Cuốn sách đầu tiên viết về ĐTC Phanxicô đã được chuyển ngữ và xuất bản tại Việt Nam. Đức Thánh Cha Phanxicô là ai? Tại sao ngài lại gia nhập Dòng tên?

Ngài đã làm gì trước khi trở thành vị Chủ Chăn Tối cao của Giáo hội Công giáo Roma?… Và ngài đang dự tính điều gì, có kế hoạch gì, dùng biện pháp nào trong việc cai quản Giáo hội hoàn vũ?

Những thắc mắc trên phần nào được vén mở trong cuốn sách nhỏ của cha Spadaro, “La Mia Porta è Sempre Aperta”, một cuốn sách đã được chính ĐTC Phanxicô phê chuẩn trước khi được xuất bản. Cuốn sách này thuật lại cuộc phỏng vấn của Linh Mục Antonio Spadaro, giám đốc tờ bán nguyệt san “Civiltà Cattolica” với ĐTC Phanxicô tại nhà Thánh Matta vào ngày 19 tháng 8 năm 2013.

CANH-CUA-CUA-TOI-LUON-RONG-MO-logotruyenthong MyDoorIsAlwaysOpen

Để giúp người Công giáo Việt Nam hiểu hơn về ĐTC Phanxicô, về linh đạo cũng như những ưu tiên hàng đầu của Đức Tân Giáo Hoàng trong việc loan báo Tin Mừng và cải cách hệ thống quản trị của Giáo Hội, Ban truyền Thông Dòng tên Việt Nam đã chuyển ngữ và phát hành cuốn sách này với tựa đề “Cánh Cửa Của Tôi Luôn Rộng Mở – Một cuộc đối thoại với Antonio Spadaro”.

Hiện nay, bản việt ngữ của cuốn sách này đang được bán tại các nhà sách Công giáo và ngoài Công giáo. Hy vọng rằng cuốn sách nhỏ này giúp quý vị hiểu hơn về ĐTC Phanxicô và cùng đi với ngài trong hành trình loan báo Tin Mừng.

Để hiểu hơn về cuốn sách, xin mời quý vị đọc bài viết sau đây.

“Cửa của tôi luôn luôn mở” cuốn sách đã được xuất bản về cuộc phỏng vấn đầu tiên của ĐGH Phanxicô.

***

RODRIGUEZ-POPECha Antonio Spadaro và ĐHY Oscar Rodriguez Maradiaga trong buổi họp báo giới thiệu sách “Cửa của tôi luôn mở” ngày 04.12.2013

Theo truyền thống, Đức Thánh Cha Phanxicô không chịu những cuộc phỏng vấn. Nhưng một linh mục Dòng Tên, Cha Antonio Spadaro đã phá vỡ khuôn khổ đó khi ngài phỏng vấn Đức Thánh Cha cho tạp chí “American Magazine” và những ấn phẩm khác của Dòng Tên.

Đây là cuộc phỏng vấn đầu tiên mà Đức Thánh Cha Phanxicô đã đồng ý và nó đã tạo những làn sóng trên toàn cầu. Nó đã trình bầy một số những ưu tiên của ngài như Phúc Âm hóa và những cải tổ trong cách cai quản Giáo Hội. Và giờ đây Cha Spadaro chia sẻ những gì đã diễn ra trong cuộc trò chuyện đó.

Cha Fr. Antonio Spadaro, Giám đốc Civitta Cattolica, nói:

“Đức Thánh Cha bình tĩnh, nhưng cũng giống như một ngọn núi lửa. Khi Đức Thánh Cha Phanxicô nói chuyện, ngài không theo một một cuộc đối thoại tuyến tính, thay vào đó cuộc đối thoại mang tình chất đẩy đưa. Nên thoạt đầu ngài tung ra một điều gì đó để kiểm tra bạn, và ngài cứ thế lặp đi lặp lại. Vì vậy sản phẩm cuối cùng để tạo ý nghĩa là bạn phải kết hợp tất cả lại với nhau và đưa ra toàn bộ cuộc nói chuyện. Cuộc phỏng vấn này không phải theo một câu hỏi đơn giản và định dạng cậu trả lời.”

Cuộc phỏng vấn đó giờ đây là một phần của cuốn sách với tựa đề “My Door Is Always Open” (Cửa của tôi luôn mở). Việc xuất bản này là sự mở rộng cuộc phỏng vấn phá bỏ những trở ngại bao gồm một số bối cảnh và ý kiến để giúp độc giả hiểu được văn cảnh và sự sắp xếp cuộc phỏng vấn.

Đức Hồng y Oscar A. Rodriguez Maradiaga, Hội đồng Hồng y, cho biết:

“Tựa đề của cuốn sách đã nói lên rất nhiều về cung cách của Đức Thánh Cha. Với   Đức Gio-an Phao-lô II cụm từ chính của ngài là “Đừng sợ”. Rồi đến Đức Benedict XVI là “Mở rộng cửa đón Đức Ki-tô.” Giờ đây với Đức Thánh Cha Phanxicô là “Cửa của tôi luôn mở.”

Cha Spadaro cho biết tiếp:

“Một khi tôi viết và cho xuất bản cuộc phỏng vấn này, tôi nhận thấy rằng có rất nhiều vấn đề phải nói. Có một nhu cầu để sẻ chia những điều mà tôi ngần ngại công bố, bởi vì nó khó giải thích.”

Cuộc phỏng vấn này được thực hiên trong ba buổi chiều vào hồi tháng Tám. Đó là vào khoảng cùng lúc Đức Thánh Cha Phanxicô chuẩn bị Tông Huấn của ngài.

Jos. Tú Nạc, NMS

———-

Nguồn: dongten.net

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch