Ngoại trưởng Anh James Cleverly cho biết hôm thứ Sáu (24/2) rằng, các binh sĩ Nga đang phải trả giá cho “cái tôi của Putin” bằng mạng sống của họ. Khi phát biểu tại Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, ông Cleverly cho biết “Putin không thể, không được thắng ở Ukraina”, đồng thời  thảo luận về việc duy trì hòa bình và an ninh ở Ukraina.

Binh sĩ Nga. (Ảnh: DW)

Ông nói thêm rằng những gì bị đe dọa trên chiến trường chính là trật tự quốc tế.

Ông Cleverly khẳng định, “Việc chiếm đất của ông ta ở miền đông và miền nam Ukraina cho chúng ta thấy rằng trái tim của ông ta hướng đến việc bành trướng đế quốc. Nhưng 800 binh sĩ Nga mỗi ngày đang mất mạng vì lòng tham trong vô vọng của ông ta. Họ đang trả giá cho cái tôi của ông ta bằng mạng sống của họ” 

Quan chức ngoại giao Anh cho biết những người trong Hội đồng bảo an có trách nhiệm đặc biệt đối với Hiến chương Liên Hiệp Quốc và không thể cho phép các mối đe dọa của Nga thành công.

 Ông Cleverly nói, “Chúng ta không được đi chệch khỏi quyết tâm của mình”. Đồng thời, nói thêm rằng hỗ trợ quân sự và viện trợ nhân đạo cho Ukraina là không đủ.

Ông chỉ ra rằng, “Bởi vì khi cuộc chiến này kết thúc, nó sẽ kết thúc với việc Ukraina bảo vệ thành công lãnh thổ của mình, chúng ta không bao giờ được phép để Ukraina dễ bị tấn công một lần nữa.”

Liên Thành 25/02/2023 

https://www.dkn.tv/

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch