo đạo Hồi và người phương Tây nói chung, cùng lúc Truyền hình Nhà nước Iran đã phát sóng một video mô tả một cuộc tấn công của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran cho nổ tung Tòa nhà Quốc hội của Mỹ.

 Vậy hãy cùng điểm lại những gương mặt đã ưu ái và “nuôi dưỡng” nhà nước Hồi giáo khủng bố này:

 . Sự thân thiện đáng ngờ của Barack Obama với những người chống Isreal

 Sự “thân thiện” đáng ngờ của Barack Obama với quốc gia Hồi giáo Iran cũng như “ác cảm” với Israel đã từng được ghi nhận từ rất sớm, khi ông còn là ứng cử viên Tổng thống vào năm 2008.

 Với bệ phóng thăng tiến cũng hết sức “đáng ngờ”, từ một thượng nghị sĩ bang Illinois “vô danh”, Barack Obama nhanh chóng trở thành ứng cử viên hàng đầu cho vị trí Tổng thống chỉ trong khoảng thời gian ngắn, hẳn đã gây nhiều thắc mắc trong dư luận.

 Hành trình từ Đại học Columbia đến vị trí Biên tập viên Tạp chí Luật Harvard và tạm bằng lòng trong vai trò giảng viên ĐH Chicago, Obama chỉ loanh quanh với các ấn phẩm học thuật và những bài lý thuyết suông.

 Hồ sơ "chính trị gia" của Obama hoàn toàn trống tuếch. Hành trình từ Đại học Columbia đến vị trí Biên tập viên Tạp chí Luật Harvard và tạm bằng lòng trong vai trò giảng viên ĐH Chicago, Obama chỉ loanh quanh với các ấn phẩm học thuật và những bài lý thuyết suông. (Ảnh chụp video)

 Trong chính sách đối ngoại mà hàng triệu người Mỹ quan tâm trong cuộc bầu cử Tổng thống 2008 năm ấy, các nhà quan sát đã phát hiện thấy Barack Obama có một thái độ khá “khác lạ”. Trái ngược với những bài hùng biện truyền cảm hứng và đầy chất "thơ", giọng nói nhẹ nhàng của Barack Obama đôi khi biến mất mỗi khi ông đề cập tới Trung Đông.

 Thật vậy, nếu nhìn xuyên suốt sự nghiệp của Barack Obama khi còn là nghị sĩ, sẽ thấy các mối quan hệ của ông luôn gắn kết với những người ủng hộ Iran, chống Israel. Ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp, Barack Obama đã chọn sinh hoạt trong một nhà thờ do một cựu Hồi giáo đứng đầu và có chủ trương bài xích Israel gay gắt.

 Khi Barack Obama chuyển đến Chicago và trở thành một nhà tổ chức cộng đồng, có hàng trăm nhà thờ tại nơi đây nhưng ông lại chọn nhà thờ Giáo hội Cộng đồng Trinity United do mục sư Jeremiah Wright đứng đầu. Vị mục sư này nổi tiếng bài xích Israel và căm thù nước Mỹ, và cũng là người thầy tinh thần của Obama.

 Jeremiah Wright - vừa là mục sư cũng vừa là người bạn lâu năm của Obama, nhưng là nhân vật có tư tưởng thù ghét nước Mỹ cùng cực.

Jeremiah Wright - vừa là mục sư cũng vừa là người bạn lâu năm của Obama, nhưng là nhân vật có tư tưởng thù ghét nước Mỹ và bài xích Israel cùng cực. (Ảnh: Getty)

 Bài thuyết giảng năm 2003, mục sư Jeremiah Wright nói về người da đen như sau: "...Chính phủ (Mỹ) cung ứng ma túy cho họ, xây thêm nhiều nhà tù lớn hơn, rồi thông qua luật quy định vi phạm 3 lần là bỏ tù, và rồi lại muốn chúng ta ca bài Cầu Chúa phù hộ cho nước Mỹ (God bless America). Không, không, không, "Chúa nguyền rủa nước Mỹ" thì có (God damn America), vì đó là lời trong Kinh thánh đối với sự giết chóc thường dân vô tội. Xin Chúa hãy nguyền rủa nước Mỹ vì xứ sở này đã đối xử với người của chúng ta dưới tiêu chuẩn con người...".

 Mục sư Jeremiah Wright cũng nhắc tới Israel như sau: 

 “Người Israel đã chiếm đóng bất hợp pháp các vùng lãnh thổ của người Palestine trong gần 40 năm nay. Phải có một chiến dịch thoái vốn để đánh thức cộng đồng doanh nghiệp liên quan đến vấn đề (phân biệt chủng tộc) của Nam Phi. Phong trào Thoái vốn giờ đây lại trở thành một chiến lược để đánh thức cộng đồng doanh nghiệp và cảnh tỉnh người Mỹ về sự bất công và phân biệt chủng tộc mà người Palestine đã phải sống vì chủ nghĩa phục quốc Do Thái”.

 Barack Obama còn công khai ủng hộ việc tiếp cận với Iran, một quốc gia luôn nuôi ý định tiêu diệt Israel, tài trợ cho các nhóm khủng bố Hamas và Hezbollah chống lại Mỹ, Israel và các mục tiêu của người Mỹ, Do Thái trên khắp thế giới. Obama dường như luôn bào chữa cho các cuộc tấn công chống lại người Mỹ của các nhóm khủng bố do Iran tài trợ bằng cụm từ quen thuộc:  Do “đã khiêu khích Iran”.

 Trong chuyến thăm Arab Saudi vào năm 2009, Tổng thống Barack Obama đã từng khom lưng cúi chào trước Quốc vương Salman bin Abdulaziz Al Saud, và đã bị chỉ trích là "hành động không nên có của một vị tổng thống Hoa Kỳ" đối với các quốc gia Hồi giáo. (Getty)

Barack Obama cũng kêu gọi giải trừ vũ khí hạt nhân trên thế giới và nói rằng việc Mỹ không dẫn đầu chiến dịch giải trừ vũ khí hạt nhân là "tạo cho các nước như Iran và Bắc Triều Tiên một cái cớ để phát triển hạt nhân" (2)

 Thật ngây thơ nếu bạn tin vào lập luận của Barack Obama rằng, các quốc gia trong khối Ả Rập sẽ biện minh cho việc theo đuổi vũ khí hạt nhân chỉ vì Israel có vũ khí hạt nhân.

 Vậy theo bạn, nếu lệnh giải trừ vũ khí hạt nhân có hiệu lực như Barack Obama mong muốn, thì liệu một quốc gia theo chế độ dân chủ cởi mở  như Israel có bị tước bỏ quyền sở hữu vũ khí hạt nhân không, và các chế độ độc tài như Iran, Bắc Triều Tiên có hợp tác để giải trừ, hay vẫn sẽ tiếp tục bí mật vận hành chương trình phát triển hạt nhân của riêng họ?

 Xét trong bối cảnh thực tế thì lời kêu gọi giải trừ vũ khí hạt nhân của Barack Obama đơn giản là chỉ nhằm đơn phương giải trừ vũ khí hạt nhân của Israel mà thôi.

 Khi vận may và tham vọng chính trị ngày càng thăng hoa, Barack Obama đã tìm kiếm sự ủng hộ từ George Soros - một tỷ phú cánh tả cấp tiến luôn coi Israel là kẻ thù và chỉ trích gay gắt sự thiên vị của Mỹ đối với đồng minh thân cận Israel.

 Vị tỷ phú sở hữu quỹ đầu cơ khổng lồ này đã bắt đầu ủng hộ Obama từ rất sớm, hệt như cách một nhà đầu tư đầu cơ huyền thoại luôn tìm kiếm cơ hội sinh lời. Trong khi ấy Obama cũng khao khát có được sự ủng hộ tài chính từ George Soros và được ông ta đáp lại.

 Tờ New York đã từng tiết lộ trong một bài báo về năng lực gây quỹ của Barack Obama, rằng Obama đã tham dự một buổi gây quỹ tại dinh thự của Steven và Judy Gluckstern ở New York. Có một nhân vật quan trọng ngồi ngay hàng đầu trong vai trò thính giả. Không ai khác đó chính là tỷ phú George Soros (3)

 . Tỷ phú George Soros tuyên bố mục tiêu cuối cùng của ông là hủy diệt Israel

Tỷ phú George Soros cũng là một kẻ thù không đội trời chung với Israel và trong nhiều năm vị tỷ phú này đã tài trợ cho các nhóm hoạt động chống lại Israel. Ông cũng là nhà tài trợ chính cho các ứng cử viên Đảng Dân chủ và hàng loạt cái gọi là 527 nhóm cánh tả cấp tiến tích cực thúc đẩy các chương trình nghị sự độc đoán của họ. Điều đáng lưu ý, George Soros là người Do Thái Hungary.

 Kế hoạch B của George Soros, nếu Biden thua cuộc

 George Soros cũng công khai tuyên bố mong muốn phá vỡ mối quan hệ giữa Mỹ và Israel, đồng thời cũng mong muốn làm xói mòn sự ủng hộ chính trị của Mỹ đối với Israel. (4)

 Tỷ phú Soros cũng kêu gọi Israel và Mỹ phải nhượng bộ Hamas - nhóm khủng bố đã giết hại nhiều dân thường vô tội và điều đó này chẳng khác gì kêu gọi hủy diệt Israel.

 Cựu luật sư của Tổng thống Trump - ông Rudy Giuliani đã từng cáo buộc George Soros tài trợ cho phong trào BDS (Tẩy chay, Thoái vốn và Trừng phạt) chống lại Israel. Luật sư Rudy Giuliani đã tweet:

  “Soros đã tài trợ cho nhiều kẻ thù của Nhà nước Israel, bao gồm cả các nhóm ủng hộ BDS, mục tiêu cuối cùng của những kẻ này là phá hủy quê hương Do Thái (của ông ta)..."

 Năm 1998, người dẫn chương trình Steve Kroft của “60 Minutes” đã phỏng vấn George Soros về việc ông ta đã từng hợp tác với Đức Quốc xã để tịch thu tài sản của người Do Thái.

 Trong cuộc phỏng vấn, tỷ phú Soros giải thích cho Kroft về việc cha ông ta - một luật sư thành đạt - đã hối lộ một quan chức chính phủ Hungary để nhận George Soros (14 tuổi) làm con đỡ đầu cải đạo theo Cơ đốc giáo, xóa bỏ nguồn gốc Do Thái của mình.

 Trong khi hàng trăm nghìn người Do Thái Hungary bị chuyển đến các trại tử thần, George Soros lại được “cha đỡ đầu” chỉ định đi tới các trại giam giữ để tịch thu tài sản của người Do Thái.

 Khi người dẫn chương trình Steve Kroft hỏi Soros rằng, liệu việc lấy tài sản từ những người Do Thái đồng hương có làm ông ta áy náy không? George Soros thừa nhận ông ta không gặp chút khó khăn nào khi tham gia tịch thu tài sản của người Do Thái.

Kế hoạch B của George Soros, nếu Biden thua cuộc

https://www.youtube.com/watch?v=K4ma_jqcKxQ

George  Soros: Không có vấn đề gì cả.

 Steve Kroft: Không có cảm giác tội lỗi ư?

 George Soros: Không.

 Steve Kroft: Ông có tin vào Chúa không?

 George Soros: Không.

 Steve Kroft: Soros nói với chúng tôi rằng Chúa được tạo ra bởi con người chứ không phải ngược lại.

 George Soros được cho là vị tỷ phú hào phóng tài trợ cho các tổ chức cực tả cực đoan, cho các chính trị gia Đảng Dân chủ cấp tiến và ủng hộ đường biên giới mở như Hillary Clinton và Barack Obama. Chẳng có gì cho là "viển vông" khi luật sư Rudy Giuliani tuyên bố rằng, George Soros là kẻ thù của người Do Thái và nhà nước Israel.

 . ĐCSTQ “chống lưng” cho quốc gia khủng bố Iran

Ngày 27/3, Iran và ĐCSTQ đã ký kết thỏa thuận quan hệ đối tác chiến lược và kinh tế trị giá 400 tỷ USD kéo dài 25 năm, tiếp tục thúc đẩy Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường được ĐCSTQ thực hiện nhằm giành quyền bá chủ toàn cầu, và đôi bên cùng có lợi.

 Iran - vốn bị tàn phá nặng nề về kinh tế dưới thời Donald Trump nay “dễ thở” dưới thời Joe Biden - sẽ cung cấp cho ĐCSTQ nguồn nguyên liệu dầu mỏ trong hơn 2 thập kỷ tới. Đổi lại ĐCSTQ sẽ cho phép Iran tiếp cận các lĩnh vực ngân hàng, viễn thông và sản xuất do Trung Quốc kiểm soát. Ngoài ra, Trung Quốc còn cung cấp khí tài quân sự và huấn luyện quân đội cho Iran. Tehran và Bắc Kinh cũng sẽ tăng cường chia sẻ thông tin tình báo với nhau.

 ĐCSTQ đã sử dụng Iran và các tổ chức khủng bố như Hamas, Hezbollah mà Iran hỗ trợ, như là những công cụ "tay sai" hữu ích để gây bất ổn Trung Đông và Israel - đồng minh thân cận của Mỹ, để từ đó lôi kéo quân đội Mỹ sa lầy tại điểm nóng thắt nút này.

 Liên minh Iran - Trung Quốc có ‘chống đỡ’ nổi lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ?

 Cú bắt tay giữa lãnh tụ đứng đầu ĐCSTQ và quốc gia khủng bố Iran nhằm gây bất ổn để thâu tóm thế giới. Ảnh: MARK RALSTON/AFP qua Getty Images)

Dưới thời chính quyền Barack Obama nhu nhược, ĐCSTQ đã gấp rút xâm chiếm và xây dựng các trung tâm vận chuyển dân sự trên toàn thế giới từ châu Á tới châu Úc, từ châu Phi tới châu Âu để có thể dễ dàng hoán chuyển thành các căn cứ quân sự.

 Một trong số đó là quốc gia nhỏ bé Djibouti, nằm trên mũi sừng của Đông Phi tại bờ Tây của Vịnh Aden, là tuyến hàng hải quan trọng từ Ấn Độ Dương đến Biển Đỏ, và thông qua Kênh đào Suez của Ai Cập đến Địa Trung Hải.

 Iran đã tài trợ cho phiến quân Houthi để vô hiệu hóa chính phủ Yemen (ở phía bên kia vịnh Djibouti), và với đà này, Iran sẽ kiểm soát khu vực này, và ĐCSTQ sẽ có quyền kiểm soát cảng Aden - cảng chính của Yemen. Do đó, Iran sẽ giúp ĐCSTQ thống trị cả “hai bờ” của một điểm vận tải biển quốc tế chiến lược.

 Djibouti là nơi có căn cứ Quân đoàn nước ngoài của Pháp và căn cứ quân sự thường trực duy nhất của Mỹ trên lục địa châu Phi. Đây cũng là nơi đặt căn cứ quân sự nước ngoài duy nhất của Nhật Bản, biểu tượng cho vị trí chiến lược của nước này trong thương mại thế giới.

 Năm 2016, chính quyền Barack Obama đã cho phép ĐCSTQ chuyển đổi một trung tâm hậu cần dân sự ở Djibouti thành căn cứ quân sự chính thức đầu tiên của Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân (Pl.LAN) bên ngoài Trung Quốc Đại lục.

 Với sự “mềm mỏng” của Barack Obama, ĐCSTQ đã sở hữu một căn cứ quân sự thường trực ở Djibouti để củng cố chỗ đứng ngày càng gia tăng ở châu Phi, trong khi tiếp tục hỗ trợ kẻ chủ mưu Iran trong cuộc nổi dậy Houthi trên khắp Vịnh Aden.

 ĐCSTQ cũng gián tiếp hỗ trợ cho các tổ chức khủng bố Hamas và tổ chức Thánh chiến Hồi giáo Palestine, bằng cách thông qua hệ thống ngân hàng của Trung Quốc tài trợ và rửa tiền ở quy mô lớn. (5)

 Ngoài ra, các thực thể thương mại của ĐCSTQ đã sử dụng Iran - kẻ thù của Israel - để che giấu các khoản đầu tư và có được chỗ đứng ở nước này, đồng thời giúp chế độ Iran tránh được các lệnh trừng phạt của Mỹ và quốc tế.

 Được hỗ trợ bởi khoản vốn đầu tư lên tới 400 tỷ USD của ĐCSTQ, Iran đã tìm mọi cách để lách các lệnh trừng phạt dưới thời Tổng thống Donald Trump và nhận tiền mặt của ĐCSTQ để tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố, gây bất ổn cho các quốc gia Trung Đông từ Israel đến Ả Rập Saudi.

 Việc Iran được tiếp cận các hệ thống ngân hàng Trung Quốc sẽ tạo ra dòng tiền cho những kẻ khủng bố trên toàn thế giới. Và thông qua chính quyền “tay sai” Iran này, ĐCSTQ có thể tùy ý khuấy động các điểm nóng trên thế giới, hay muốn kéo dài bao lâu các “cuộc chiến không giới hạn” theo ý muốn của mình, mà xung đột giữa Israel và Hamas vừa qua chỉ là một ví dụ. Có thể thấy rõ rằng ĐCSTQ đang có những hành vi gián tiếp đe dọa chủ quyền và an ninh của Israel

 Giống như những kẻ khủng bố Hamas, Palestine và những người bài Do Thái trên khắp thế giới, hay những người đổ lỗi chỉ trích cho người Do Thái về mọi sai lầm, cũng như đảng Dân chủ đang buộc tội những người cánh hữu về mọi thứ đi ngược lại “ý chỉ” của họ tại Mỹ: Người Do Thái ở Israel và những người theo Đảng Cộng hòa bảo thủ tại Mỹ đều chỉ là “vật tế thần” của các thế lực ngầm hòng muốn thâu tóm quyền lực trên thế giới, mà ĐCSTQ là một trong những quyền lực TỘI ÁC ĐẦU SỎ.

 Xuân Trường bình luận

https://www.ntdvn.com/

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch