Một người phụ nữ trong trang phục ‘áo dài’ do nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam trên một tấm biển quảng cáo khổng lồ ở New York được cư dân mạng bàn tán. Cư dân mạng Trung Quốc phản đối Thị Trưởng New York, đòi gỡ xuống và đòi Việt Nam xin lỗi vì họ cho rằng áo dài là trang phục của người Trung Hoa.

 

Thị Trưởng New York trả lời: ‘Áo dài là trang phục truyền thống không thể phủ nhận của Việt Nam, không thể bàn cãi’. Còn về quảng cáo thì viên thị trưởng không chấp nhận bất kì phản đối nào vì đó là video. Cư dân mạng nước ngoài cũng biết áo dài là của Việt Nam. Còn ‘New York Times một hãng truyền thông nổi tiếng ở New York gọi vụ việc là ví dụ rõ ràng về chính sách bóp méo văn hoá của Trung Quốc, đồng thời cảnh báo rằng chính sách bành trướng nguy hiểm của Trung Quốc có thể xoá sổ sự tồn tại của một quốc gia’..

Tưởng cũng nên nhớ lại, trước đây cũng có những nhóm người Trung Hoa còn nhận vơ món ‘phở’ của Việt Nam là của Trung Hoa, và món ‘kim chi’ của Đại Hàn cũng là của Trung Hoa.

Để coi cho biết chủ đề bàn tán sôi nổi của cư dân mạng vể biển  quảng cáo áo dài, mời nhấn vào đường dẫn này của MVGA:

Biển quảng cáo ở New York, Mỹ tràn ngập 'áo dài' - YouTube

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch